Những điều nàng cần ghi nhớ trước khi bắt đầu mối quan hệ mới

Đăng ngày:

Khi có ý định bước vào mối quan hệ mới, hãy lắng nghe thật kĩ âm thanh nơi ngực trái. Đừng vì bất kỳ điều gì hay một ai mà thay đổi nguyên tắc của bản thân. Nếu là người bạn đang tìm, anh ấy sẽ tôn trọng mọi thứ của bạn.

Bạn và chàng đang có những phản ứng hóa học vô cùng hoàn hảo. Dù anh ấy đã vài lần ngỏ lời về mối quan hệ chính thức nhưng bạn vẫn chưa quyết định. Đã rất lâu rồi bạn chưa hẹn hò với ai hoặc vết thương cũ ngày nào còn chưa lành lại, nên sự do dự, lo lắng của bạn là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, tất cả mọi chuyện đều đã qua, bạn hoàn toàn có quyền được yêu và hạnh phúc. Nói vậy không có nghĩa là bạn sẽ dễ dãi. Ngược lại, một cô gái thông minh, sâu sắc sẽ không quên nghĩ về 6 điều quan trọng dưới đây trước khi bắt đầu mối quan hệ mới.

Biết yêu thương và luôn là chính mình

Đây là điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ trước khi nghĩ về mối quan hệ mới. Như diễn viên, ca sĩ RuPaul từng chia sẻ: “Nếu không biết thương chính mình, làm thế nào bạn có thể yêu thương người khác?”. Tất cả chúng ta đều là những mảnh ghép còn thiếu sót và bạn chỉ thật sự thảm hại nếu mãi chú tâm vào những yếu điểm của mình. Theo quy luật hấp dẫn, bạn phát ra năng lượng như thế nào, vũ trụ sẽ hồi đáp lại những điều tương tự. Những suy nghĩ tiêu cực, nghi ngờ bản thân không những làm giảm giá trị thật sự của bạn, chúng còn hút về những kiểu đàn ông mà bạn chẳng hề muốn có trong đời. Thế nên, hãy học cách chấp nhận và yêu thương cô nàng đáng quý bên trong mình. Đừng quên tự tạo niềm vui, không ngừng học hỏi những điều thú vị để làm mới bản thân.

Điều cần nhớ trước khi bắt đầu mối quan hệ mới 1

Ảnh: Brandonwoelfel.com

Biết trân trọng, hài lòng với chính mình, bạn mới trân quý và đáp lại một cách trọn vẹn tình cảm của người khác. Khi có ý định bước vào mối quan hệ mới, hãy lắng nghe thật kĩ âm thanh nơi ngực trái. Đừng vì bất kỳ điều gì hay một ai mà thay đổi nguyên tắc bản thân. Nếu thật sự là người bạn đang tìm, anh ấy sẽ tôn trọng mọi thứ nơi bạn.

Sai lầm trong quá khứ chưa chắc sẽ lặp lại ở mối quan hệ tương lai

Điều cần nhớ trước khi bắt đầu mối quan hệ mới 2

Ảnh: Brandonwoelfel.com

Có thể bạn từng trải qua nhiều lần thương tổn hay mắc phải sai lầm với mối quan hệ trong quá khứ. Những ký ức này đã để lại ấn tượng không tốt về chuyện tình cảm. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng, tất cả mọi chuyện đều đã qua, bạn hoàn toàn xứng đáng được yêu và hạnh phúc. Từng thất bại trong quá khứ không có nghĩa tương lai cũng vậy. Cho phép chàng bước vào cuộc sống đồng nghĩa với việc bạn cũng đang tự cho mình cơ hội được sống thật với cảm xúc của chính mình. Nếu còn hoài nghi về độ chân thành của chàng, hãy để những bài học từ quá khứ giúp đỡ bạn. Trực giác của phụ nữ luôn là quân sư tài ba nhất trong chuyện tình cảm.

Luôn giữ vững sự độc lập

Bắt đầu mối quan hệ mới chưa bao giờ là cách duy nhất giúp bạn có được hạnh phúc. Thay vào đó,  sống độc lập, biết tự tạo niềm vui cho mình mới là con đường bền vững nhất đưa bạn đến hạnh phúc thật sự. Trước khi nghĩ đến việc hẹn hò với ai đó, hãy thương yêu bản thân thật nhiều bằng cách ưu ái cho những sở thích của mình như đọc sách, xem phim, la cà cùng hội bạn thân. Chỉ khi hoàn toàn tự chủ, độc lập, bạn mới có thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui khi bên cạnh một người nào đó.

Điều cần nhớ trước khi bắt đầu mối quan hệ mới 3

Ảnh: Unsplash.com

Nhiều người nghĩ rằng, bước vào một mối quan hệ, bạn cần nghĩ cho người ấy nhiều hơn chính mình, nhưng với một cô nàng thông minh sẽ khác. Thay vì thỏa hiệp để làm chàng vui, cô gái độc lập sẽ đặt cảm giác của mình lên hàng đầu. Cũng vì yêu thương chính mình mà bạn sẽ không bao giờ để người mình yêu phải buồn.

Sẽ chẳng sao nếu bạn lại độc thân

Điều cần nhớ trước khi bắt đầu mối quan hệ mới 4

Ảnh: Brandonwoelfel.com

Trong suốt quá trình tán tỉnh, mọi thứ vẫn chưa có gì là chắc chắn. Nếu giữa hai bạn không có phản ứng hóa học nào, đó không phải là vấn đề lớn. Bao giờ cũng vậy, để tìm được một người xứng đáng, bạn có thể trải qua khá nhiều mối quan hệ. Dù đã lâu rồi bạn chưa hẹn hò với ai, nhưng điều đó không có nghĩa bạn sẽ dễ dàng đồng ý trước đề nghị chính thức của chàng. Bạn biết rằng nếu vội vàng thỏa hiệp, bạn có thể đánh mất cơ hội tìm kiếm một nửa thật sự của mình. Hơn nữa, bạn cũng hiểu rằng như thế thật không công bằng với cảm xúc của cả hai. Cô gái thông minh thà chấp nhận độc thân hơn là bước vào một mối quan hệ không mang lại hạnh phúc. Thế nên, hãy nhớ rằng đừng vì một phút yếu lòng mà vội dựa vào bờ vai của ai đó. Tương lai còn dài, cơ hội dành cho bạn cũng chưa bao giờ hết.

Đừng quá chú tâm vào những lỗi nhỏ nhặt

Điều cần nhớ trước khi bắt đầu mối quan hệ mới 5

Ảnh: Unsplash.com

Không thể phủ nhận rằng trên đời này chẳng có ai là hoàn hảo. Thời gian mới hẹn hò, vì còn nhiều ngại ngùng, lúng túng, đôi khi chúng ta sẽ bộc lộ những điều vụng về dễ gây mất cảm tình ở đối phương, bạn và chàng cũng thế. Trước khi cho mình cơ hội với mối quan hệ tiếp theo, nàng hãy nhớ một điều, nếu cứ tập trung vào những điều nhỏ nhặt của cả hai, bạn có thể bỏ lỡ việc tạo dựng kết nối vô hình giữa hai người đấy. Là một cô gái quyến rũ và cực kỳ hiểu chuyện, bạn nên học cách chấp nhận anh ấy như con người mà chàng vốn là. Thay vì bắt lỗi chàng, hãy quan tâm đến những thứ quan trọng hơn, chẳng hạn như cảm giác dành cho anh ấy.

Xem thêm

[ELLE Voice] 4 mẫu đàn ông kinh điển có thể bạn sẽ gặp một lần trong đời

Những thói quen chỉ có ở các cặp đôi yêu nhau thật lòng

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Thanh Hồ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ The Minds Journal

Ảnh: Tổng hợp

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more