Những thói quen chỉ có ở các cặp đôi yêu nhau thật lòng

Đăng ngày:

Nếu bạn đang thắc mắc tình yêu của bạn có phải thực sự là chân ái không, hãy quan sát những hành động và việc làm của đối phương để biết được mức độ tình cảm mà họ dành cho bạn. Dựa vào những thói quen cũng như hành động của cả hai, bạn có thể dễ dàng đặt tên cho mối quan hệ hiện tại của chính mình.

Theo bạn, thế nào là chân ái và thế nào là tình yêu nhất thời? Ai cũng có thể dễ dàng nói rằng chân ái chính là mối quan hệ của những người yêu nhau thật lòng. Đó là thứ tình yêu mà người ta có thể không tiếc thân mình để hy sinh vì người kia, một tình yêu không vụ lợi. Ngược lại, tình yêu nhất thời chỉ là một mối quan hệ được gắn mác yêu đương của hai trái tim không thể hòa chung một nhịp.

elle việt nam yêu nhau thật lòng 12

Ảnh: Unsplash.com

Tất nhiên, ở đời chẳng ai muốn có cho mình một tình yêu tạm bợ thay vì mối quan hệ của hai người yêu nhau thật lòng. Thế nhưng, trong nhiều trường hợp, bạn không thể tránh khỏi một vài mối quan hệ tạm thời. Khởi đầu của chân ái và mọi mối quan hệ đều giống như nhau, làm sao để nhận diện đâu mới thực sự là một nửa định mệnh của mình? Nếu bạn và người ấy có những hành động, thói quen sau đây, đó có thể là dấu hiệu cho thấy hai bạn thực sự thuộc về nhau. 

 

Sống chung

elle việt nam yêu nhau thật lòng 7

Ảnh: Brandon Woelfel

Sống chung trước hôn nhân là một quyết định vô cùng quan trọng. Trước khi đi đến quyết định này, người trong cuộc hẳn phải suy nghĩ rất nhiều. Đối với nhiều người, đây là cơ hội tìm hiểu xem hai người có thực sự hòa hợp với nhau trong đời sống hằng ngày trước khi đi đến những quyết định mang tính ràng buộc. Bạn chẳng thể nào ở cùng người đó nếu như mối quan hệ của cả hai chưa thực sự đậm sâu. Hoặc, bạn cũng không thể tự quyết định nếu không được sự đồng ý của đối phương. Nói cách khác, chỉ khi yêu nhau thật lòng bạn mới có thể cùng người kia đưa ra hành động “táo bạo” này. Và nếu hai bạn có thể chấp nhận con người thật của đối phương trong quá trình sống chung, hai bạn hoàn toàn có thể đi cùng nhau đến cuối cuộc đời. 

Luôn dành thời gian cuối tuần cho nhau

elle việt nam yêu nhau thật lòng 11

Ảnh: Brandon Woelfel

Những cặp đôi yêu nhau thật lòng sẽ thường dành những ngày cuối tuần để ở cạnh nhau. Vào thời gian đó, họ cùng nhau làm những điều mà cả hai cảm thấy thú vị, cùng ăn uống, xem phim hay dạo phố… Việc ở cạnh nhau ngày cuối tuần khiến cả hai cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Dành hết “những ngày quý giá” để ở cạnh người mình yêu không phải là điều ai cũng dễ dàng làm được. Nó chỉ thực sự có ý nghĩa khi cả hai đều tự nguyện và yêu nhau thật lòng.

Đều thích ở nhà và dành thời gian cho người kia

Sẽ thật tuyệt nếu người kia cũng có những sở thích như bạn. Thay vì tốn thời gian giao lưu xã hội, cả hai sẽ ưu tiên ở nhà và dành thời gian cho người kia. Một buổi hẹn hò lý tưởng tại nhà là điều tuyệt vời mà chỉ những cặp đôi yêu nhau thật lòng mới tự nguyện làm vì nhau.

elle việt nam yêu nhau thật lòng 5

Ảnh: Rawpixel.com

Cùng thử những trải nghiệm mới

elle việt nam yêu nhau thật lòng 10

Ảnh: Brandon Woelfel

Những người muốn duy trì mối quan hệ với đối phương sẽ sẵn sàng cùng người ấy khám phá những điều thú vị. Những kế hoạch đã được dự tính trước và thực hiện trong một trạng thái hạnh phúc nhất là điều mà tất cả các cặp đôi đều muốn làm. Hơn ai hết, những người yêu nhau thật lòng luôn muốn cùng người mình yêu trải nghiệm tất cả những điều tuyệt vời trong cuộc sống.

Ra mắt gia đình hai bên

elle việt nam yêu nhau thật lòng 9

Ảnh: Unsplash.com

Chỉ khi mối quan hệ đó thực sự sâu đậm và nghiêm túc, cả hai mới đi đến quyết định giới thiệu người còn lại với gia đình. Việc này được xem như một cột mốc quan trọng trong chuyện tình cảm của cả hai. Nghĩ xem, nếu người kia dành cho bạn thứ tình cảm hời hợt, họ sẽ chẳng bao giờ đưa bạn về nhà để ra mắt gia đình. Hành động này chứng minh một rằng hai bạn yêu nhau thật lòng và muốn đi đến một quyết định dài lâu.

Cùng nhau nấu ăn

elle việt nam yêu nhau thật lòng 2

Ảnh: Rawpixel.com

Những người yêu nhau thật lòng có xu hướng thích làm mọi thứ cùng người yêu, dù quanh quẩn cùng nhau cả ngày họ vẫn không thấy chán. Một trong những việc làm phổ biến nhất mọi người thường thấy ở các cặp đôi này là cùng nhau nấu ăn. Không quan tâm cả hai có thực sự là những tay đầu bếp chuyên nghiệp hay không, chỉ cần món ăn đó được hoàn thành từ chính người mình yêu thương thì hẳn đó đã là món ăn ngon nhất trần đời. Bạn biết đấy, dù là đầu bếp tài ba cỡ nào cũng chẳng thể “sáng chế” ra những món ăn đầy hương vị tình yêu như thế được.

Du lịch cùng nhau

elle việt nam yêu nhau thật lòng 6

Ảnh: Benjamin Patch

Bên cạnh việc nấu ăn, các cặp đôi còn thích nắm tay nhau đi khắp thế gian. Người ta vẫn nói “Đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi cùng ai”. Thế nên, chỉ khi yêu nhau thật lòng, bạn mới mong muốn được đi ngao du sơn thủy cùng nửa còn lại. Việc cùng người yêu đi khắp nơi và lưu lại dấu ấn ở những nơi đã đến là điều vô cùng tuyệt vời mà tất cả mọi người đều mong muốn.

Hẹn hò

elle việt nam yêu nhau thật lòng 3

Ảnh: Rawpixel.com

Mặc dù yêu nhau đã lâu nhưng bạn vẫn phải thường xuyên cùng người yêu hẹn hò để “hâm nóng” tình cảm. Đây được xem là một trong những hành động cần thiết trong tình yêu. Nếu xem phim, bạn sẽ thấy các cặp đôi trên màn ảnh thường xuyên có những buổi hẹn hò lãng mạn ở ngoài mặc dù họ sống cùng nhau và chạm mặt mỗi ngày.

Tạo thói quen sống tích cực

elle việt nam yêu nhau thật lòng 4a

Ảnh: Rawpixel.com

Khác với mối quan hệ tạm bợ, những người yêu nhau thật lòng có khuynh hướng cùng nhau phát triển, hướng đến một chuyện tình hoàn hảo cùng những thói quen tích cực. Chỉ khi thực sự yêu thương một ai đó, bạn mới muốn bản thân trưởng thành và hoàn thiện hơn. Các cặp đôi có xu hướng tạo nên những thói quen sống tốt và cùng nhau duy trì nó một cách bền vững nhất.

Cùng nhau lên kế hoạch cho đám cưới

elle việt nam yêu nhau thật lòng

Ảnh: Unsplash.com

Để đi đến quyết định kết hôn, bạn và người ấy chắc hẳn đã trải qua một đoạn đường dài cũng những hỉ nộ ái ố của cuộc đời. Trên hết, quyết định nắm tay nhau vào thánh đường là một lựa chọn quan trọng, ảnh hưởng đến hạnh phúc cả đời của hai người. Kết hôn có nghĩa là mỗi sáng thức dậy, bạn thấy một người nằm bên cạnh; trước lúc đi ngủ có một người gối đầu ngắm bạn. Là chăm sóc nhau lúc ốm đau bệnh tật, cùng nhau già đi và cùng nhau cho ra đời những thiên thần bé nhỏ. Bạn biết đấy, hôn nhân là chuyện thiêng liêng nhất đời người, chỉ khi yêu nhau thật lòng bạn mới có thể đưa ra lựa chọn này.

Xem thêm

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang được “crush” để mắt đến

Phụ nữ sẽ không bao giờ tha thứ cho đàn ông bởi 5 câu nói này

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ánh Trâm

Theo: Tạp chí phái đẹp ELLE

Nguồn: Thetalko.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more