ELLE lắng nghe bạn: Những trăn trở về tình yêu và công việc

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/01/2020 17:31:12

Thông minh, hiện đại, nhưng đôi lúc vẫn hoang mang “Tôi phải làm gì?”. Đó là lý do bạn chọn Q&A của ELLE làm trang mục yêu thích nhất của mình.

1. Bạn trai tôi là người nước ngoài. Chúng tôi làm chung công ty và đã có hai năm hẹn hò nghiêm túc. Tuy nhiên, sáu tháng trước, vào đúng ngày anh cầu hôn tôi cũng là lúc anh thông báo về chuyện cân nhắc sẽ chuyển đi một nước khác vì nhận được lời mời làm việc với mức lương cao hơn gấp đôi. Anh nói muốn đưa tôi đi cùng và sẽ chăm lo cho tôi. Tôi đã nói mình cần suy nghĩ. Tôi ở lại Việt Nam, và anh chuyển qua nước kia. Mỗi ngày anh đều muốn tôi sớm có câu trả lời là sẽ đi hay ở lại. Nhưng hết nửa năm tôi vẫn chưa thể sẵn sàng rời bỏ cha mẹ, công việc và bước vào tương lai bất định. Tôi sợ anh thay lòng đổi dạ, tôi sợ mình sẽ mất mọi thứ… Quả thực, tôi không biết nên làm gì?

Lo Sợ thân mến, có lẽ bất cứ người phụ nữ khi đứng trước lựa chọn phải rời xa đất nước để bắt đầu một cuộc đời hoàn toàn mới ở một nơi xa lạ đều có chung tâm trạng trăn trở như bạn. Tuy nhiên, câu hỏi ở đây không phải là bạn liệu sẽ được gì và mất gì, mà ở chuyện bạn tin tưởng bao nhiêu vào tình yêu của mình. Hôn phu của bạn rõ ràng rất yêu bạn, và anh ấy muốn có bạn ở bên, sẵn lòng hỗ trợ cho bạn. Nhưng còn bạn thì sao? Tình yêu của bạn lớn đến thế nào? Liệu tình yêu ấy có lớn đến mức bạn sẵn lòng tạm xa cha mẹ, rời bỏ công việc hiện tại để ở bên người đó hay không. Nếu bạn cảm thấy tình yêu ấy chưa đủ lớn, hãy dứt khoát chọn ở lại. Còn nếu bạn thấy mình yêu anh đủ để có thể bắt đầu cuộc sống cùng anh dù ở nơi nào, hãy can đảm lên. Bạn sẽ chẳng mất gì cả, và dù tương lai có bất trắc thế nào, Việt Nam vẫn ở đây chứ chẳng đi đâu hết. Chúc bạn thôi sớm trăn trở và tìm được câu trả lời cho riêng mình.

trăn trở ELLE giải đáp thắc mắc

2. Tôi vừa được nhận thông báo sẽ bị cho thôi việc sau 5 năm làm việc hết mình cho công ty. Lý do là gì? Khách hàng ruột của tôi đã phản bội tôi, công ty không đòi được nợ, và họ muốn tôi giải quyết. Nhưng tôi biết giải quyết thế nào khi khách hàng đã bỏ trốn không liên lạc được. Và thế là tôi bị đuổi việc, thực sự vô cùng bất công vì tôi không muốn chuyện ấy xảy ra. Nhưng sự đã rồi, tôi sẽ ra đi, nhưng làm sao để ra đi một cách kiêu hãnh đây. Tôi không sai, và tôi muốn cả công ty biết điều đó!

Bất Mãn thân mến, biết nói gì đây? Hẳn số tiền mà công ty đã thất thoát vì người khách hàng do bạn chịu trách nhiệm không nhỏ. Và với tư cách là chủ doanh nghiệp, sếp của bạn cần phải cho mọi nhân viên thấy một bài học. Rất tiếc là chuyện đó xảy ra với bạn. Tuy nhiên, như bạn đã nói, chuyện xảy ra rồi, bạn sẽ phải rời khỏi công ty đó thôi. Đừng bận tâm hay trăn trở rằng bạn ra đi với tư thế nào, vì cuối cùng chẳng ai nhớ về bạn, họ chỉ nhớ về trường hợp khách hàng của bạn. Điều bạn cần làm là gì? Hãy rút ra bài học về cách làm việc với khách hàng lần này, liệu chúng ta có nên quá tin vào họ? Khi bắt đầu công việc mới, hãy thật tự tin, nhưng cũng thật cẩn trọng. Đó chính là cách giúp bạn duy trì được lòng kiêu hãnh của mình.

Nhóm thực hiện

Ảnh: Chanh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống