Làm thế nào vượt qua “vùng an toàn” trong phong cách thời trang cá nhân?

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/12/2018 11:43:19

Thay vì “đóng khung” hình ảnh trong một phong cách thời trang quen thuộc, các cô nàng hãy cùng ELLE trải nghiệm sự mới mẻ với những gợi ý thú vị dưới đây. 

Không chỉ liên quan đến yếu tố thẩm mỹ, trang phục chính là tấm gương phản chiếu điểm đặc trưng cũng như những thay đổi trong từ duy thời trang của bạn. Tuy nhiên, khi đã định hình một phong cách thời trang nhất định, nhiều tín đồ có thói quen “mắc kẹt” trong lối mòn đó và ngại thử nghiệm những điều mới mẻ.

vượt qua “vùng an toàn” trong phong cách thời trang 4

(Ảnh: Style Du Monde)

Câu hỏi lớn là làm sao để bạn thoát khỏi “vùng an toàn” của bản thân nhưng vẫn tận hưởng trọn vẹn niềm vui mà thời trang mang đến. Hãy để ELLE gợi ý cho bạn 4 bí quyết giúp bạn giải được bài toán “khó nhằn” này.

Suy nghĩ phóng khoáng hơn

Tương tự những lĩnh vực khác trong cuộc sống, nếu không chủ động tiếp xúc với những xu hướng mới trong dòng chảy thời trang đương đại, bạn sẽ không thể học hỏi và cảm thụ các ý tưởng mới có ích cho bản thân.

Thời trang là một “môn học” thú vị khai phóng suy nghĩ của bạn theo nhiều chiều hướng. Vì vậy, hãy suy nghĩ cởi mở và để trí tưởng tượng phát huy khi bắt đầu khám phá một phong cách thời trang mới.

vượt qua “vùng an toàn” trong phong cách thời trang 3

(Ảnh: college fashion)

Tìm kiếm nguồn cảm hứng mới

Điều quan trọng nhất giúp bạn thoát khỏi “vùng an toàn” trong phong cách cá nhân chính là tìm kiếm và duy trì nguồn cảm hứng. Bằng cách này, tâm trí bạn sẽ luôn trong trạng thái “bị kích thích” với những xu hướng mới.

Nguồn cảm hứng có thể xuất phát từ nhiều hình thức. Đó có thể là các ngôi sao nổi tiếng, blogger, những website về thời trang, tạp chí, các tuần lễ thời trang, những bộ phim…Tiếp cận những điều bạn yêu thích và kết hợp trong phong cách thời trang cá nhân chính là bí quyết.

vượt qua “vùng an toàn” trong phong cách thời trang

(Ảnh: unsplash)

Tổng hợp những cuốn sách thời trang hay nhất tháng 12/2018
[Tạp chí Phái đẹp ELLE - số tháng 12/2018] Nếu có niềm đam mê với thế giới thời trang, rất có thể bạn sẽ cảm thấy thích thú với những cuốn sách...

Thử nghiệm phong cách bạn chưa từng thử

Đây có lẽ là quá trình thử thách và mất nhiều thời gian nhất. Lần lượt điểm lại những xu hướng mới bạn đã tìm kiếm trước đó, hãy chọn cho mình những phong cách thời trang khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Từ đó, việc bạn cần làm chính là pha trộn nguồn cảm hứng từ những điều bạn “thu thập” hằng ngày với tư duy thời trang để biến hóa tủ quần áo với một hình ảnh sáng tạo, sành điệu và mới mẻ hơn.

vượt qua “vùng an toàn” trong phong cách thời trang 6

(Ảnh: ELLE)

vượt qua “vùng an toàn” trong phong cách thời trang 5

(Ảnh: Woke and Wired)

Chậm mà chắc

Không ai có thể thay đổi mọi thứ trong tích tắc, kể cả phong cách thời trang. Khi chấp nhận “rủi ro” từ việc thoát khỏi “vùng an toàn”, bạn hãy bắt đầu đi từng bước một. Khi đã tự tin hơn, bạn có thể thử nghiệm những phong cách độc đáo và táo bạo hơn.

Nếu bạn yêu thích những chiếc váy gam màu đỏ rực nhưng lại e ngại khi diện chúng, thay vì “hòa mình” trong những lựa chọn an toàn của bàng màu trung tính, hãy thử các trang phục mang sắc đỏ nhẹ hơn như burgundy.

vượt qua “vùng an toàn” trong phong cách thời trang 7

Khi đã tự tin hơn với sự thay đổi, bạn hãy thử nghiệm những hình ảnh độc đáo hơn. (Ảnh: Fashionbunker)

vượt qua “vùng an toàn” trong phong cách thời trang 8

Hạn chế diện các trang phục mang bảng màu trung tính nếu bạn muốn tạo sự thay đổi lớn trong phong cách thời trang cá nhân. (Ảnh: teenvouge)

vượt qua “vùng an toàn” trong phong cách thời trang 10

Nếu bạn e ngại khi diện những trang phục có màu sắc nổi bật, hãy thử chuyển sang các gam màu nhẹ hơn. (Ảnh: Style Du Monde)

Xem thêm:

4 website thời trang uy tín được người đọc thế giới yêu thích

Người mẫu Bella Hadid bất ngờ dẫn đầu danh sách influencer “đắt giá” nhất Instagram 2018

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Khánh Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: College Fashion

Hình ảnh: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Thế giới thời trang