ELLE lắng nghe bạn: Để gây ấn tượng với bạn của người yêu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/05/2015 13:45:29

Tôi không muốn người yêu tôi phải vì mình mà cắt đứt với những người bạn thâm niên, nhưng tôi có nên yêu cầu anh đứng về phía mình?

Để gây ấn tượng với bạn của người yêu

Để gây ấn tượng với bạn của người yêu

Yêu nhau được một năm, người yêu tôi quyết định mời các bạn cũ thời đại học tới ăn tối cùng chúng tôi. Tôi dành ra cả ngày để lên kế hoạch mặc gì, nấu gì và rất phấn khích. Tuy nhiên, những người bạn đó không hề tỏ ra một chút đoái hoài. Cả buổi, họ chỉ ngồi nhắc về cô bạn gái cũ của anh. Sau đó, họ còn công khai so sánh tôi với cô ấy, chê bai tôi đủ điều. Tôi không muốn bạn trai phải vì mình mà cắt đứt với những người bạn thâm niên, nhưng tôi có nên yêu cầu anh đứng về phía mình?

(Hải Anh, 27 tuổi)

Bạn thân mến, có một bí mật nhỏ để sống đời hạnh phúc: Nếu bạn tự chế giễu mình, sẽ không ai ghét bạn cả, bạn cũng chẳng cần người yêu phải đứng về phía bạn. Nếu, ví dụ nhé, bạn mở rộng cánh cửa đón các anh chàng thô lỗ kia, chào đón họ, tỏ ra đặc biệt hứng thú về những câu chuyện cũ của người yêu, và khẳng định nhờ vậy bạn hiểu anh hơn, thì có lẽ họ sẽ phải khâm phục bạn (dù chưa chắc đã yêu quý bạn).

Tôi đề nghị bạn hãy đi trước một bước. Cứ nhờ bạn trai bạn tổ chức một bữa tối khác. Và ở đó, bạn hãy cư xử như chưa từng buồn giận. Sau đó, trước mặt tất cả mọi người, hãy đề nghị họ cho bạn những góp ý để bạn hoàn thiện hơn. Hãy tự mô tả những nhược điểm của mình với sự hài hước cao nhất, sau đó chờ họ cho lời khuyên. Cứ chứng minh với người yêu bạn không chỉ là người anh ấy chọn trong hiện tại, mà còn là người đang hoàn thiện mình để anh ấy chọn trong tương lai. Mạnh mẽ lên và chuẩn bị bữa tối ngay đi nào.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm ELLE lắng nghe bạn tại đây

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống