9 dấu hiệu của một chàng trai không có ý định kết hôn với bạn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/12/2018 14:53:16

Làm sao để biết một người đàn ông sẽ trở thành bạn đồng hành suốt đời hay chỉ ngang qua cuộc đời bạn trong phút chốc?

Có rất nhiều lý do khiến một người đàn ông không muốn kết hôn trong thời điểm nhất định: anh ấy chưa trưởng thành (hoặc mắc hội chứng Peter Pan), anh ấy lo lắng về tài chính, anh ấy muốn tập trung cho sự nghiệp, anh ấy muốn chuẩn bị mọi thứ kỹ càng trước khi chia sẻ cuộc sống với bạn, anh ấy đang phải chịu gánh nặng gia đình, anh ấy có các vấn đề tâm lý… Tất cả những lý do trên đều có thể cảm thông. Tuy nhiên, bạn không nên mất thời gian với một người đàn ông chỉ đang “vui chơi qua đường” và không bao giờ có ý định xây dựng tương lai cùng bạn. Tuổi xuân của bạn chỉ có một, hãy dành nó cho người xứng đáng. Nếu nhận thấy những dấu hiệu sau đây, bạn nên cân nhắc xem có cần phải tiếp tục mối quan hệ này hay không.

Anh ấy không chia sẻ cảm xúc với bạn

Một người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ nói cho bạn nghe suy nghĩ và cảm xúc của anh ấy. Sự cởi mở là một yếu tố quan trọng để thiết lập sự tin tưởng và đồng cảm. Nếu hai bạn gặp khó khăn trong việc chia sẻ cảm xúc với nhau, đó là dấu hiệu cho thấy cả hai không còn vị trí quan trọng trong lòng đối phương nữa. Nếu anh ấy không cho bạn cơ hội hiểu anh ấy nghĩ gì, muốn gì, hai bạn khó mà xây dựng nền tảng cho hôn nhân trong tương lai.

dấu hiệu chàng trai không thích kết hôn 2

Anh ấy tán tỉnh những cô gái khác 

Đừng bao giờ để anh ấy lấy lý do rằng mình chỉ đang “quan tâm những cô em gái” để bao biện cho sự thân mật quá mức bình thường của họ. Cũng đừng bao giờ tin rằng “anh có thể thân thiết với nhiều cô gái nhưng chỉ yêu duy nhất mình em”. Ranh giới của việc thân thiện và tán tỉnh rất mong manh. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy anh ấy không hề nghiêm túc trong mối quan hệ này, và bạn chỉ là một trong rất nhiều lựa chọn của anh ta mà thôi.

dấu hiệu chàng trai không thích kết hôn 4

Anh ấy thường thay đổi chủ đề khi bạn đề cập tới chuyện tương lai

Không hẳn là chuyện kết hôn, xây nhà hay sinh con, đơn giản chỉ là kế hoạch cho tháng sau, chuyến đi chơi trong năm sau, anh ấy cũng không muốn bàn tới. Anh ấy thường xuyên tỏ ra khó chịu và lảng tránh mỗi khi bạn đề cập đến chuyện tương lai. Dấu hiệu này chứng tỏ rằng bản thân anh ấy cũng thấy mối quan hệ này rất “tạm bợ”. Và, có lẽ anh ấy cũng đã sẵn sàng để kết thúc mối quan hệ bất cứ lúc nào, dù là từ phía anh ấy hay từ phía bạn.

dấu hiệu chàng trai không thích kết hôn 6Anh ấy có một cuộc sống mà bạn không thể biết

Nếu thỉnh thoảng bạn cảm thấy anh ấy biến mất hoàn toàn khỏi cuộc sống của bạn (hay đúng hơn là anh ấy gạt bạn ra khỏi cuộc sống của anh ấy), đây là dấu hiệu cảnh báo rất rõ rằng hai bạn không thuộc về nhau. Không thể phủ nhận rằng dù có ở trong một mối quan hệ, mỗi người cũng cần có không gian riêng, cuộc sống riêng. Tuy nhiên, chuyện anh ấy giữ những sở thích cho riêng mình hoàn toàn khác với việc anh ấy có quá nhiều bí mật không thể chia sẻ với bạn. Đến cuối cùng, bạn có thực sự hiểu con người anh ấy không? Bạn có vị trí như thế nào trong cuộc đời anh ấy? Có lẽ chính bạn đã tìm được câu trả lời cho riêng mình.

