ELLE lắng nghe bạn: Yêu bản thân cùng những khiếm khuyết

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/02/2016 16:22:38

[Tạp chí ELLE – 2/2016] Làm sao để mọi người ngưng nhắc về khuyết điểm cơ thể của mình đây?

Elle lang nghe ban

ELLE lắng nghe bạn: Yêu bản thân & những khiếm khuyết của mình

Tôi có chiều cao khiêm tốn, không có gì phải phủ nhận điều ấy. Trong những tấm ảnh tập thể, tôi luôn là người đứng trước, khi đi xem các chương trình biểu diễn ngoài trời, bạn tôi thường thiện chí đẩy tôi lên hàng đầu. Tuy nhiên, bên cạnh những cử chỉ thân thiện đó, tôi cũng thấy phiền mỗi khi bị nhắc là “lùn”. Và mọi người thường xuyên thích nhắc về điều đó, bạn bè gọi tôi là nấm lùn, người yêu gọi tôi là bi ve, gia đình gọi tôi là chân ngắn và đồng nghiệp gọi tôi là “nàng Hobbit”. Làm sao để mọi người ngưng nhắc về khuyết điểm cơ thể của mình đây?

(Hải Anh, 23 tuổi)

Nhân tiện đồng nghiệp của bạn nhắc về Hobbit, ELLE cũng muốn với nhắc với bạn rằng nhà văn J.R.R Tolkien, cha đẻ của các nhân vật Hobbit từng nói: “Vâng. Tôi thấp. Như những người Hobbit, tôi có thể ăn bảy bữa một ngày”. Đừng hiểu câu này theo nghĩa đen, tất nhiên rồi. Ý của ông là, dù bạn có thấp, bạn cũng có thể làm được những điều lớn lao. Vậy thì đâu là tình nhân ái của bạn? Đâu là niềm kiêu hãnh của bạn? Những cô gái cao, nếu đem bạn ra làm tiêu chuẩn, chẳng khác gì những người khổng lồ vụng về. Hãy lấy chính mình ra làm tiêu chuẩn, làm những gì bạn có thể làm, và hãy cười những ai muốn nhắc nhở bạn về chiều cao của mình. Mách nhỏ, những mỹ nhân nổi tiếng của Hollywood như Mila Kunis, Jennifer Love Hewitt cũng chẳng cao cho lắm đâu, chỉ có phong thái của họ là cao thôi. Vì vậy hãy ngừng phàn nàn về những khuyết điểm của mình, mà hãy yêu bản thân mình hơn.

ELLE lắng nghe bạn: Tìm bạn bè, khó hay dễ?
Tôi là người coi trọng những khoảnh khắc dành cho bạn bè. Tuy nhiên, đã gần một năm nay, tôi hiếm khi nào gặp được những người bạn thân.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm chuyên mục ELLE lắng nghe bạn tại đây


Bí quyết sống