Khi bạn chợt nhận ra người ấy không yêu thật lòng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/06/2017 17:08:49

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác nhận ra người ấy không yêu bạn thật lòng?

Tình yêu lắm lúc lạ kỳ lắm, nó khiến bạn say mê và hào hứng, nó cũng có thể khiến bạn gần như phát điên và ưu buồn. Tình yêu không có đúng sai và cũng không có bất kỳ luật lệ nào. Có thể bạn xem ai đó là cả thế giới nhưng chắc gì bạn đã là thế giới với họ. Đôi khi điều tồi tệ nhất chính là người bạn yêu nhất lại chỉ xem bạn là một sự lựa chọn thứ hai mà thôi. Vậy, cung bậc cảm xúc khi bạn nhận ra anh ấy không yêu thật lòng sẽ như thế nào?

[inline_ article id=192952]

Vết thương lòng khó phai

Một khi bạn đã trót đem lòng yêu ai đó, bạn hẳn sẽ dành hết tình cảm của mình cho người ấy. Hơn thế, bạn luôn muốn chia sẻ với người ấy tất cả những điều vui buồn trong cuộc sống. Đôi khi chỉ là những điều vụn vặt trong ngày nhưng bạn cũng muốn kể cho người đó nghe. Và cũng có khi, bạn hy sinh hết bản thân mình chẳng mong nhận lại gì cả chỉ để đổi lấy một nụ cười của người ấy, phải không? Bạn cố gắng cho người ấy thấy và cho người ấy hiểu nỗi lòng của bạn.

Nhưng sẽ thế nào nếu một ngày bạn nhận ra rằng, người bạn yêu không hề yêu bạn như bạn nghĩ hay họ không yêu bạn như cách mà bạn đã yêu họ? Họ hẳn là cả thế giới với bạn, nhưng sẽ thế nào khi bạn chỉ là một sự lựa chọn nhỏ bé trong thế giới rộng lớn ấy? Cảm giác ấy đau lắm.

Cung bậc cảm xúc khi anh ấy không yêu thật lòng

Cô đơn trong tình yêu

Khi thật sự nhận ra mình chỉ là một sự lựa chọn mà không phải là mối quan tâm hàng đầu đối với người ấy, bạn sẽ cảm thấy có lỗi với bản thân mình. Điều gì khiến bạn trở nên bé nhỏ và suy sụp như thế chứ? Tình yêu là gì mà nó lại khiến bạn tổn thương và ê chề đến vậy? Lẽ nào những gì bạn làm, tất cả những gì bạn cho đi, người ấy chưa một lần nhìn thấy? Hay chưa một lần thấu hiểu?

Sau tất cả, những gì còn lại trong mối quan hệ ấy, có lẽ là sự cô đơn mà chỉ mình bạn hiểu. Và sẽ có rất nhiều người phụ nữ ôm đầu nhức nhối tự nói với chính mình: “Tâm lý đàn ông thật phức tạp”. Để rồi sau đó là ai đó lại tiếp tục lừa đối bản thân để lao đầu vào mối tình không có điểm đến.

Cung bậc cảm xúc khi anh ấy không yêu thật lòng

Câu hỏi cho chính mình

Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân bạn tuyệt vời như thế nào không? Mỗi chúng ta đều là những cá thể vô cùng đặc biệt trong thế giới này. Và hiển nhiên bạn cũng là một người đặc biệt và toả sáng theo cách riêng theo cách mà bạn có. Trong cuộc sống mỗi người, sẽ có những thứ và những lúc khiến chúng ta tự hào về bản thân mình. Vậy thì cớ gì bạn lại luôn là sự lưa chọn thứ hai, thứ ba… mà không là duy nhất và ưu tiên đối với một ai đó.

Những thứ tốt đẹp sẽ xuất hiện vào thời điểm mà bạn không mong chờ nhất. Những điều tuyệt vời như thế thì đáng để chờ đợi.

Nắm bắt tương lai và cuộc sống của bạn

Thời gian không chờ đợi ai bao giờ, hãy tưởng tượng xem bạn đã mất bao nhiêu thời gian và tâm trí để quan tâm và lo lắng cho một người không đáng? Dù sớm hay muộn, bạn đều phải bước qua nỗi đau này để đứng dậy và bước tiếp. Mặc dù sẽ rất khó nhưng bạn buộc phải làm thế. Cơ hội mới, những điều tốt đẹp vẫn luôn chờ đón bạn trong tương lai. Hãy sống cho hiện tại và nhìn vào tương lai mà cố gắng. Thời gian quý giá lắm!

Cung bậc cảm xúc khi anh ấy không yêu thật lòng

Tình yêu không phải là tất cả

Rất nhiều người tôi biết, xem tình yêu như một lý tưởng sống và biến nó trở nên quá quan trọng trong cuộc sống của họ. Nếu bạn xem tình yêu là lẽ sống của đời mình vậy một khi tình yêu kết thúc, có phải là bạn đã mất tất cả không? Nhưng thực tế thì không phải vậy. Bạn vẫn còn bạn bè, và nhất là gia đình, nơi có những người không bao giờ quay lưng lại với bạn. Tình yêu có thể mang đến cho bạn hạnh phúc nhưng nó không thể mang lại cho bạn tiền tài hay của cải, bạn không thể sống chỉ vì tình yêu được.

Đứng lên và bước tiếp!

Cuối cùng, bạn hãy mạnh mẽ lên và đừng nhìn về quá khứ nữa. Hãy sống hết mình cho hiện tại rồi tình yêu sẽ gõ cửa.

Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc của mình.

— 

Xem Thêm: 

Có ai muốn biết đàn ông yêu thật lòng như thế nào?

10 điều bạn sẽ trải qua sau một tình yêu tan vỡ

Không thể có 17 điều này khi đàn ông yêu thật lòng

Nhóm thực hiện

Như Huỳnh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống