8 dấu hiệu cho thấy bạn là một người chữa lành

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/11/2021 23:01:03

Người chữa lành sở hữu những khả năng đặc biệt giúp người khác tìm lại chính mình và định hướng lại mục đích sống.

Là một người chữa lành đồng nghĩa với việc bạn mang trên vai những trách nhiệm cao cả. Có lẽ vì vậy mà những người chữa lành cần phải có một tâm trí khỏe mạnh, biết cách kết nối với tinh thần và cân bằng cảm xúc cá nhân. Sở hữu những khả năng đó giúp bạn thấu hiểu chính mình mà không bị ảnh hưởng bởi xã hội xung quanh. Không những vậy, bạn còn có thể giúp người khác vượt qua những tình huống khó khăn và tìm lại mục tiêu trong cuộc sống.

Dưới đây là 8 dấu hiệu cho thấy bạn là một người chữa lành.

1. Bạn biết mình được sinh ra với một sứ mệnh cao cả

Thật không dễ để bạn hài lòng với những gì mình đang có. Tận sâu trong tiềm thức, bạn vẫn luôn cảm thấy mình được sinh ra với một sứ mệnh cao cả hơn, rằng bạn là người có khả năng tạo ra những thay đổi lớn. Có lẽ vì vậy mà bạn thường bị thu hút bởi những công việc hay vị trí có tính chất lãnh đạo, có sức ảnh hưởng trực tiếp đến mọi người hơn là chỉ đem lại lợi nhuận cho công ty. Điều đó không có nghĩa là bạn bị lòng tham chi phối, chỉ đơn giản là bạn muốn dành trọn thời gian, tâm huyết của mình để giúp đỡ người khác. 

dấu hiệu nhận biết một người chữa lành

Ảnh: Unsplash/ Tri Vo

2. Bạn có cái nhìn đa chiều

Là một người có lòng thấu cảm và tinh ý, bạn không chỉ biết cách đọc vị người khác qua ngôn ngữ cơ thể mà còn có khả năng nắm bắt thông tin chi tiết một cách nhanh chóng. Trong khi hầu hết mọi người đều chỉ nhìn vào hai mặt của một vấn đề, bạn lại luôn nhìn mọi việc dưới nhiều góc độ khác nhau. Điều đó giúp bạn thuận lợi tìm ra giải pháp khi rơi vào tình huống khó khăn và dễ dàng nhận ra những thay đổi trong nguồn năng lượng của người khác. Bạn luôn cảm thấy rằng, nếu mọi người cố gắng thêm một chút, họ cũng có thể thấu hiểu được những quan điểm đối lập.

3. Bạn dễ dàng thu hút người khác

Những người mới quen luôn thoải mái chia sẻ mọi chuyện với bạn, bạn bè luôn tìm đến bạn đầu tiên khi họ cần lời khuyên. Sự tử tế, thân thiện giúp bạn dễ dàng gần gũi với mọi người. Ở bạn luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực thu hút những người xung quanh. Bạn thường không gặp quá nhiều khó khăn để thấu hiểu tường tận vấn đề của người khác. Thậm chí, đôi khi, bạn còn tự trách bản thân vì đã giúp họ quá nhiều thay vì để họ tự giải quyết vấn đề của mình. 

đặc điểm của người chữa lành

Ảnh: Unsplash/ Nam Đặng

4. Bạn được trẻ em yêu quý

Trẻ em có một tâm hồn ngây thơ, trong sáng, chưa bị ảnh hưởng bởi xã hội. Vì vậy mà chúng dễ bị thu hút bởi những người có nguồn năng lượng tích cực. Nếu bạn thường được trẻ nhỏ yêu mến, dễ dàng đến gần chúng mà không gặp quá nhiều khó khăn, đó là dấu hiệu cho thấy bạn là một người chữa lành. 

5. Bạn trưởng thành qua những khó khăn

Nếu từ trước đến nay, cuộc sống của bạn không mấy thuận lợi như lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc, trải qua một mất mát lớn, lận đận đường tình duyên, khó khăn trong sự nghiệp… rất có thể vũ trụ đang rèn giũa bạn để bạn sẵn sàng đón nhận một nhiệm vụ quan trọng trong tương lai. Nhiều lần đối diện với những biến động trong cuộc sống đã giúp bạn có được kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để thoát khỏi những khoảnh khắc tăm tối nhất của cuộc đời. Có lẽ vì vậy mà bạn luôn đưa ra lời khuyên thích hợp giúp người khác vượt qua khó khăn hiện tại, bởi lẽ, chỉ những người đã từng chịu tổn thương mới biết cách chữa lành vết thương cho người khác. 

6. Bạn có cái nhìn bao quát

Mỗi quyết định của bạn đều có lý do nhất định. Bạn thường tập trung vào bức tranh toàn cảnh thay vì để ý những chi tiết nhỏ nhặt không đáng kể. Bạn có khả năng nhìn thấy cách các sự kiện kết nối với nhau để lên kế hoạch hành động thay vì ngồi im chờ đợi. Tuy là một người thích lập kế hoạch nhưng trong một số trường hợp, bạn vẫn biết cách linh hoạt thích nghi với hoàn cảnh để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

dấu hiệu nhận biết người chữa lành

Ảnh: Unsplash/ Edward Xu

7. Tâm trạng của bạn thay đổi theo thời tiết

Bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng vào những ngày nắng, thoải mái trong những ngày mưa, đôi khi dễ cáu gắt vào ngày mưa bão. Mỗi lần sải bước giữa thiên nhiên, bạn lại cảm thấy như đang được trở về nhà. Có những lúc, bạn nhận thấy những suy nghĩ, giấc mơ của mình sống động hơn người khác. Điều đó cho thấy bạn là người có khả năng giao tiếp với thiên nhiên vạn vật, sử dụng những thông điệp từ vũ trụ để chữa lành cho người khác.

8. Bạn luôn dành tình yêu sâu sắc cho người khác

Người chữa lành được vũ trụ ưu ái ban tặng một nguồn năng lượng vô tận. Có lẽ vì vậy mà bạn luôn khao khát trao đi tình cảm cho người khác, quan tâm, giúp đỡ mọi người để họ cảm nhận được niềm hạnh phúc của cuộc sống. Đôi khi, người khác sẽ cho rằng bạn khá độc đoán, thích kiểm soát, nhưng chỉ cần họ nhận thấy được tấm lòng chân thành của bạn, họ sẽ trân trọng những gì bạn mang lại.

dấu hiệu của người chữa lành

Ảnh: Unsplash/ Mathilde Langevin

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: higherperspectives

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống