Đời người và các chân lý cuộc sống phải hiểu rõ

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/10/2017 14:56:12

Trong những biến cố của vòng xoay cuộc đời, bạn sẽ không tránh khỏi những suy nghĩ lệch lạc, đừng để mọi chuyện là quá muộn. Bạn cần nên biết những chân lý cuộc sống này.

Bí quyết sống hạnh phúc: Một tuần không áp lực
“Áp lực lớn” là cụm từ mà người hiện đại thường thốt ra nơi cửa miệng, tích cực tìm ra bí quyết sống hạnh phúc mới là chuyện nên làm.

Những lúc vấp ngã, ta thường lại hay suy nghĩ thế giới này lấy đi của ta nhiều thứ, tuy nhiên đó đều là những gì ta làm và những gì ta đã để lại. Hạnh phúc và thành công đều do chính chúng ta tự nắm giữ. Đừng để những suy nghĩ sai trái bao bọc trí óc của bản thân, hãy cùng ELLE Việt Nam tìm hiểu những chân lý cuộc sống, để từ nhận định là cuộc đời và cải thiện những sai lầm bạn dễ mắc phải trước khi mọi thứ chưa quá muộn.

Lo lắng và phàn nàn không giúp bạn thay đổi được điều gì

Những người hay phàn nàn là những người ít thành công nhất. Nếu hôm nay bạn phàn nàn về ngày hôm qua thì ngày mai của bạn cũng chẳng thể tươi sáng. Thay vì phàn nàn hãy dành thời gian để tiếp tục bước về phía trước. Nên thay đổi và đừng bao giờ nhìn lại, đó là chân lý cuộc sống nhiều người có thể hiểu nhưng chưa chắc có thể làm được.

chan ly cuoc song - elle vietnam 5

Ảnh: Boba Jovanovic | unsplash

Sự phiền toái của người khác không phải là vấn đề của bạn

Hãy tích cực khi sự phiền toái bao quanh bạn bởi chúng ta không thể dập tắt hết được những điều phiền toái ấy. Mỉm cười khi người khác cố gắng dìm bạn xuống đáy xã hội. Đó là một cách dễ dàng để duy trì sự nhiệt huyết và sự tập trung của bạn. Khi những người khác đối xử với bạn quá kém, hãy tiếp tục chứng minh cho họ thấy năng lực của mình không dễ dàng bị những lời châm chọc ấy làm gục ngã.

Ảnh: infoautonomos

Đau là một phần của sự trưởng thành

Khi cơ hội bị vụt tắt, càng nhắc nhở bản thân phải tiếp tục tiến về phía trước. Đôi khi sự thất bại chính là hồi chuông cảnh tỉnh giúp ta tìm ra định hướng phía trước. Nỗi đau sẽ dạy bạn trưởng thành hơn, chỉ là bạn đang đấu tranh không có nghĩa là bạn thất bại. Hãy dành nhiều thời gian cho những điều tốt đẹp hơn và kiên nhẫn và giữ thái độ yêu đời. Mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Nên nhớ có hai loại nỗi đau: nỗi đau làm ta tổn thương và nỗi đau làm ta thay đổi. Khi bạn hòa mình vào cuộc sống thì chính là bạn đã chấp nhận với việc “vật lộn” với những biến cố xung quanh.

chan ly cuoc song - elle vietnam 3

Ảnh: Hannah Morgan | unsplash

Nhóm thực hiện

Phan Tịnh Tâm (Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

Bài viết liên quan

Bí quyết sống