4 dấu hiệu bạn là người có suy nghĩ cấp tiến

Đăng ngày:

Những người suy nghĩ ở tần số cao là những cá nhân đặc biệt. Họ không chỉ có trí tuệ và tầm nhìn vượt trội hơn so với người thường mà còn biết cách tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn và tích cực nhất.

Suy nghĩ của con người luôn có thể chuyển hóa thành những mức tần số khác nhau, tùy thuộc vào cảm xúc, kinh nghiệm và năng lượng của mỗi người. Những người có suy nghĩ cấp tiến thường là những người có tần số rung động cao, sống tích cực, bao dung và tràn đầy tình yêu thương. Với sức mạnh tinh thần mạnh mẽ, họ có khả năng vượt qua mọi chông gai thử thách để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Hãy cùng ELLE điểm qua 4 dấu hiệu dưới đây để xem bạn có phải là người có suy nghĩ cấp tiến không nhé!

1. Tìm kiếm những trải nghiệm độc đáo

tần số cao trải nghiệm độc đáo

Ảnh: Unsplash/ Ali Karimiboroujeni

Khác với đại đa số, kho tàng trải nghiệm của những người có tư duy cấp tiến luôn ẩn chứa những điều thú vị và độc đáo. Điều này xuất phát từ thái độ sống hết mình và không ngần ngại dấn thân vào những thử thách mới mẻ. Thay vì đi theo lối mòn của đám đông, họ lựa chọn con đường riêng cho chính mình, và thường thì con đường này không dễ dàng và khá kén người đi. 

Mặt khác, tiềm thức cũng luôn thúc đẩy họ tìm kiếm những trải nghiệm khác thường. Chẳng hạn như việc đọc sách, có thể họ từng đọc qua những quyển sách bán chạy nhất, nhưng sâu trong tiềm thức của họ vẫn ưu thích và tò mò với những quyển sách ít người biết đến. Hay khi họ chọn những bộ phim độc lập ít nổi tiếng để chìm đắm và nghiền ngẫm, chứ không phải là những bộ phim đại chúng được nhiều người ưa thích. Cũng có thể là khi họ chọn dừng chân tại một địa điểm mới lạ, thay vì những địa danh du lịch nổi tiếng đông đúc và nhàm chán. Những trải nghiệm mới mẻ này không chỉ giúp họ học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, mà còn mài giũa óc nhạy bén và sáng tạo, giúp họ thích nghi với mọi tình huống và đưa ra giải pháp phi thường cho những vấn đề nan giải trong cuộc sống.

2. Cởi mở với ý tưởng mới

tần số cao cởi mở ý tưởng mới

Ảnh: Unsplash/ Phil Desforges

Trong khi nhiều người e dè trước những ý tưởng mới, những người có suy nghĩ cấp tiến lại nhìn thấy tiềm năng trong mọi cơ hội. Bởi lẽ, họ thường có góc nhìn đa dạng và tâm thế cởi mở, đồng thời luôn biết cách đối phó với sự hoài nghi của chính mình. Vậy nên nếu bạn thoải mái tiếp xúc với những ý tưởng mới và hầu như không có bất kỳ thành kiến nào, tần số rung động của bạn có thể đang vượt trội hơn so với những người xung quanh.

Mặt khác, trước khi đưa ra quyết định triển khai các ý tưởng mới, những người có suy nghĩ cấp tiến và cởi mở luôn đánh giá rõ ràng và công bằng, cũng như kiểm tra chặt chẽ các trường hợp có thể xảy ra. Sự hoài nghi và sự cởi mở tồn tại đồng thời trong tâm trí của họ. Tuy nhiên, những hoài nghi này đa số đều đến từ những suy xét lý trí, và sự cởi mở của họ cũng không đến từ trực giác mơ hồ. Vì vậy, học cách cởi mở với những ý tưởng mới và cân nhắc điều gì thật sự phù hợp với bản thân là cách thức giúp bạn nâng cao tần số rung động của chính mình.  

3. Bày tỏ ý kiến và hạn chế định kiến

cô gái có tư duy cấp tiến

Ảnh: Pexles/Nataliya Vaitkevich

Thực tế, con người không bao giờ có thể lĩnh hội toàn bộ kiến thức và hiểu biết về thế giới. Đứng trước những vấn đề mới trong cuộc sống, con người thường tiếp nhận và suy xét bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong khi những người có tư duy bảo thủ thường áp dụng kinh nghiệm và định kiến của bản thân để lý giải vấn đề, những người có suy nghĩ cấp tiến sẽ chọn đưa ra những ý kiến khách quan và mang tính xây dựng. Trước khi đưa ra ý kiến, họ luôn tỏ ra khiêm tốn và bày tỏ quan điểm dựa trên vốn hiểu biết của mình. 

Hơn nữa, một phần nguyên nhân khiến người suy nghĩ ở tần số thấp thường có định kiến với những quan điểm mới là do họ có cái tôi quá cao. Họ khó có thể chấp nhận sai lầm của bản thân, vì thế thường cố chấp và cứng nhắc khi tiếp nhận cái mới. Mặt khác, những người có tần số suy nghĩ cao hơn sẽ luôn đảm bảo bản thân không nhận xét vấn đề một cách hấp tấp và cố chấp với những suy nghĩ thiếu sót của chính mình. Vậy nên nếu bạn luôn bình tĩnh và dành thời gian để suy xét vấn đề thấu đáo, rất có thể bạn là người có tần số suy nghĩ cao và mang đến nhiều điều tích cực đến cho cộng đồng.


Xem thêm:

• 6 dấu hiệu “green flags” chứng tỏ bạn đang trở nên tốt hơn mỗi ngày

• 6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

• 10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là một người mạnh mẽ thầm lặng


4. Luôn tò mò và học hỏi

tần số cao tò mò học hỏi

Ảnh: Pexels/ Ron Lach

Những người có suy nghĩ cấp tiến thường có bản tính tò mò và hiếu kỳ với mọi thứ xung quanh. Họ không ngừng đặt ra các câu hỏi để làm sáng tỏ vấn đề và mở mang kiến thức của mình. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc đặt câu hỏi thực chất lại không dễ dàng. Họ phải gạt bỏ cái tôi cá nhân và chấp nhận bản thân còn nhiều điều thiếu sót. Do đó, khiêm tốn chính là bài học đầu tiên mỗi người cần học trước khi bước ra xa hơn để khám phá và chinh phục thế giới này. 

Bên cạnh đó, những người có suy nghĩ tiến bộ cũng luôn cố gắng nâng cấp bản thân và học hỏi từng ngày. Họ hài lòng với cuộc sống hiện tại, nhưng không bao giờ hài lòng với lượng tri thức mà mình đang có. Để có thể phát triển bản thân và trải nghiệm nhiều hơn, chúng ta cần phải học hỏi thêm nhiều điều, từ kiến thức chuyên môn cho đến ngôn ngữ mới, kỹ năng mới. Làm được những điều này, tâm trí của bạn cũng sẽ trở nên rộng mở và phong phú hơn nhiều lần so với hiện tại, hướng đến làm giàu, làm đẹp sức mạnh tinh thần của chính mình.

Nhóm thực hiện

Bài: Đan Thanh

Tham khảo: Your Tango

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more