ELLE lắng nghe bạn: Giải quyết phiền nhiễu từ cô bạn thân

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/03/2016 09:32:37

[Tạp chí ELLE – 3/2016] Tôi có công việc bận rộn, có rất nhiều việc phải chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân, và tôi thấy cô ấy đang trở nên cực kỳ phiền nhiễu, nhưng cũng không nỡ làm cô ấy tổn thương. Giờ tôi phải làm sao đây?

Giải quyết phiền nhiễu từ cô bạn thân

Giải quyết phiền nhiễu từ cô bạn thân

Bạn tôi ly dị chồng năm ngoái và cần một nơi để ở. Khi đó tôi vừa mua được một căn hộ nhỏ, thế nên tôi đã đồng ý cho cô bạn thân ở nhờ, cho cô ấy vay tiền để giải quyết các khó khăn sau ly hôn. Thậm chí, tôi còn đưa cô ấy đi cùng các chuyến du lịch gia đình. Chỉ có điều là cô ấy có vẻ sẽ không bao giờ hết đau khổ. Ngay cả khi buộc phải chuyển ra khỏi nhà tôi vì tôi sắp kết hôn, cô ấy cũng không ngừng gọi điện khóc lóc với tôi. Tôi có công việc bận rộn, có rất nhiều việc phải chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân, và tôi thấy cô ấy đang trở nên cực kỳ phiền nhiễu, nhưng cũng không nỡ làm cô ấy tổn thương. Giờ tôi phải làm sao đây?

(Hạnh Phương, 30 tuổi)

Bánh Ngọt yêu mến, cũng như việc đi làm từ thiện đúng đắn: Chúng ta không cho người nghèo con cá, chúng ta cho họ cái cần câu. Cô bạn thân của bạn rất đáng thương, nhưng cô ấy sẽ còn đáng thương hơn nếu không tìm cách tự vực mình đứng dậy. Hãy nói thẳng với cô ấy điều đó. Hãy nhắc cô ấy về một người phụ nữ mạnh mẽ mà cô ấy có thể đã từng là. Trong trường hợp cách ấy không hiệu quả, thay vì phải nghe cô ấy than khóc qua điện thoại, hãy cho cô ấy một cái hẹn cách sau đó cả tháng. Cô ấy sẽ lại khóc vì không được gặp bạn ngay, nhưng cứ cương quyết mà nói rằng bạn rất bận, và đừng nghe điện thoại của cô ấy cho đến ngay trước ngày hẹn. Hãy để cô ấy làm quen với việc tự làm chủ cuộc đời mình. Và chính bạn, bạn cũng cần phải học cách tin tưởng là cô ấy rồi sẽ ổn.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm chuyên mục ELLE lắng nghe bạn tại đây

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống