Làm sao để trở thành một cô gái tự tin?

Đăng ngày:

Bạn có mong muốn trở thành cô gái tự tin, phong thái rạng ngời được nhiều người ngưỡng mộ? Làm sao để luôn tự tin vào bản thân mình? Cùng ELLE tìm hiểu nhé.

Làm sao để trở thành một người phụ nữ bản lĩnh và có phong cách. Tôi xin khẳng định ngay từ đầu mình không có cả 2 thứ trên và cũng chỉ là một người phụ nữ đầy khiếm khuyết. Tuy nhiên xin mạo muội chia sẻ một số suy nghĩ cá nhân tích góp được qua sự quan sát những người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang và thành đạt xung quanh, mong sẽ giúp ích được cho nhiều bạn gái trẻ đang theo dõi những bài viết của tôi. Làm sao để trở thành một cô gái tự tin?

Làm sao để trở thành một cô gái tự tin?

– Luôn cố gắng nhìn thấy sự tích cực trong mọi vấn đề. Sự tự tin là một thứ chỉ đến từ bên trong. Tự tin khác với bất cần, ngạo mạn, trịch thượng. Khi một cô gái tự tin thực sự, cô ta không cần nói gì hay làm gì để gây ấn tượng cho ai cả. Chỉ cần cô ấy im lặng người khác cũng cảm nhận được sự bình thản và đáng tin cậy. Điều này chỉ có được khi tinh thần và nội tâm của cô gái ấy ổn định. Sự ghen tỵ giữa con gái với nhau là thứ thuốc độc khiến cho nhiều người mệt mỏi và trở nên xấu xí. Bí quyết đầu tiên là không bao giờ so sánh mình với ai, không bao giờ nghĩ mình thua kém ai để sinh ra sự bực tức nào đó. Mình không hơn ai nhưng cũng không thua kém ai, bởi mỗi người đều có một giá trị riêng. Khi nhìn một cô gái thành công/xinh đẹp/”hay ho” hơn mình, đừng bao giờ nghĩ rằng sở dĩ cô ta có được như vậy là nhờ cha mẹ giàu có/cặp với người thành đạt/xu nịnh cấp trên/ăn may. Hãy nhìn họ và xem mình có thể học hỏi được điều gì. Cô gái ấy, bạn nghĩ rằng cô ta chẳng có gì hay, chỉ nhờ “ngủ với đại gia” mà trở nên giàu có? Biết đâu khi tiếp xúc bạn lại thấy cô ấy rất nhẹ nhàng, khéo léo trong giao tiếp, đến con gái tiếp xúc mà còn thấy cô ấy dễ thương huống gì là đàn ông. Mình có được một phần của sự khéo léo ấy chưa? Hãy mở lòng ra để học hỏi. Tìm thấy điều tích cực ở mọi người xung quanh.

– Không có ai cho mình sự tự tin ngoài chính mình. Có rất nhiều người dồn tất cả niềm vui, hạnh phúc, lẽ sống của mình vào một…người đàn ông. Và khi anh ta ra đi, thế giới của cô như suy sụp. Đời sống của cô xuống dốc và cô cảm thấy mình hoàn toàn thất bại về mọi mặt. Điều đó xảy ra khi bạn tìm kiếm niềm vui ở những nhân tố bên ngoài mà quên đi việc đi sâu vào nội tâm của chính mình. Đàn ông hay tình yêu lứa đôi chỉ là một phần của cuộc sống và đó không phải là điều tạo nên giá trị của một cô gái. Thay vì đầu tư tất cả thời gian, công sức, tâm trí vào việc đi tìm một người bạn trai hãy dùng tất cả năng lượng ấy để xây dựng sự nghiệp cho mình, đọc nhiều sách, bồi đắp mọi phương diện cho bản thân: trở nên xinh đẹp, duyên dáng, khéo léo, gợi cảm, thành đạt. Không vì ai cả, vì chính mình thôi. Hãy trở thành một người phụ nữ mà người ta phải ao ước có được mà không cần bạn phải ra sức quyến rũ, tán tỉnh hay níu giữ. Hãy khiến cho người ta phải tiếc nuối nếu lỡ để mất bạn, bởi bạn làm chủ đời sống của mình. Làm sao để trở thành một cô gái tự tin?

– Sẽ luôn có người phụ nữ xinh đẹp/sắc sảo/thành công/khéo léo hơn bạn. Nhưng nếu bạn là một cô gái lương thiện, sẽ không có ai có thể tốt hơn bạn được vì “lương thiện” là một phạm trù không tồn tại sự so sánh hơn thua. Vì thế hãy luôn trở thành một người nhìn đời nhẹ nhàng, đối xử với mọi người nhẹ nhàng và bao dung. Sẽ có người hỏi tôi: “Nhưng hiền lành quá trong thời buổi này chỉ tổ cho người khác lợi dụng, bắt nạt mình thôi chị ạ”. Đúng, sẽ có người lợi dụng sự trong sáng và nhường nhịn của em để trục lợi hay làm tổn thương em. Nhưng nếu em đối đãi với mọi người chân thành và lương thiện, dù có bị tổn thương nhưng đêm về em ngủ ngon và không bao giờ thấy xấu hổ với chính mình. Ai nói sao cũng được, tự em biết mình không làm hại ai bao giờ và có thể kiêu hãnh vì điều đó. Và vũ trụ này luôn xây dựng dựa trên nguyên tắc cân bằng. Một người làm tổn thương em, sau này sẽ có người khác đền cho em gấp nhiều lần như thế.

Làm sao để trở thành một cô gái tự tin?

– Bí quyết của một người giao tiếp duyên đáng đó là: lắng nghe nhiều hơn nói và luôn đặt mình vào vị trí của người ta để nhìn nhận câu chuyện. Nhiều người có xu hướng thích chỉ ra điểm sai của người khác và đưa ra giải pháp giúp họ tốt lên. Em có thể làm điều đó một cách thầm kín trong suy nghĩ của mình. Nhưng khi giao tiếp, nếu em đủ nhạy cảm và thông minh để hiểu được cảm xúc/suy nghĩ của người đang nói, nhìn nhận câu chuyện theo góc độ của họ chứ không phải của bản thân mình, họ sẽ thấy nói chuyện với em thật thoải mái biết bao.

– Không cần phải tỏ ra mình là một người hoàn hảo. Mọi lỗi lầm, mọi khiếm khuyết, mọi bất an, lo lắng, hoang mang, mỗi tình yêu không trọn vẹn, mỗi thăng trầm dù hạnh phúc hay khổ đau trong đời một cô gái đều khiến cô ấy trở thành một người đàn bà đúng nghĩa của từ này: từng trải, chín muồi, đằm thắm. Vì thế chuyện gì đến cũng sẵn sàng đón nhận. Chỉ cần em biết em luôn nhìn cuộc đời độ lượng và yêu người thật thà không điều kiện, bằng tất cả những gì em có, trong khả năng nhỏ bé của em.

Nhóm thực hiện

Khánh Ngọc (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more