Những điều tuyệt vời khi có chị em gái trong đời

Đăng ngày:

Bạn có biết hôm nay là Ngày Anh-Chị-Em (Siblings Day 10/4), một trong những dịp tuyệt vời để bày tỏ tình thương mến thương với người “bạn thân” trọn đời này?

Trưởng thành là lúc ta phải đối mặt với nhiều dấu mốc quan trọng trong đời. Những đổi dời cứ liên tiếp xảy đến, tốt nghiệp đại học, chuyển đến một môi trường sống mới, bắt đầu một mối quan hệ mới hoặc thậm chí là kết hôn và bắt đầu cuộc sống gia đình. Bất chấp tất cả những thay đổi này, có một điều vẫn luôn bất biến: Tình yêu và sự hỗ trợ mà bạn nhận được từ chị em gái. Đó là người khiến ta không đơn độc và có một cuộc đời ý nghĩa hơn.

Nhân Ngày Anh-Chị-Em (Siblings Day), cùng ELLE Việt Nam điểm lại những điều tuyệt vời mà ta có được khi có chị em gái trong đời nhé.

1. Chốn tuyệt vời để thả trôi tất tần tật bí mật thầm kín

Những điều tuyệt vời khi có chị em gái trong đời

(Ảnh: Unsplash)

Chị em gái là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà bạn có được trong đời. Cô ấy ở đó để bạn thổ lộ mọi bí mật, tủi hổ. Chị em gái lớn lên cùng nhau, luôn thủ thỉ tâm tình cùng nhau, không chốn nào đáng tin và an toàn hơn để giữ lại cho bạn những bí mật thầm kín. Bạn thậm chí không cần phải kể cho chị em mình những câu chuyện xấu hổ, vì chính cô ấy là người đã chứng kiến chúng.

2. Kho tàng những lời khuyên chân tình, bổ ích

Những điều tuyệt vời khi có chị em gái trong đời

(Ảnh: Unsplash)

Là một người trưởng thành nghĩa là bạn sẽ phải đối phó với một cuộc sống đầy thử thách và biến chuyển. Nếu người chị đã từng trải qua nhiều sóng gió, cô em gái có thể được chị truyền đạt những kinh nghiệm thực tế và bài học hữu ích. Chị gái luôn xuất hiện đúng thời điểm và đưa ra những lời khuyên đắt giá, từ những chuyện nhỏ nhặt như cách trang điểm chưng diện, hay những điều lớn lao như mua nhà, thanh toán hóa đơn đúng hạn, thậm chí là bầu bì, sinh con. Ngược lại, khi chị gái ủ ê trước những thử thách trong đời, cô em sẽ đưa ra những lời động viên chân tình, làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chị.

3. Trao đổi quần áo và học hỏi cách chưng diện từ nhau

Những điều tuyệt vời khi có chị em gái trong đời

(Ảnh: Unsplash)

Có lẽ hiếm có chị em gái nhà nào không “ăn cắp” tủ đồ và những món chưng diện phù phiếm từ nhau. Mặc dù hai người có thể có ngoại hình chẳng giống nhau, nhưng dường như sức mạnh của máu mủ ruột rà khiến hai chị em gái có điểm tương đồng trong sở thích cũng như phong cách ăn mặc. Thật tuyệt biết bao khi cùng nhau bàn tán về những xu hướng thời trang mới, tư vấn ăn mặc cho nhau, điểm trang và tết tóc. Có chị em gái, cảm tưởng tủ quần áo như thể nhân đôi, và bạn không còn phải lo lắng về vấn đề phục trang cho những buổi tiệc tùng, hò hẹn nữa.

4. Bạn đồng hành cùng nhau đi đến cuối đất cùng trời

Những điều tuyệt vời khi có chị em gái trong đời

(Ảnh: Unsplash)

Dẫu là khi còn bé thơ hay đến khi đã lớn “to đầu”, chị em gái vẫn luôn quấn quít, cùng nhau đi khắp mọi nơi. Dẫu cho cả hai không còn thân thiết như thuở bé thì chắc hẳn bạn vẫn muốn có một dịp nào đó hai chị em vui chơi, du ngoạn cùng nhau. Chị em gái là người bạn lẽo đẽo theo ta thuở thơ ấu, là người bạn đồng hành cùng ta đến cuối đất cùng trời. Có cô ấy, ta không còn sợ hãi phải trưởng thành trong cô độc nữa.

5. Là những người bạn thân thiết trọn đời

Những điều tuyệt vời khi có chị em gái trong đời

(Ảnh: Unsplash)

Cho dù bao nhiêu tuổi, bạn và chị em gái của bạn luôn có thể buôn chuyện vời nhau như thuở ấu thơ. Các bạn có thể kéo nhau sang một bên trong những buổi họp mặt gia đình để chuyện trò đủ chuyện trên trời dưới đất. Không bao giờ là mệt mỏi khi chị em gái chia sẻ những khoảnh khắc bé nhỏ thường nhật với nhau. Chị em gái sẽ là những người bạn tốt trọn đời của nhau. Cô ấy là gia đình, sẽ luôn cạnh bên và yêu thương bạn vô điều kiện. Các bạn hiểu nhau hơn bất cứ ai trên đời và truyền cảm hứng cho nhau hướng tới một cuộc sống tốt nhất.

6. Bảo vệ nhau từ thuở ấu thơ đến những năm tháng trưởng thành khốn khó

Những điều tuyệt vời khi có chị em gái trong đời

(Ảnh: Unsplash)

Chị em gái đích xác là vệ sĩ, là siêu anh hùng, là những người luôn sẵn lòng bảo vệ bạn dẫu chuyện gì xảy đến. Lúc bé không ngoan, bị bố mẹ đánh đòn, chị em gái là người khóc lóc xin tha, sẵn sàng nhào đến đỡ đòn thay bạn (hoặc có khi thêm dầu vào lửa để rồi cả hai cùng bị đòn).

Khi bạn bị bắt nạt ở trường, dẫu cô ấy là người mọt sách, điềm tĩnh cũng sẽ không tiếc lời chửi mắng đối phương vì dám đụng đến chị em gái thân thương của mình. Lớn lên nữa, dẫu gặp phải những gian truân sóng gió trong đời, chị em gái sẽ là chốn thân thiết bảo bọc, sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đem lại cho bạn điều tốt đẹp nhất. Sự gắn kết ấy là tình bạn, tình thân, cả tình nghĩa, bền chặt đến độ khó lòng chia cách.

7. Luôn có mặt mỗi khi bạn cần

Những điều tuyệt vời khi có chị em gái trong đời

(Ảnh: Unsplash)

Điều tuyệt vời nhất mà chị em gái mang lại là sẽ mãi mãi có người yêu thương bạn vô điều kiện dù có chuyện gì đi nữa. Cô ấy là cái ôm ấm áp nhất, là cái xoa đầu dịu dàng nhất, là bờ vai vững chắc nhất. Khi còn bé, chị em gái có lẽ chỉ cách nhau một gian tường hay một tầng lầu, gọi hô một tiếng đã lập tức “điểm danh”. Nhưng khi lớn lên, với những lựa chọn và thay đổi trong đời, các bạn không còn ở bên cạnh nhau được nữa. Nhưng chỉ cần một cuộc gọi, cô ấy sẽ có mặt ngay bên bạn, cùng bạn chia ngọt sẻ bùi, ca tụng trước thành công, bùi ngùi với đau khổ của bạn. Cô ấy sẽ luôn bắt cuộc gọi của bạn, liên lạc lại khi có cuộc gọi nhỡ, là không có chuyện “seen” mà không trả lời mỗi khi cần kíp. Chỉ cần có một người như vậy thôi trong đời, đã là một điều may mắn biết bao nhiêu.

Chính vì những điều tuyệt vời này, rất nhiều người ao ước có được ít nhất một người chị em gái trong đời. Vậy nên, nếu như đã có được, hãy trân trọng cô gái cùng bạn lớn lên, cùng bạn trải qua những năm tháng thanh xuân. Ngày Anh-Chị-Em Siblings Day 10/4 là một trong những dịp tuyệt vời để bày tỏ tình thương mến thương với người “bạn thân” trọn đời này. Hãy gửi cho nhau những món quà nhỏ xinh, những tấm thiệp “thú tội” hoặc một bữa ăn tự nấu cho nhau và cùng ôn lại chuyện xưa nhé!

Xem thêm

10 bộ phim cảm động về tình cha và con gái

Vì đâu mà mẹ và con gái lại trở nên thân thiết đến thế?

Nhóm thực hiện

Bài: Huyết Vy

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more