ELLE lắng nghe bạn: Vượt qua tình đơn phương

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/05/2016 10:33:09

[Tạp chí ELLE – 5/2016] Em vừa tỏ tình với tình đơn phương 1 năm và bị từ chối. Em biết tình cảm không nhiều như cách em nghĩ về nó, nhưng luôn tồn tại trong cả một thời gian dài.

ELLE lắng nghe bạn: Vượt qua tình đơn phương

Em vừa tỏ tình với người con trai em đã có tình đơn phương 1 năm trời và bị từ chối. Em biết tình cảm của em dành cho bạn ấy thực chất không đủ nhiều như cách em nghĩ về nó, nhưng nó luôn thường trực trong cả một thời gian dài, biết trước thất bại nhưng vẫn nói ra, cho một lần dứt khoát, sẽ nhẹ nhõm rồi quên bạn ấy. Nhưng điều đó thật sự khó khăn, em phải làm thế nào để có thể dứt bỏ những suy nghĩ về tình đơn phương ấy ra khỏi đầu, vui vẻ và chú tâm học tập, không còn vướng bận điều gì nữa?

(T. Hà) 

Người xưa có câu này chắc em đã từng nghe: Càng cố quên thì sẽ càng nhớ. Tâm trí của em sẽ luôn nhắc em rằng phải quên. Và thế là một phần của nó lại hỏi: Quên gì? Và nó sẽ tự động nhắc lại cho phần kia điều em muốn quên. Em đã nói ra tình đơn phương của mình thì hãy coi như đó là một chuyện đã xảy ra. Giờ đây, thay vì cố quên cái cũ, em hãy cố nhớ những cái mới. Gặp những bạn bè mới, đọc những cuốn sách mới, ngồi những quán cà phê mới hay thậm chí chơi những trò chơi mới. Hãy cho bản thân mình thời gian để những thói quen, suy nghĩ cũ, tình đơn phương cũ bay đi theo gió. Chúc em vui.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm chuyên mục ELLE lắng nghe bạn tại đây

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống