ELLE lắng nghe bạn: Làm gì với người yêu bạo lực khi say

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/06/2016 16:06:16

[Tạp chí ELLE – 6/2016] Tôi và bạn trai sống chung ở Sài Gòn và đều có công việc tốt. Mọi chuyện nói chung là ổn, trừ việc anh rất thích uống rượu và bạo lực khi say.

ELLE lắng nghe bạn: Làm gì với người yêu bạo lực khi say

Tôi và bạn trai đều ở độ tuổi hai mươi, sống chung ở Sài Gòn và đều có công việc tốt, chúng tôi từng là bạn bè rất thân. Mọi chuyện nói chung là ổn, trừ việc anh rất thích uống rượu. Anh không thích tụ tập bạn bè ồn ào, mà chỉ thích uống một mình. Và rồi mỗi khi say, anh lại trở nên rất cục cằn, thô lỗ, thậm chí có lần còn đập vỡ cả máy tính và điện thoại của tôi. Nếu tôi muốn ngăn cản, anh lập tức nổi nóng và thậm chí đã vài lần tấn công bạo lực tôi. Tôi đã nhiều lần góp ý, và anh luôn hứa hẹn sẽ kiềm chế. Nhưng sau nhiều lần tái diễn, có lẽ tôi cần có một biện pháp cứng rắn hơn…

(Quỳnh) 

Kiềm Chế thân mến, ai trong đời cũng có lúc say và làm những điều ngốc nghếch. Chúng ta có thể cười xòa và bỏ qua cho họ. Tuy nhiên, một người đập phá đồ đạc của bạn, đánh đập bạn thì không thuộc nhóm nên được bỏ qua, mà thuộc nhóm nên được bỏ luôn. Và đây là cách bạn nên làm:

Bước 1: Hãy tự hỏi bản thân, có phải càng ngày thói quen uống rượu càng khiến anh ấy bạo lực hơn không?

Bước 2: Hãy kết bạn với nhiều người khác, tham gia vào nhóm của những người năng động, trẻ trung (nhất là khi bạn còn rất trẻ) để thấy rõ hơn chuyện thích uống rượu ở độ tuổi 20 nguy hiểm như thế nào.

Bước 3: Hãy hiểu là khi bị chia tay, anh ấy sẽ còn thích uống rượu hơn nữa, và chắc chắn sẽ có nhiều hành động khó lường trước. Chuẩn bị tài chính thật kỹ càng, thay đổi mật khẩu của thẻ ngân hàng, Facebook, email, cất kỹ tất cả các tài liệu, những hình ảnh có thể gây tổn thương cho bạn.

Bước 4: Chuẩn bị sẵn một nơi an toàn để ở, học cách bảo vệ mình. Nghe nghiêm trọng phải không? Lời khuyên thực sự cho bạn, đừng bao giờ coi thường một người thích bạo lực khi say.

Và bước 5: Khi anh ta thật tỉnh táo, hãy nói lời chia tay. Nói rõ lý do tại sao bạn cần chia tay, và nên chọn nói điều đó ở một nơi đông người. Hãy vững vàng, bạn chỉ đang bảo vệ chính mình khỏi bạo lực đấy.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm chuyên mục ELLE lắng nghe bạn tại đây

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống