Làm sao để thu hút những điều tích cực vào cuộc sống?

Đăng ngày:

Theo Luật Hấp Dẫn, mỗi người là một thỏi nam châm, nếu bạn luôn giữ thái độ tích cực, những điều tốt đẹp tương ứng sẽ được thu hút vào cuộc sống. Ngược lại, nếu bạn liên tục nhìn đời với thái độ bi quan, chắc chắn bạn sẽ mãi bị kìm kẹp trong vòng vây của những điều tiêu cực.

Vậy mỗi người cần làm gì để có thể thu hút những điều tích cực vào cuộc sống của mình?

1. Mỉm cười

Cách đầu tiên và cũng là cách dễ dàng nhất để thu hút những điều tuyệt vời vào cuộc sống chính là mỉm cười. Cho dù bạn có đặt chân đến một xứ sở hoàn toàn xa lạ, nụ cười luôn là phương tiện để người ta thể hiện niềm vui và sự hạnh phúc của mình. 

Nụ cười luôn chứa đựng nguồn năng lượng tích cực, là phương tiện gắn kết giữa những con người với nhau. Khi vừa tiếp xúc với một người mới quen, sự cởi mở kèm theo một nụ cười là bước đầu để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp. Hơn nữa, nếu thường xuyên mỉm cười, bạn sẽ tạo được một hình ảnh thân thiện và dễ mến trong mắt mọi người xung quanh, giúp bạn đón nhận nhiều sự quý mến hơn và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Cô gái luôn mỉm cười để thu hút điều tích cực vào cuộc sống

Ảnh: Unplash/ Jake Nackos

2. Tránh xa những mối quan hệ tiêu cực

Nếu bạn dành nhiều thời gian ở cạnh những người luôn than vãn, phàn nàn về cuộc đời hay liên tục chỉ trích người khác, bạn sẽ không cảm nhận được đâu là điều ý nghĩa trong cuộc sống này, từ đó, nguồn năng lượng tích cực trong bạn cũng sẽ giảm theo. Thay vì cứ bám víu những mối quan hệ độc hại hay những người luôn kéo tâm trạng của bạn đi xuống, bạn nên dành thời gian ở bên cạnh những người bạn, người thân luôn động viên và ủng hộ bạn mọi lúc, để bạn cảm nhận được cuộc đời còn nhiều giá trị đáng quan tâm hơn. Một khi cảm thấy nhẹ nhàng và yêu đời, tự động bạn sẽ thu hút những người có cùng nguồn năng lượng tích cực vào cuộc sống của bạn. 

Giữ những mối quan hệ lành mạnh để thu hút điều tích cực vào cuộc sống

Ảnh: Unplash/ Chris Ainsworth

3. Giữ những suy nghĩ và khẳng định tích cực

Thay vì lo lắng và luôn nghĩ về viễn cảnh tồi tệ, bạn hoàn toàn có thể lấp đầy tâm trí bằng những suy nghĩ tích cực, giúp bạn tìm thấy nhiều cảm hứng hơn trong cuộc sống. Để có thể làm được điều này, bạn có thể viết ra giấy những câu khẳng định tích cực về bản thân mỗi ngày để luôn tập trung tâm trí vào chúng, chẳng hạn như: “Tôi có những người bạn tốt”, “Tôi có một gia đình yêu thương tôi”, “Tôi là một người dễ mến”… Khi bạn tập trung vào những lời khẳng định này mỗi ngày, dần dần, tâm trí của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng và lấp đầy những suy nghĩ tích cực, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn và nhận ra nhiều sự thay đổi tốt đẹp. 

4. Biết ơn những gì mình đang sở hữu

Không ai thích tặng quà cho người không biết trân trọng, cuộc sống cũng vận hành theo nguyên tắc đó. Nếu một người không hài lòng với những gì mình đang sở hữu, anh ta sẽ mãi chìm trong đau buồn vì thèm khát những thứ mình không có được. Nếu trân trọng và sống hết mình với những gì mình đang có, bạn sẽ thấy mình thanh thản và hạnh phúc hơn vì nhận ra mình đủ đầy như thế nào.

Vào cuối ngày, bạn có thể ngẫm lại hoặc viết ra giấy những điều tích cực mà bạn nhận được, thầm cảm ơn vì cuộc đời đã mang chúng đến cho bạn. Chắc chắn tâm trạng bạn sẽ tốt hơn rất nhiều, nguồn năng lượng tích cực bên trong cũng từ đó tăng lên, thu hút thêm nhiều giá trị tốt đẹp khác vào cuộc sống. 

Cô gái biết ơn những gì mình đang có để thu hút điều tích cực vào cuộc sống

Ảnh: Pexels/ Eliza Lensa

5. Ngừng so sánh bản thân với người khác

Mỗi người có một thế mạnh riêng và cống hiến những giá trị khác nhau cho cuộc sống. Nếu liên tục nhìn vào những thành công mà người khác đạt được và than trách về sự yếu kém của bản thân, bạn sẽ mất đi động lực để hoàn thiện chính mình. Thay vào đó, bạn nên xem thành quả của người khác là nguồn cảm hứng để bản thân cố gắng hơn. Nếu bạn tin tưởng vào khả năng của bản thân và tin vào kết quả mà bạn sẽ đạt được, bạn sẽ có thêm năng lượng để tiếp tục tiến lên.

Ngừng so sánh bản thân với người khác để thu hút điều tích cực vào cuộc sống

Ảnh: Unplash/ Jake Nackos

6. Theo dõi những người truyền cảm hứng trên mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi bạn có thể bắt gặp nhiều nhân vật thú vị, trong đó có không ít người có lối sống lành mạnh, luôn chia sẻ những tri thức hữu ích và truyền cảm hứng cho những người theo dõi mình. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được những người có cùng năng lượng với mình, những người có phong cách sống mà bạn luôn hướng đến, để bạn có thể học hỏi và rèn luyện bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

7. Theo đuổi mục tiêu và dự định

Những người luôn thu hút điều tích cực vào cuộc sống thường đặt ra  mục tiêu và nhiệt huyết theo đuổi chúng. Khi bạn vạch ra những điều bạn muốn đạt được trong tương lai, bạn sẽ cảm thấy có định hướng và có thêm nguồn động lực để xây dựng những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống của mình. 

Theo đuổi mục tiêu để thu hút điều tích cực vào cuộc sống

Ảnh: Unplash/ Jasmin Chew

8. Ngừng phán xét người khác

Mỗi người đều có cuộc sống riêng và được tự do làm những điều mình muốn. Khi phán xét người khác, những cảm xúc khinh thường, ganh ghét hay mỉa mai đi kèm chỉ làm cho nguồn năng lượng tích cực của chúng ta giảm đi. Thay vì vậy, chúng ta nên tôn trọng sự đa dạng trong cuộc sống này, tôn trọng lối sống của người khác một cách cởi mở và tập trung vào phát triển chính mình, dần dần bạn sẽ thấy cuộc đời mình chuyển biến theo chiều hướng tích cực hơn. 

9. Cho đi những gì mình muốn nhận lại

Nếu bạn muốn thu hút nhiều tình thương hơn vào cuộc đời mình, vậy hãy cho đi nhiều yêu thương hơn. Nếu bạn muốn có được sự tôn trọng từ người khác, vậy hãy đối xử với tất cả mọi người bằng sự trân trọng, bất kể xuất thân của họ là gì. Cuộc đời là tấm gương phản chiếu thái độ của bạn, nếu bạn muốn nhận được những gì mình muốn, trước hết hãy sẵn sàng cho đi những thứ tương tự. 

Cho đi những gì mình muốn nhận lại trong cuộc sống

Ảnh: Unsplash/ Evgeniya Borovska

Chúc cho cuộc sống của các bạn luôn tràn ngập những điều tích cực. 

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Tân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more