ELLE lắng nghe bạn: Bố mẹ vợ và con rể, làm sao để dung hòa?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/08/2017 15:44:20

Bản thân tôi không gặp vấn đề gì cả, nhưng bố mẹ tôi thì ngày càng trở nên xa cách và ghét bỏ anh hơn. Tôi chưa biết nên nói chuyện với chồng về chuyện này như thế nào?

Bố mẹ vợ và con rể, làm sao để dung hòa?

Bố mẹ vợ và con rể, làm sao để dung hòa?

Vợ chồng tôi quen nhau khi cùng đi du học nước ngoài, ngay khi về nước, ổn định công việc, chúng tôi cưới nhau. Mọi chuyện vẫn ổn cho đến khi bố mẹ tôi từ quê lên ở với chúng tôi một vài tháng. Sau đó, các cụ bắt đầu ca cẩm về cách sống “Tây” của anh, từ chuyện anh ít quan tâm hỏi han gia đình bên ngoại, đến việc anh không muốn có con sớm, hay việc anh muốn có quá nhiều… riêng tư. Bản thân tôi không gặp vấn đề gì cả, nhưng bố mẹ tôi thì ngày càng trở nên xa cách và ghét bỏ anh hơn. Tôi chưa biết nên nói chuyện với chồng về chuyện này như thế nào? (Thu Hương, 31 tuổi)

Chuyện bố vợ, mẹ chồng luôn là chuyện khó xử, Băn Khoăn thân mến ạ.

Thế nhưng, trong trường hợp của bạn thì tôi thấy giải pháp đã hiện ra rõ rồi. Bước thứ nhất là bạn cứ việc tường thuật lại hết với chồng những gì bố mẹ bạn đã nói. Nếu anh ấy đủ “Tây” thì anh ấy sẽ thích sự thẳng thắn, rõ ràng đấy. Bước thứ hai, nếu anh ấy tiếp nhận và cố gắng thay đổi thì tuyệt vời rồi, còn nếu anh ấy không chấp nhận thì bạn nên làm gương, hãy cư xử với bố mẹ chồng theo đúng cách bố mẹ bạn mong được anh ấy đối xử.

Nên nhớ là hãy luôn chỉ ra cho anh ấy thấy người già ai cũng như ai, họ mong được con cái quan tâm, chăm sóc, hỏi han, muốn sớm có cháu để bế bồng. Nếu kể cả làm thế cũng chẳng ăn thua, thì chuyển sang bước thứ ba, nói với bố mẹ bạn là tình hình đã là như thế rồi đấy. Bạn yêu chồng và chấp nhận mọi điều ở chồng. Đừng cố gắng thanh minh cho anh ấy làm gì, rõ ràng các bạn đã chịu ảnh hưởng lối sống của phương Tây, và bố mẹ bạn cũng phải học cách chấp nhận đi thôi.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm ELLE lắng nghe bạn tại đây

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống