ELLE lắng nghe bạn: Khi bố mẹ là bạn facebook

Đăng ngày:

Không cho bố mẹ vào danh sách bạn bè thì sẽ bị coi là hỗn láo, nhưng quả thật có nhiều lúc, các cụ khiến tôi rơi vào trường hợp… bótay.com.

facebookparents

Hai tuần trước, mẹ tôi gửi lời mời kết bạn Facebook với tôi. Tôi 24 tuổi, đã đi làm được hai năm, sống xa nhà và có rất nhiều điều tôi không thích bố mẹ biết. Đó là chưa kể, mẹ tôi (và cả bố tôi lấy tên Facebook của mẹ) cứ đều đặn vài lần trong tuần lại vào “comment” nhắc nhở tôi nên kết hôn, nên ăn mặc cho kín đáo, nên ngủ sớm… Mẹ tôi còn “tiện thể” kết bạn với bạn trai tôi nữa. Không cho bố mẹ vào danh sách bạn bè thì sẽ bị coi là hỗn láo, nhưng quả thật có nhiều lúc, các cụ khiến tôi rơi vào trường hợp… bótay.com. (Thu Hoài)

Câu chuyện này nghe thật quen quá! Bạn tất nhiên không phải là “nạn nhân” duy nhất của việc “công nghệ hóa lứa tuổi” này đâu. Là người lớn rồi mà bố mẹ cứ đi theo nhắc nhở hết việc này việc kia thì cũng hơi ngượng thật. Tuy nhiên, nếu nghĩ lại chút nữa, có thể khi mình còn bé, mình cũng có lúc làm bố mẹ ngượng chín mặt mày với bạn bè đấy. Bạn bè của bạn chắc chắn cũng có những ông bố bà mẹ y hệt ở nhà, họ sẽ không vì thế mà cười bạn đâu. Không có gì phải xấu hổ vì lòng quan tâm của bố mẹ, và nếu có thể hãy góp ý cho bố mẹ bằng những cách tế nhị nhất có thể. Nếu các cụ nghe theo thì tốt, nếu các cụ không nghe theo cũng không sao. Hãy mừng vì bố mẹ đã bắp kịp công nghệ. Có thể chỉ sau vài năm nữa, khi đã có con rồi, bạn sẽ thấy vui khi nghĩ lại những chuyện này đấy.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more