Những điều cho thấy bạn đang đi đúng hướng trên hành trình trưởng thành

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/01/2019 13:51:33

Con đường thành công bao giờ cũng đầy những chướng ngại vật khó khăn, có khi nào bạn dừng lại và tự hỏi: Liệu tôi có đi đúng đường không?

Trên hành trình hiện thực hóa giấc mơ, ai trong chúng ta cũng có lúc gặp phải những hoài nghi. Chúng ta không chắc rằng mình có đang đi đúng hướng hay không? Hoài nghi khiến ta dè dặt không biết mình nên làm gì tiếp theo nhưng hoài nghi cũng có nghĩa rằng bạn thực sự cẩn trọng và mong muốn kết quả tốt nhất cho hành trình của bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn, sau đây là các dấu hiệu cho thấy bạn đang đi đúng hướng trên hành trình trưởng thành của mình.

Bạn không chắc chắn chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo

hành trình trưởng thành 7

Cảm giác bất an chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang lắng nghe trực giác và trái tim trên hành trình trưởng thành của bạn thay vì chỉ làm những việc dễ dàng khiến bạn cảm thấy thoải mái. Nhiều người cho rằng khi chúng ta không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo có nghĩa là chúng ta đang sợ hãi. Tuy nhiên, cảm giác lo lắng cũng có nghĩa rằng chúng ta đang đặt rất nhiền quan tâm, suy nghĩ và cả niềm tin vào đích đến. Bạn đang đi đúng hướng bởi vì những điều bạn không chắc chắn sẽ xảy ra hay không cũng có nghĩa rằng đích đến của bạn sẽ chưa đựng những điều mới mẻ và tốt hơn bạn tưởng tượng. Đừng lo lắng nếu những gì xảy ra tiếp theo vẫn chưa rõ ràng, hãy cứ cố gắng và luôn sẵn sàng cho những điều mới mẻ sẽ đến.

Bạn cảm giác mình đang dần đánh mất một số điều quan trọng

hành trình trưởng thành 6

Cảm giác rằng bạn đang mất đi những điều mà bạn vốn cảm thấy quen thuộc là một điều vô cùng cần thiết trong hành trình trưởng thành và thay đổi của bạn. Trên hành trình tìm kiếm những điều mới mẻ và tốt đẹp hơn, bạn không thể mang theo toàn bộ quá khứ và hiện tại của bạn. Bởi vì bạn sẽ phải bỏ lại một số giá trị cũ để nhường chỗ cho những điều tốt hơn.

Bạn cảm thấy ngày càng quan tâm hơn tới tương lai

hành trình trưởng thành 5

Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đang đi đúng hướng bởi bạn không còn chú trọng vào quá khứ nữa, bởi vì nó đã qua rồi. Bạn ngày càng tập trung nhiều hơn cho tương lai và chuẩn bị sẵn sàng cho những điều sắp tới.

Cảm nhận được những mối quan hệ ngày càng trở nên sâu sắc hơn

hành trình trưởng thành 4

Bạn đang dần trưởng thành khi bạn cảm nhận rõ hơn rằng những mối quan hệ của bạn ngày càng trở nên sâu sắc. Bạn bắt đầu biết cách chọn lọc bạn bè và giữ bên mình những người thực sự gần gũi và thực sự hiểu bạn.

Bạn luôn cảm thấy choáng ngợp

hành trình trưởng thành 3

Điều này xảy ra khi chúng ta mở rộng cuộc sống của mình bởi chúng ta bắt đầu học hỏi những điều mới và bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Có thể bạn cảm giác choáng ngợp vì có nhiều việc diễn ra trong cuộc sống nhưng nó cũng có nghĩa rằng bạn đã bước vào một thế giới thật lớn với nhiều cơ hội mới đang chờ đợi bạn. Hãy bình tâm lại bởi vì bạn sẽ dần học được cách định vị bản thân và sẽ đưa ra được những quyết định tốt cho chính mình.

Không sống vì người khác

hành trình trưởng thành 2

Khi bạn ý thức được rằng đây chính là hành trình của riêng bạn cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đang dần trưởng thành hơn. Bạn không cần phải chứng minh cho ai khác thấy bạn có thể làm được gì. Những điều bạn làm là vì chính bản thân bạn chứ không cho ai khác.

Gặp phải thất bại và khó khăn

hành trình trưởng thành 1

Trên hành trình thực hiện các mục tiêu của bản thân, khó khăn và thất bại là những điều không thể tránh khỏi. Thành công không chỉ là kết quả tốt mà còn là hành trình bạn thay đổi và vượt lên chính bản thân mình. Tất cả những khó khăn đó sẽ giúp bạn tôi luyện chính mình và trở nên mạnh mẽ hơn.

Xem Thêm

Con đường gian nan để trở thành thần tượng xứ Hàn

Con đường sự nghiệp chính trị của Hillary Clinton

Nhóm thực hiện

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài: Thanh Nhã

Tham khảo: Conscious Reminder

Hình ảnh: Unsplash

Bài viết liên quan

Bí quyết sống