dấu hiệu chàng trai không thích kết hôn 7

Anh ấy xem nhẹ mối quan hệ của hai người trước mặt người khác

Bạn bè khen rằng hai bạn thật đẹp đôi và bạn trai của bạn chỉ phẩy tay cười nhẹ. Anh ấy không nhớ ngày kỷ niệm của cả hai và tỏ ra không quan tâm khi bạn nhắc đến. Bất cứ khi nào có người nhắc đến mối quan hệ của hai bạn, anh ấy sẽ lái sang chuyện khác. Tất cả dấu hiệu trên đều cho thấy bạn (và mối quan hệ với bạn) không thực sự quan trọng đối với anh ấy. Một chàng trai không tự hào về người yêu và tình yêu của mình cũng sẽ không bao giờ nghĩ tới chuyện gắn bó lâu dài với người đó.

dấu hiệu chàng trai không thích kết hôn 5

Anh ấy chưa sẵn sàng tiến thêm một bước trong mối quan hệ của hai người

Khi bạn nói với anh ấy rằng bạn muốn hai người nghiêm túc hơn trong mối quan hệ này và anh ấy trả lời rằng anh ấy chưa sẵn sàng. Điều này có nghĩa là gì? Theo báo của Though Catalog, dấu hiệu này cho thấy anh ấy không sẵn sàng cho bạn một tình yêu mà bạn xứng đáng nhận. Tuy nhiên, cũng có khả năng anh ấy muốn có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi tiến thêm bước nữa. Bạn cần thêm thời gian quan sát và kết hợp với các dấu hiệu khác để đưa ra nhận định cho riêng mình.

dấu hiệu chàng trai không thích kết hôn 3

Anh ấy luôn hứa hẹn nhưng không bao giờ thực hiện

Có thể anh ấy nói với bạn rằng anh ấy muốn kết hôn với bạn. Có thể anh ấy hứa sẽ trao cho bạn một chiếc nhẫn. Có thể anh ấy chia sẻ với bạn mọi thứ trong cuộc đời anh ấy. Nhưng anh ấy đã làm những điều này suốt những năm qua rồi và chẳng bao giờ thực sự cầu hôn bạn. Anh ấy có muôn vàn lý do để đi đến nhận định rằng lúc này chưa phải là thời điểm thích hợp. Tất cả những lý do này chỉ đang biện hộ cho việc anh ấy muốn trì hoãn việc kết hôn với bạn mà thôi.

dấu hiệu chàng trai không thích kết hôn 8

Anh ấy không muốn phát triển mối quan hệ

Một trong những lời biện hộ mà các chàng ghét kết hôn thường đưa ra chính là anh ấy muốn “duy trì” mối quan hệ thay vì “phát triển” nó, hay muốn tập trung cho “hiện tại” hơn “tương lai”. Anh ấy có thể luôn nói với bạn rằng mối quan hệ của hai người đã rất hoàn hảo rồi và anh ta đang rất hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn cần xem lại dấu hiệu này. Sẽ chẳng có thứ gì là hoàn hảo và có thể duy trì mãi mãi. Sớm hay muộn, mối quan hệ của hai bạn cũng phải tiến đến bước tiếp theo: kết hôn hoặc chia tay.

dấu hiệu chàng trai không thích kết hôn 9

Anh ấy luôn cư xử như một chàng độc thân

Nếu người đàn ông tôn trọng và có ý định gắn bó lâu dài với bạn, anh ấy sẽ “đánh dấu chủ quyền” rằng mình là người đã có chủ. Mối quan hệ với bạn nên là sự ưu tiên trong cuộc sống của anh ấy. Khi bạn thấy dấu hiệu rằng chàng ta luôn cư xử như một người độc thân, thích đi chơi cùng bạn bè, uống rượu tới tận khuya muộn hay đơn giản hơn là thường đăng hình “thả thính” trên mạng xã hội, bạn có thể nhận ra thông điệp rất rõ ràng rằng: anh ấy chưa muốn từ bỏ cuộc sống độc thân của mình.

dấu hiệu chàng trai không thích kết hôn 1

Xem thêm

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang được “crush” để mắt đến

Những dấu hiệu chứng tỏ anh ấy đang muốn kiểm soát bạn

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống