15 trích dẫn văn học nổi tiếng khiến bạn chỉ muốn ôm mẹ ngay lập tức  

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/05/2022 12:38:01

“Bạn có thể không chắc chắn về bất cứ thứ gì trong thế giới hỗn độn và đầy lừa lọc này, trừ tình yêu của mẹ” (James Joyce, Portrait of the Artist as a Young Man). 

Thế giới mà ta sống có một loại tình yêu không hề bình thường – một tình yêu không điều kiện, thầm lặng và luôn chào đón bạn. Đó chính là tình yêu của mẹ.

Nhân dịp Ngày của Mẹ 8/5, ELLE muốn cùng bạn tôn vinh và cảm ơn người phụ nữ tuyệt vời này với những câu trích dẫn văn học đầy cảm động. ELLE cũng hy vọng bạn đọc sẽ có những kỷ niệm đẹp trong một ngày tuyệt vời dành cho mẹ, dù chỉ là một dòng tin nhắn hỏi han hay cùng nhau ăn một bữa tối ấm cúng. 

1. “Đằng sau những câu chuyện của bạn là chính câu chuyện cuộc đời của mẹ, vì mẹ là nơi bạn bắt đầu” (Mitch Albom, For One More Day). 

câu nói hay về mẹ trong ngày của mẹ 1

Ảnh: Pexels

2. “Làm mẹ cần rất nhiều dũng cảm” (John Steinbeck, Phía Đông vườn địa đàng).

câu nói hay về mẹ trong ngày của mẹ 2

Ảnh: Pexels

3. “Anh đã không nhận ra được tình yêu vĩ đại của người mẹ dành cho con khác với mọi thứ trên thế giới này” (J.K.Rowling, Harry Potter và Hòn đá Phù thủy). 

câu nói hay về mẹ trong ngày của mẹ 3

Ảnh: Pexels

4. “Tôi chắc chắn rằng nếu các bà mẹ từ các quốc gia có thể gặp nhau, sẽ không còn cuộc chiến tranh nào nữa” (E.M.Forster, Howards End). 

câu nói hay về mẹ trong ngày của mẹ 4

Ảnh: Pexels

5. “Mẹ là người luôn khuyến khích những đứa con của mình hãy bay thật xa. Có thể chúng ta không thành công, nhưng ít nhất bà đã khiến ta nhấc đôi chân của mình lên khỏi mặt đất” (Zora Neale Hurston, A Biography of the Spirit).

câu nói hay về mẹ trong ngày của mẹ 5

Ảnh: Pexels

6. “Tôi nghĩ khả năng sống trong tâm hồn của con mình khi làm mẹ là điều tuyệt vời nhất thế gian này” (Louisa May Alcott, Jo’s Boys). 

câu nói hay về mẹ trong ngày của mẹ 6

Ảnh: Pexels

7. “Bạn có thể không chắc chắn về bất cứ thứ gì trong thế giới hỗn độn và lừa lọc này, trừ tình yêu của mẹ” (James Joyce, Portrait of the Artist as a Young Man). 

câu nói hay về mẹ trong ngày của mẹ 7

Ảnh: Pexels

8. “Mẹ đã kết nối tôi với cuộc đời. Bà là xương sống giữ cho tôi luôn đứng vững, là mạch máu đảm bảo tôi luôn mạnh khỏe, là nhịp đập của trái tim tôi. Tôi không thể tưởng tượng một cuộc sống mà không có mẹ” (Kristin Hannah, Summer Island). 

câu nói hay về mẹ trong ngày của mẹ 8

Ảnh: Pexels

9. “Mẹ tôi rất xinh đẹp, bà dịu dàng như không có cạnh sắc nào nhưng cũng dũng cảm và cứng cỏi như thép. Tôi muốn được như bà khi già đi” (Jodi Picoult, A Mother’s Love). 

câu nói hay về mẹ trong ngày của mẹ 9

Ảnh: Pexels

10. “Khi mở mắt ra và nhìn thấy con, ta kinh ngạc nhận ra rằng trong số tất cả những gì cuộc đời cho ta, con là điều duy nhất ta không thể đánh mất. Đây không phải là một điều ta có thể chọn lựa” (Marisa de los Santos, Love Walked In).  

câu nói hay về mẹ trong ngày của mẹ 10

Ảnh: Pexels

11. “Mẹ là người duy nhất bạn có thể tin tưởng giãi bày toàn bộ sự thật” (Margaret Dilloway, How to Be an American Housewife). 

câu nói hay về mẹ trong ngày của mẹ 11

Ảnh: Pexels

12. “Tình yêu của một người mẹ dành cho con của mình không thể nhầm lẫn với bất cứ điều gì trên thế giới này. Tình yêu đó không có giới hạn hay sự hối tiếc – một tình yêu luôn chào đón và sẵn sàng bảo vệ bạn bất cứ lúc nào” (Agatha Christie, The Last Seance).  

câu nói hay về mẹ trong ngày của mẹ 12

Ảnh: Pexels

13. “Để miêu tả mẹ, tôi sẽ viết rằng bà giống như một cơn bão nguy hiểm, mạnh mẽ nhưng cũng giống cầu vồng, đẹp đẽ và quyến rũ“ (Maya Angelou, I Know Why the Caged Bird Sings).

câu nói hay về mẹ trong ngày của mẹ 13

Ảnh: Pexels

14. “Tình yêu của mẹ là nguồn năng lượng giúp một con người bình thường làm được những điều bất khả thi” (Marion C.Garretty, A Little Spoonful of Chicken Soup for Mother’s Soul).  

câu nói hay về mẹ trong ngày của mẹ 14

Ảnh: Pexels

15. “Mẹ dạy tôi điều gì là quan trọng và điều gì là không, và tôi chưa bao giờ quên chúng. Đó là điều các bà mẹ đều làm” (Steven Herrick, A Place Like This). 

câu nói hay về mẹ trong ngày của mẹ 15

Ảnh: Pexels

Nhóm thực hiện

Bài: Anh Thư

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: hookedtobooks

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống