[ELLE lắng nghe bạn] Sự nghiệp và những cú chuyển mình

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/07/2021 16:37:08

Con đường sự nghiệp sẽ có đôi lúc thảnh thơi, nhưng lại đôi lúc lắm chông gai. Nhưng bạn hãy cứ bình tĩnh và lắng nghe chính mình nhé!.

Tôi đang làm việc cho một công ty Pháp, nhờ những mối quan hệ công việc này, tôi đã tiếp cận được nguồn quần áo, mỹ phẩm ngoại nhập với giá cả phải chăng. Sau một thời gian là người tiêu thụ, tôi thấy được cơ hội kinh doanh. Nguồn thu nhập từ việc bán hàng mỹ phẩm và quần áo này ngày càng bỏ xa lương đi làm công sở của tôi. Vì thế, tôi đang suy nghĩ đến việc từ bỏ sự nghiệp văn phòng nhàm chán và bó buộc thời gian, để chuyển hẳn sang làm kinh doanh độc lập. Tuy nhiên, mong muốn này gặp phải sự phản đối dữ dội của gia đình, đặc biệt là chồng tôi. Bản thân tôi cũng cảm thấy vô cùng băn khoăn, vì tự kinh doanh cũng đi kèm với rất nhiều rủi ro, và có thể mất trắng. Tôi nên làm gì?

Bạn thân mến, cuộc sống luôn đầy rủi ro dù bạn làm bất cứ việc gì. Thế nên, nếu bạn cảm thấy mình có khiếu kinh doanh và ngày càng hiểu hơn cách để vận hành công việc ấy, thì hãy tự tin đầu tư thời gian nhiều hơn cho nó. Điều quan trọng hơn nữa, có vẻ như bạn cũng không yêu thích công việc văn phòng hiện nay. Dù bạn có kinh doanh hay không, nếu bạn cảm thấy công việc của mình quá nhàm chán, có lẽ đã đến lúc bạn nên thử sức ở một công việc mới. Tất nhiên, thuyết phục gia đình ủng hộ bạn chuyển từ một công việc an toàn sang công việc mới có nhiều rủi ro hơn không dễ dàng. Câu hỏi ở đây mà ELLE dành cho bạn: Bạn có nhất định phải cần sự ủng hộ hoàn toàn của gia đình hay không? Nếu bạn cảm thấy điều đó là cần thiết, có thể bạn sẽ phải ngồi xuống phân tích thiệt hơn với chồng và gia đình. Nếu điều đó không quá quan trọng, bạn vẫn cần phải phân tích rõ ràng, nhưng lựa chọn cuối cùng nằm ở bạn. Chúc bạn hài lòng với quyết định của mình!

sự nghiệp và những quyết định táo bạo

Em gái tôi vốn phóng khoáng, cởi mở và đang trên con đường thăng tiến. Thế nhưng, từ khi em tôi quyết định lập gia đình với người bạn trai hơn nhiều tuổi, lối suy nghĩ của em hoàn toàn thay đổi. Không hiểu tại sao, em tôi từ bỏ công việc đang rất tốt tại một công ty quảng cáo để về làm công việc thiết kế lương thấp, nhàm chán hơn tại một công ty dược. Khi tôi bày tỏ sự kinh ngạc, em tôi nói giờ nó chỉ muốn có thời gian cho chồng và chuẩn bị sinh con. Còn cậu em rể thì đáp rằng vấn đề tài chính của gia đình đã có chồng lo, vợ chỉ cần đi làm đủ tiêu dùng cá nhân là được. Tôi cảm thấy lo lắng cho sự nghiệp của em tôi và sợ nó lãng phí tài năng, và nếu có chuyện gì thì sẽ không thể quay trở lại như xưa. Nhưng, tôi nói gì nó cũng chỉ cười rồi bỏ qua. Tôi nên làm gì đây?

Âu Lo thân mến, lời khuyên của chúng tôi cho bạn: Không làm gì cả! Cuộc sống mỗi người đều có những ưu tiên và lựa chọn riêng. Dù em gái bạn có là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn, cô ấy cũng vẫn là một người phụ nữ độc lập, trưởng thành và sẽ có lý do cho những quyết định của riêng mình. Có thể trước đây cô ấy ưu tiên phát triển sự nghiệp, nhưng giờ đây cô ấy chỉ quan tâm tới việc vun vén cho tổ ấm. Cô ấy tin tưởng vào chồng và không còn đặt nặng chuyện phải có thu nhập cao như trước. Hãy để cho cô ấy được sống với lựa chọn của mình và hỗ trợ cô ấy khi cần thiết. Dù có gì xảy ra đi chăng nữa, ELLE tin rằng em gái bạn cũng sẽ đủ bản lĩnh để vượt qua. Vì trên thực tế, từ bỏ điều mình đang làm tốt cũng không phải một chuyện dễ dàng.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống