Lời khuyên của mẹ: Độc thân tuổi 20, thời gian để học cách yêu bản thân hơn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/05/2018 16:33:35

Tuổi 20 là khoảng thời gian đẹp nhất trong độ tuổi trưởng thành, là lúc chúng ta có nhiều thời gian để chăm sóc và yêu thương mình nhiều hơn.

Khi bạn bước đến ngưỡng cửa tuổi 20, sẽ có rất nhiều thứ bạn phải tự mình trải nghiệm. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy cô đơn vì quanh đi quẩn lại chỉ có một mình bạn đối mặt với quá nhiều thứ. Những lúc như thế, hãy tâm sự với mẹ. Mẹ sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác chênh vênh của tuổi mới lớn. Bạn có thể đọc lời khuyên của những người mẹ dưới đây để nhận ra rằng độc thân tuổi 20 thực sự không đáng sợ như bạn nghĩ.

Hãy học cách yêu thương bản thân

Con hãy yêu bản thân mình nhiều hơn và học cách chấp nhận những gì ngày hôm nay và ngày mai ban tặng cho con. Điều quan trọng nhất là con phải chăm sóc mình thật tốt và giữ cơ thể khỏe mạnh. Khi mẹ có con, mẹ học được cách thấu hiểu người khác và biết nói lời cảm ơn đối với tất cả những gì mẹ có được. Mẹ học cách yêu mình hơn và mẹ mong con cũng làm được điều này. (Ikira Di Lorenzo, 34 tuổi)

Độc thân tuổi 20 9

(Ảnh: Stocksy)

Hãy lắng nghe trái tim mình

Tuổi 20 là lứa tuổi nhạy cảm khi con có thể làm mọi thứ theo cảm xúc của mình. Hãy đi theo tiếng nói của trái tim con. Nếu con không hiểu được bản thân mình muốn gì, sau này con sẽ không thể làm được điều đó nữa. Khi con có “người trong mộng”, hãy bày tỏ tình cảm của mình. Đừng để bản thân phải hối hận khi cơ hội qua mất. (Grace)

độc thân tuổi 20 2

(Ảnh: Unsplash)

Hãy dành thời gian đi du lịch

Tuổi 20 thật đẹp, con hãy cứ tận hưởng trọn vẹn nó. Con có thể dành thời gian cả đời cho việc hẹn hò và chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, khoảng thời gian con không bao giờ lấy lại được chính là ngay lúc này, khi con có thể sống cho bản thân nhiều hơn. Mẹ khuyên con nên đi du lịch thật nhiều, khám phá thế giới rộng lớn ngoài kia và trải nghiệm nhiều hơn. Con hãy cứ đi và cảm nhận cuộc sống tươi đẹp xung quanh. (Karle Espinoza, 26 tuổi)

độc thân tuổi 20 3

(Ảnh: Stocksy)

Đừng bao giờ đánh giá thấp bản thân

Trong tình yêu, điều con tuyệt đối không nên làm đó chính là hạ thấp giá trị bản thân. Con nên nhớ rằng con xứng đáng được yêu thương và tôn trọng. Dù yêu ai, hãy luôn nhớ bảo vệ bản thân mình, bảo vệ trái tim và cơ thể con. Tình yêu không phải là thứ con có thể dễ dàng trao đi. Không ai có thể đánh giá thấp con trừ khi con cho phép họ làm điều đó. (Ariana Nunez, 30 tuổi)

độc thân tuổi 20 4

(Ảnh: Stocksy)

Đừng tự tạo áp lực

Tuổi 20 sẽ không được trọn vẹn nếu con cứ mãi ủ rũ vì những việc không đáng. Hãy cứ làm tất cả những gì con yêu thích: đi du lịch mỗi khi rảnh, ra ngoài gặp gỡ bạn bè… Đừng cố ép bản thân phải yêu một ai nếu con chưa sẵn sàng. Khi có người thực sự dành cho con, trái tim con sẽ mách bảo điều đó. Đừng tự tạo áp lực cho mình. (Maria Diamantis, 46 tuổi)

độc thân tuổi 20 5

(Ảnh: Stocksy)

Hãy luôn là chính mình

Dù con có như thế nào, hãy tự tin là chính mình. Con không nên gò ép bản thân mình vào một khuôn mẫu. Độc thân không phải là điều gì quá to tát để con phải lo nghĩ. Bằng một cách nào đó, con sẽ vượt qua được. Khi cần sự giúp đỡ, mẹ luôn ở bên cạnh con. (Susan, 55 tuổi)

độc thân tuổi 20 6

(Ảnh: Stocksy)

Xem thêm:

“Khủng hoảng” tuổi 20, đây là những điều bạn nên thay đổi!

Không phải tiền mà chính những trải nghiệm thú vị sau mới làm nên tuổi 20 của bạn

Nhóm thực hiện

Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Elitedaily)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống