ELLE lắng nghe bạn: Tình cảm và những nỗi niềm riêng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/06/2020 16:11:47

Thông minh, hiện đại, nhưng đôi lúc vẫn hoang mang “Tôi phải làm gì?”. Đó là lý do bạn chọn Q&A của ELLE làm trang mục yêu thích nhất của mình.

1. Chắc phần lớn các cô con gái đều cảm thấy gần gũi, dễ chia sẻ với mẹ. Nhưng tôi thì không có được may mắn ấy. Vì bố là quân nhân xa nhà, suốt cả thời thơ ấu đến khi 18 tuổi, tôi và em trai chủ yếu sống với mẹ. Mẹ tôi vừa lo buôn bán, vừa chăm sóc con cái, lo cho bố mẹ chồng chu toàn, là mẫu phụ nữ đảm đang hoàn hảo. Nhưng, chính vì thế, mẹ vô cùng khó tính và áp đặt, đặc biệt là với tôi – con gái đầu của bà. Mẹ muốn tôi phải là một người hoàn hảo, chỉn chu, chuẩn mực giống mình, không cần biết con thực sự mong muốn gì. Giờ đã 30 tuổi, tôi nhận ra từ khi còn bé tới lúc này, tôi chưa bao giờ thể hiện tình cảm, chia sẻ với mẹ những nỗi niềm riêng tư. Gần đây bố mẹ tôi lục đục ở tuổi xế chiều, tôi hiểu bà cũng có những nỗi khổ tâm, nhưng không thể nào tìm ra được cách để trò chuyện thoải mái với bà. Tôi vừa cảm thấy tội lỗi, vừa cảm thấy phải có trách nhiệm, nhưng chưa biết làm thế nào để phá vỡ khoảng cách giữa hai mẹ con.

Bạn thân mến, trong hình dung của ELLE, mẹ bạn và bạn giống như hai hạt macca ở cạnh nhau, bên trong thì ngọt bùi, thương yêu, nhưng bên ngoài lại cứng lạnh. Bạn đã quen đóng kín lòng mình với mẹ quá lâu, và mẹ bạn cũng quá mải mê xây dựng bản thân như một mẫu phụ nữ hoàn hảo, vững vàng quá lâu, sự thay đổi không thể đến một sớm một chiều. Trước khi muốn mẹ mở lòng với mình, cần phải tách lớp vỏ cứng lạnh của chính bạn ra trước. Hãy sắp xếp một chuyến đi chơi chỉ riêng mẹ và con gái, hoặc đơn giản hơn, chỉ là một buổi chiều làm gì đó cùng nhau. Và hãy nói hết những mong muốn được gần và hiểu mẹ hơn của bạn. Lời khuyên vào lúc này là đừng nhắc đến những nỗi ấm ức thời thơ ấu khi bắt đầu trò chuyện. Thay vào đó, hãy bắt đầu bằng việc tri ân, thấu hiểu những lo toan mà mẹ đã đối mặt, nỗ lực để nuôi con nên người; nói cho mẹ nghe rằng bạn đã là một phụ nữ trưởng thành, và đây là lúc mẹ có thể thả lỏng, dựa vào con gái. Chúc bạn may mắn!

tình cảm bí quyết sống của phụ nữ

2. Tôi đã 28 tuổi nhưng chỉ mới có hai mối tình trong đời. Sau nhiều năm độc thân, 5 tháng trước tôi đã gặp anh, người tôi cảm thấy có thể chia sẻ hết mọi điều và tìm lại được cảm giác đắm say. Tuy nhiên, khi tôi còn đang muốn tận hưởng cảm giác mới yêu thì anh đã mau chóng bảo tôi dọn đến ở cùng. Lý do anh đưa ra là anh rất nghiêm túc, công việc bận rộn và muốn tôi ở gần bên để anh tiện chăm sóc thay vì phải chạy hai đầu thành phố mỗi lần gặp nhau. Tôi bỗng nhiên hoảng hốt với đề nghị này, một mặt tôi tin tưởng vào tình cảm của anh và hiểu anh muốn có nhiều thời gian cho tôi, một mặt tôi băn khoăn liệu có phải chuyển đến sống cùng nhau sớm thế này sẽ làm hỏng mọi chuyện…

Băn Khoăn thân mến, nếu lý do chỉ là sống quá xa nhau, hãy chuyển đến gần nhau. Tuy nhiên, nếu bạn còn cảm thấy băn khoăn, không nên chuyển đến sống cùng. Đúng như bạn nói, việc sống cùng nhau quá sớm có thể sẽ khiến giai đoạn tìm hiểu bị ép chín sớm, và làm ảnh hưởng tới sự phát triển tình cảm của hai bạn. Và đặc biệt, nếu bạn không thoải mái, càng không nên dọn vào sống cùng anh. ELLE không rõ tình hình tài chính của bạn ra sao, nhưng nếu bạn hoặc anh có thể tìm thuê một căn hộ nhỏ không quá xa nơi người kia sống để giảm bớt thời gian di chuyển mỗi lần hẹn hò sẽ là giải pháp tốt nhất vào lúc này. Hãy nói với anh suy nghĩ của bạn, nếu yêu thương bạn, anh sẽ hiểu và kiên nhẫn chờ đợi bạn.

Nhóm thực hiện

Ảnh: Chanh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống