Màu đen trong tình yêu: Nỗi bi thương hay hạnh phúc ngược dòng?

Đăng ngày:

Có người vẫn nói, kẻ chưa yêu thấy tình yêu mang màu hồng hạnh phúc. Còn đối với người đã và đang trải qua nhiều lần yêu, thật khó để gắn một màu phù hợp cho chuyện yêu đương thường tình.

Theo bạn, tình yêu có màu gì? Là hồng thắm, đỏ tươi hay xám xịt?

Giống như cầu vồng, tình yêu cũng mang những màu sắc khác biệt. Đó có thể là màu hồng trong ánh mắt của tình yêu giai đoạn đầu. Hay màu đen của sự mệt mỏi, những trận cãi vã và mâu thuẫn triền miên. Nếu như cầu vồng mất đi một vệt màu, cầu vồng chỉ là cầu vồng khuyết. Yêu đương cũng thế, mất đi một mảng màu, tình yêu sẽ chẳng còn là tình yêu hoàn thiện.

Ngưỡng vọng tình yêu

Đa số mọi người đều thích tình yêu của mình mang màu sắc tươi sáng. Khi yêu, ai cũng muốn mối quan hệ mãi ở trong giai đoạn đầu, lúc mới yêu. Khi đó, người ta hạnh phúc cùng nhau, vui vẻ bên nhau và nghĩ về đối phương mọi lúc mọi nơi. Thế nhưng ở đời, có mối tình nào đã được như thế? Yêu nhau dăm ba tháng, người ta bắt đầu biết tật xấu của đối phương, biết những điểm yếu cũng như những điều đáng chê trách của người kia. Những trận cãi vã và mâu thuẫn bắt đầu nảy nở.

elle việt nam tình yêu 9

Ảnh: Gustavo Franco

Dường như chàng bạch mã hoàng tử hay nàng công chúa yêu kiều trước đây đã biến thành một người khác. Chẳng còn là người đàn ông lịch thiệp, nho nhã lúc mới quen. Cũng như cô nàng xinh đẹp, duyên dáng ban đầu đã đi đâu mất. Thay vào đó là những con người với tích cách khó chịu, tật xấu khó bỏ. Họ ở cạnh nhau, xung đột và cãi vã. Rồi họ bắt đầu chán ghét đối phương, khi không ai nhường nhịn ai, họ rời đi, kết thúc chuyện tình.

Người ta cứ thay phiên nói về những triết lý hay màu sắc của tình yêu. Thế nhưng, sự thật khi đứng trước ái tình, có mấy ai làm theo những gì mình từng nói. Nhiều người cũng cho rằng, trong tình yêu, màu hồng biểu trưng cho hạnh phúc, còn màu đen nói về đổ vỡ, đau thương. Còn bạn thì sao?

elle việt nam tình yêu 1

Ảnh: Nicoleaston.com

Khi nói về màu đen, mọi người thường nghĩ ngay đến những gì tượng trưng cho sự xấu xí, đổ vỡ, đứt gãy… Thế nhưng nghĩ mà xem, nếu không có màu đen hay sự tồn tại của gam màu tối, thì làm gì có sự xuất hiện mảng màu sáng trong? Tình yêu cũng vậy, nếu không trải qua những tháng ngày đau khổ, bạn làm gì có cơ hội tận hưởng hạnh phúc cuối cùng.

Màu đen tựa như khoảng lặng của một cuộc tình, như nốt nhạc trầm trong bản giao hưởng. Nhờ trải qua những trận mâu thuẫn hay xung đột, bạn mới có cơ hội hiểu và yêu đối phương nhiều hơn. Tình yêu thực sự phải trải qua các cung bậc cảm xúc, cùng nhau nếm trải bao gian nguy, thử thách. Chỉ khi vượt qua tất cả khó khăn, bạn mới biết quý trọng tình yêu trước mắt mình.

Hồng và đen trong tình yêu

Có hai người yêu nhau. Tình yêu của họ nhẹ nhàng, thắm tươi. Suốt khoảng thời gian cạnh bên, chưa ai thấy hai người cãi nhau, dù chỉ một lần. Người đời nghĩ rằng đó là chuyện tình đẹp, ắt hẳn sẽ đến trăm năm. Nào ngờ, họ chia tay. Không xung đột, không cãi vã, không tranh chấp. Mọi thứ bắt đầu trong im lặng và kết thúc trong lặng im. Chẳng ai hay biết điều gì đã xảy ra trong mối quan hệ của hai người.

Hóa ra, hai người đều có lý tưởng khác nhau. Trước những vấn đề, cả hai im lặng, chẳng đổi trao hay chất vấn điều gì. Lâu ngày, sự chịu đựng dồn nén đã không còn chỗ chứa. Cả hai mệt mỏi vì sự gắng gượng hạnh phúc bấy lâu nay. Thế rồi, họ quyết định giải thoát cho người kia.

elle việt nam tình yêu 4

Ảnh: Montana Lee

Một chuyện tình khác, hai người suốt ngày cãi vã và xung đột. Thi thoảng, bạn bè sẽ thấy cô nàng khóc ngất và bảo rằng đã chia tay. Chàng trai vùi đầu vào men rượu để quên đi nàng người yêu bướng bỉnh. Thế nhưng, cách mấy hôm, đâu lại vào đó. Cả hai vẫn ở cạnh và tay trong tay sánh kề. Yêu nhau nhiều, cả hai không còn những trận cãi vã, những lần khóc lóc hay “nhậu cho đến chết”. Họ hiểu nhau hơn, bỏ qua những khuyết điểm của nhau và vì nhau mà hoàn thiện mình hơn. Nhiều năm trôi đi, cả hai vẫn hạnh phúc bên nhau khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên. Họ chẳng nói gì, chỉ nhìn nhau cười, một cách âu yếm.

elle việt nam tình yêu

Ảnh: Emily Mitton

Chuyện tình của bạn giống với cặp đôi nào? Hay mang hẳn một màu sắc khác?

Bạn thấy đấy, thứ gọi là màu sắc giống như gia vị được thêm vào trong món ăn tình yêu. Món ăn chẳng có gia vị thì chẳng gọi là món ăn. Tình yêu không có giận hờn, cãi vã hay những khoảng lặng riêng thì chẳng còn là tình yêu nữa. Muốn biết vàng có thật hay không, phải thử với lửa. Muốn biết tình yêu có mang tên chân ái hay không, phải thử với muôn vàn những thách thức. Sau cùng, khi vượt qua những cám dỗ hay khó khăn, bạn mới biết được tình yêu của đối phương như thế nào. Chẳng phải cứ màu hồng mới là hạnh phúc hay màu đen sẽ đem đến sự đau khổ, phải không?

Xem thêm

Những thói quen chỉ có ở các cặp đôi yêu nhau thật lòng

8 dấu hiệu nhận diện tình yêu đích thực sau 6 tháng hẹn hò

Nhóm thực hiện

Bài: Ánh Trâm

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống