ELLE lắng nghe bạn: Khi bị sếp ghét ra mặt

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/08/2016 15:05:59

[Tạp chí ELLE – 8/2016] Vị sếp trực tiếp của tôi xin nghỉ việc, người thay vị trí đó không thích tôi ra mặt và còn tấn công cá nhân làm tôi bị tổn thương nhiều lần

QA

Gia đình khó khăn nên tôi làm công việc bán hàng theo ca tại công ty trang sức cao cấp từ khi mới vào đại học. Nhờ thế, khi tốt nghiệp, công ty đã nhận tôi vào làm nhân viên chính thức, và sau đó 2 năm, tôi đã lên chức cửa hàng trưởng. Tuy nhiên, vị sếp trực tiếp của tôi xin nghỉ việc, và người thay vị trí đó không thích tôi, có thể nói tôi bị sếp ghét ra mặt. Thật khó giải thích tại sao, nhưng trong mọi cuộc họp với các cửa hàng trưởng khác, chị ta luôn chê bai sự non nớt và “thiếu trách nhiệm” của tôi. Gần đây nhất, chị ta còn chỉ trích chuyện tôi là cửa hàng trưởng mà không có nhiều trang sức riêng (biết làm sao, tôi mới ra trường và còn phải lo cho em trai đang học đại học). Sự tấn công cá nhân này làm tôi bị tổn thương nhiều lần. Tôi nên nghỉ việc hay tiếp tục làm việc để chứng minh năng lực của mình với chị ta đây?

(Hoàng Hiền)

Tận Tụy thân mến, người ta gọi bạn bằng tên này vì chắc chắn đó là một trong những phẩm chất khiến công ty chọn tuyển dụng và đưa bạn lên vị trí quản lý khi còn rất trẻ. Và có lẽ sự “trẻ” đó đã khiến cho vị sếp mới có định kiến với bạn. Giải pháp của bạn trước hết, không phải là cam chịu hay từ bỏ, mà tiến đến nói chuyện thẳng thắn với vị sếp mới. Chị ấy đã không chứng kiến 6 năm làm việc liên tục, từ một nhân viên làm việc theo ca cho đến khi thành cửa hàng trưởng. Chị ấy cũng không chứng kiến những nỗ lực bạn đã dành cho công ty, cũng không hiểu sự khó khăn của gia đình bạn. Trước hết, bạn cần cho chị ấy biết câu chuyện về mình. Và nếu chị ấy không thay đổi cách ứng xử với bạn, hãy thu dọn đồ đạc bởi vì ngoài kia vẫn còn nhiều cơ hội lắm.

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4, TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm chuyên mục ELLE lắng nghe bạn tại đây

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống