ELLE lắng nghe bạn: chồng vô trách nhiệm – làm mẹ đơn thân?

Đăng ngày:

Khi chúng tôi dọn về ở cùng nhau, anh ấy đã thể hiện mình vô trách nhiệm ra sao: thường xuyên mượn tiền của tôi, gây sự với cả em gái tôi vì không muốn cô ấy giúp tôi quản lý kinh phí cho đám cưới. Liệu tôi có nên hủy đám cưới và sẵn sàng làm mẹ đơn thân không?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi hẹn hò với một người đàn ông trong vài tháng và không thấy hợp nên chia tay. Đúng khi ấy, tôi phát hiện mình đã có thai. Tôi vì con nên có nói chuyện với anh ấy và anh ấy có đề nghị chúng tôi cưới nhau. Thế nhưng, khi chúng tôi dọn về ở cùng nhau, anh ấy đã thể hiện mình vô trách nhiệm ra sao: Thường xuyên mượn tiền của tôi, gây sự với cả em gái tôi vì không muốn cô ấy giúp tôi quản lý kinh phí cho đám cưới. Liệu tôi có nên hủy đám cưới và sẵn sàng làm mẹ đơn thân không? (A, 29 tuổi)

A thân mến, người ta vẫn hay nói: “Muốn biết một phụ nữ thực sự là người thế nào, hãy bỏ cô ta. Muốn biết một tay đàn ông thực sự là người thế nào, hãy đẻ cho anh ta một đứa bé”. Cả hai phép thử này đều rất mạo hiểm và khắc nghiệt, cho nên khi đã có kết quả rồi thì nên tuân theo. Cũng vì thế, trả lời cho câu hỏi của bạn có lẽ quá đơn giản, và đúng ra không cần hỏi làm gì: hủy đám cưới, làm mẹ đơn thân thôi.

Rất may là các triệu chứng của người đàn ông bạn sống cùng đã thể hiện ra từ sớm, khi mà bạn chưa ký vào giấy đăng ký kết hôn. Việc của bạn lúc này là: dứt khoát với quyết định của mình, tập trung cho em bé sắp ra đời, không được kể lể với ai vì sao mình quyết định như thế, mục đích là tránh những đôi co, cãi cọ trong thời gian mang thai, sẽ không tốt cho tinh thần.

Nhớ là không được ngả nghiêng, lung lạc, nhất là trước những lo ngại của “các cụ” ở nhà: con sinh ra không có cha thì sao, hàng xóm nói này nói kia thì sao… Đặc biệt là không được mềm lòng khi anh ta có thể dịu xuống, dùng “khổ nhục kế”.

Vả lại, tờ giấy đăng ký kết hôn để ký sau cũng được, thử thách đã. Còn đã ký rồi, nhiều khi muốn hủy rất phiền phức, nhất là với một người đàn ông từng có triệu chứng “lem nhem” về tiền bạc.

Làm mẹ đơn thân, nói chung, là việc bất đắc dĩ, nhưng cũng là một hoàn cảnh mà khối người mơ ước đấy, kể cả những người từng có con khi đủ vợ, đủ chồng.

Điều này thì chúng ta sẽ bàn sau, vào một dịp khác thuận tiện. Chúc bạn ổn định tinh thần, giữ sức khỏe cho cả hai mẹ con.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm ELLE lắng nghe bạn tại đây

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more