ELLE lắng nghe bạn: Có nên thoát khỏi vùng an toàn của chính mình?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/07/2019 16:55:23

Thông minh, hiện đại, nhưng đôi lúc vẫn hoang mang “Tôi phải làm gì?”. Đó là lý do bạn chọn Q&A của ELLE làm trang mục yêu thích nhất của mình.

1. Cùng được nhận vào công ty năm năm trước, nhưng hiện nay người đồng nghiệp của tôi đã thăng tiến khá xa, trong khi tôi vẫn loay hoay với vị trí nhân viên kinh doanh. Gần đây, nhìn lại cô ấy chẳng có gì đặc biệt hơn tôi ngoài sự liều lĩnh. Tôi vốn thận trọng nên thường chỉ gắn với các khách hàng thân thiết, chắc chắn. Trong khi đó, cô ấy xông xáo và luôn sẵn lòng đi xa, tìm đến các nhóm thị trường mới. Tôi đã chứng kiến nhiều lần cô ấy bị chê bai và phản bác trong các cuộc họp, nhưng không ngờ cuối cùng lại được tin cậy dù có nhiều sai lầm đến vậy. Tôi thật sự ghen tị và muốn thay đổi, nhưng mỗi lần đứng trước cơ hội mới, tôi lại băn khoăn, do dự…

Bạn thân mến, đúng là muốn thành công trong kinh doanh ai cũng cần mạo hiểm, ai cũng cần liều lĩnh vươn đến những mảnh đất chưa ai khai thác, đến những nhóm khách hàng nhiều thử thách hơn. Tuy nhiên, thận trọng, chu đáo cũng là một phẩm chất quan trọng trong công việc hợp tác với khách hàng. Lúc này, bạn có thể sẽ cảm thấy vô cùng ghen tị, nhưng cũng đừng trách bản thân đã quá cẩn thận. ELLE lắng nghe thiết nghĩ bạn đã hiểu rất rõ vấn đề của mình, chỉ là rào cản về tính cách và thói quen trong bạn vẫn đang quá lớn, và bạn cần có một cú hích mạnh mẽ. Lời khuyên của ELLE dành cho bạn là khi cơ hội tiếp theo đến, nếu bạn thực sự muốn bước ra khỏi vòng an toàn, hãy nhận ngay lấy công việc trước khi con người do dự trong bạn kịp trỗi dậy. Người ta nhiều khi chỉ có thể biết mình làm được gì khi không còn đường lui, không còn có thể làm gì khác ngoài việc thực hiện nó. Chúc bạn may mắn!

ELLE lắng nghe 1

2. Bạn trai tôi luôn hết lòng vì bạn bè. Dù trân trọng tính cách ấy của anh, nhiều khi tôi cũng có chút âu lo vì bạn bè anh không phải ai cũng là người tốt. Họ có thể yêu cầu, nhờ vả anh làm rất nhiều việc mà chẳng cần quan tâm anh có thời gian hay tiền bạc cho họ hay không. Ngược lại, anh thực sự không mấy lúc nhờ đến họ, kể cả khi rất cần, vì anh ngại phiền hà. Chính vì thế, bạn bè anh dần coi anh như điểm giải cứu nhưng hiếm khi quan tâm tới cuộc sống của chúng tôi, thậm chí còn tỏ ra khó chịu nếu tôi lên tiếng. Đã góp ý với anh nhiều lần, nhưng kết quả chỉ khiến chúng tôi cãi nhau lớn, chứ chẳng bao giờ thay đổi được gì. Tôi nên làm sao đây?

Thay đổi người mình yêu có lẽ là mong muốn chung của bất kỳ ai trên đời. Thế nhưng, sự thật là rất ít ai có thể thay đổi được người yêu hay vợ/chồng của mình. Người ta chỉ thay đổi khi họ đã sẵn sàng thay đổi và khi họ thấy cần thiết. Trong trường hợp của bạn trai bạn, anh ấy chưa thấy cần thiết và cũng không sẵn sàng thay đổi. ELLE nghĩ rằng, trái với quan điểm của bạn – cho rằng anh ấy đang chịu thiệt thòi, anh ấy lại thấy giúp đỡ, hết lòng vì bạn là niềm vui mà anh ấy muốn tận hưởng. Có lẽ điều quan trọng lúc này là bạn nên tạm gác những nỗi lo lắng lại, và chấp nhận rằng đó là một phần tốt đẹp trong tính cách của bạn trai mình. Người ta thường nói trời sẽ trả lại cho chúng ta những gì chúng ta cho đi, có thể những người được anh ấy giúp không đền đáp lại, nhưng biết đâu sẽ có những người khác giúp đỡ các bạn không chút toan tính khi các bạn cần đến. Vui vẻ lên bạn nhé.

Nhóm thực hiện

Ảnh: Timo Kerber

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống