12 món bánh ngon bất ngờ bằng nồi chiên không dầu

Đăng ngày:

Với lợi ích tiết kiệm thời gian nấu nướng và dọn dẹp, giảm bớt lượng dầu mỡ nhưng vẫn cho ra những món ăn thơm ngon, hấp dẫn, nồi chiên không dầu đang ngày càng được ưa chuộng và là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình.

Không chỉ được dùng để chế biến các món ăn mặn, chúng ta còn có thể tự tay làm những món bánh yêu thích chỉ bằng một chiếc nồi chiên không dầu. Trong những ngày ở nhà, bạn hãy thử vào bếp và trổ tài với những món bánh đơn giản dưới đây nhé.

1. Brownie

brownie làm bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: nutricia

Nguyên liệu:

  • 140g đường trắng
  • 55g bột cacao
  • 15g bột cà phê hòa tan
  • 100g bột mì đa dụng
  • 2g bột nở
  • 2g muối
  • 180g bơ lạt 
  • 3 quả trứng gà
  • 5ml vani

Cách làm:

  • Đun chảy bơ, sau đó cho đường và trứng vào khuấy đều.
  • Rây bột mì, bột cacao, bột nở, muối và thêm vani vào hỗn hợp trên rồi dùng phới trộn đều cho đến khi hỗn hợp mềm mịn.
  • Lót một lớp giấy nến hoặc xịt chống dính vào lòng khuôn. 
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn đều bột, chỉnh nhiệt độ nồi chiên không dầu 180°C và nướng trong khoảng 20-25 phút. 
  • Dùng tăm cắm vào giữa bánh để kiểm tra bánh còn ướt hay không. Nếu que tăm khô ráo thì bánh đã chín.
  • Để nguội khoảng 10 phút rồi dùng dao cắt bánh thành từng miếng vừa ăn.

2. Cupcake

cupcake làm bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: Instagram/ introvertbaker

Nguyên liệu:

Phần bánh:

  • 100ml sữa tươi không đường
  • 140g bột mì đa dụng
  • 1 tsp bột nở
  • 200g bơ lạt
  • 70g đường 
  • 1 quả trứng gà
  • 1 ống vani

Phần kem:

  • 200g kem tươi
  • 20g đường

Cách làm:

  • Đun chảy bơ, sau đó cho sữa vào khuấy đều. Tiếp đến, cho trứng và vani vào rồi tiếp tục khuấy.
  • Rây hỗn hợp bột mì và đường vào hỗn hợp trên, trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. 
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 160°C trong 10 phút.
  • Cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn, sau đó đặt vào nồi và nướng trong 20 phút.
  • Đánh đều hỗn hợp kem tươi và đường cho đến khi sánh lại, sau đó cho kem vào túi bắt kem và để vào tủ lạnh.
  • Khi bánh chín, chờ bánh nguội rồi bắt kem lên mặt bánh. Bánh cần được bảo quản trong tủ lạnh để kem không bị chảy.

3. Bánh quy Danisa

bánh quy danisa làm bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: Instagram/ ssolmade_hc

Nguyên liệu:

  • 120g bột mì đa dụng
  • 90g bơ lạt
  • 1g lòng trắng trứng
  • 50g đường bột
  • Nho khô (tùy ý)

Cách làm:

  • Tán nhuyễn bơ trong một cái tô, sau đó cho lòng trắng trứng và đường bột vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  • Rây bột mì vào hỗn hợp trên, tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện thành khối bột.
  • Trải giấy nến lên tấm lưới của nồi chiên không dầu. Cho bột vào túi bắt kem rồi tạo hình tùy thích.
  • Nướng ở 120°C trong 12 phút, sau đó lật mặt kia của bánh và nướng ở 160°C trong 5 phút. 

4. Bánh Cannoli Ý

cannoli làm bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: delish

Nguyên liệu:

Phần kem:

  • 450g phô mai ricotta
  • 113g phô mai mascarpone
  • 100g đường trắng
  • 175g heavy cream
  • 1 tsp chiết xuất vani
  • 1 tsp vỏ cam
  • 1/4 tsp muối
  • 1 ít chocolate chips

Phần vỏ bánh:

  • 280g bột mì đa dụng
  • 50g đường trắng
  • 1 tsp muối
  • 1/2 tsp bột quế
  • 57g bơ để lạnh
  • 6 tbsp rượu trắng
  • 1 quả trứng
  • 1 lòng trắng trứng

Cách làm:

Nhân bánh:

  • Cho phô mai ricotta vào cái rây đặt trên một cái tô, dàn đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
  • Trong một cái tô khác, đánh bông heavy cream và 50g đường cho đến khi đạt chóp cứng.
  • Trộn đều phô mai ricotta, mascarpone, vỏ cam, muối, phần đường còn lại và vani, sau đó trộn cùng với heavy cream đã đánh bông. 
  • Để vào tủ lạnh ít nhất 1h.

Vỏ bánh:

  • Trộn đều bột mì, đường, muối, bột quế, sau đó cắt nhỏ bơ thêm vào. Thêm rượu và trứng vào hỗn hợp trên và trộn đều cho đến khi khối bột không còn dính tay.
  • Bọc khối bột lại và để trong tủ lạnh ít nhất 1h hoặc qua đêm.
  • Sau khi ủ, cán mỏng bột khoảng 3mm và cắt thành từng hình tròn. 
  • Quấn bột vào ống kim loại và chấm 1-2 giọt nước ở mép bột để bánh không bị bung ra khi nướng.
  • Cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng ở 350°C trong khoảng 12 phút hoặc cho đến khi bánh vàng.
  • Khi bánh chín, bạn hãy chờ bánh nguội rồi nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi ống.
  • Cho phần kem vào túi bắt kem và bắt vào trong vỏ bánh, sau đó nhúng hai đầu bánh vào tô chocolate chips.

Nồi chiên không dầu Philips HD9252 chính hãng

Nồi Chiên Không Dầu Lock&Lock EJF357BLK

Nồi chiên không dầu Sunhouse MAMA SHD4086W

Nồi chiên không dầu Kalite Q12 công suất 1800W 12L

 

5. Biscotti

biscotti làm bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: Instagram/ barleyandsage

Nguyên liệu:

  • 250g bột mì nguyên cám
  • 25g hạnh nhân
  • 200g hạt bí xanh
  • 150g nho khô
  • 1.5 tbsp bột nở
  • 1 tbsp baking soda
  • 3 tbsp mật ong
  • 3 tbsp dầu oliu
  • 2 quả trứng gà
  • Một ít vỏ cam bào
  • Tinh chất vani

Cách làm: 

  • Trộn đều hỗn hợp bột mì, bột nở, baking soda, hạnh nhân, nho khô, hạt bí xanh và vỏ cam bào.
  • Trong một cái tô khác, trộn đều trứng, vani, mật ong, dầu oliu, sau đó cho vào hỗn hợp bột rồi dùng tay nhào cho đến khi hòa quyện.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 175°C trong 15 phút. 
  • Nén bột vào khuôn hoặc tạo hình thành dạng thỏi dài hình chữ nhật và nướng lần một ở 175°C trong 25-30 phút cho đến khi bánh chín hoặc hơi ngả vàng.
  • Lấy bánh ra, để nguội, sau đó cắt thành từng miếng và nướng lần hai ở 130°C trong 6-7 phút.

6. Pie táo

pie táo làm bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: Instagram/ _victoriali

Nguyên liệu:

Đế bánh:

  • 140g bột mì đa dụng
  • 1/2 tsp muối
  • 2-3 tsp nước lạnh
  • 80-100g bơ lạt để lạnh
  • 1 lòng đỏ trứng

Nhân bánh:

  • 2-3 trái táo đỏ
  • 1 quả chanh
  • Nước
  • 70g đường
  • 1 tsp bột quế
  • Tinh chất vani

Cách làm:

  • Rây bột mì và muối cho mịn, sau đó cắt nhỏ bơ bỏ vào cùng 2-3 tbsp nước lạnh và vani rồi dùng tay trộn đều. Ban đầu bột sẽ hơi dính và khó nhào, nhưng sau vài phút bơ mềm ra sẽ dễ nhào hơn.
  • Chia khối bột thành 2/3 để làm đế bánh và mặt bánh, dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và cho vào ngăn đá.
  • Táo gọt vỏ, cắt thành từng miếng bằng khoảng nửa đốt ngón tay, sau đó ngâm vào tô nước đã vắt chanh để không bị thâm.
  • Thắng đường làm caramen. Vớt táo ra và cho vào đảo đều, tiếp tục cho bột quế vào và đảo cho đến khi táo mềm thì tắt bếp. 
  • Lấy một ít bột mì làm bột áo, cán mỏng bột làm đế bánh, cho bột đã cán vào khuôn và dũng nĩa chọc vào đế. 
  • Cán tiếp phần bột còn lại, sau đó cắt thành từng sợi dọc, xếp chéo. Cắt một sợi dài bọc quanh viền bánh để khi nướng, phần vỏ phía trên sẽ không bị tách ra.
  • Đánh tan lòng đỏ trứng và quết lên mặt bánh.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200°C trong 15 phút.
  • Nướng bánh ở 175°C trong 20 phút, sau đó tăng lên 200°C nướng thêm 5 phút.

7. Tart trứng

tart trứng làm bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: Instagram/ cardinalcoffea

Nguyên liệu:

Đế bánh:

  • 230g bột mì đa dụng
  • 130g bơ thực vật
  • 55g đường bột
  • 1 quả trứng gà

Phần nhân:

  • 120ml kem tươi
  • 140ml sữa tươi không đường
  • 60g đường trắng
  • 10ml mật ong
  • 3 quả trứng gà
  • 1 ống vani

Cách làm:

Vỏ bánh:

  • Cho bơ và đường vào một cái tô và đánh đều, sau đó cho trứng vào và tiếp tục đánh đều hỗn hợp.
  • Rây bột mì vào hỗn hợp trên và trộn đều cho tới khi hỗn hợp mịn. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
  • Cán mỏng bột khoảng 2-3mm, sau đó cắt bột thành từng hình tròn. 
  • Lót giấy nến vào khuôn bánh tart, cho miếng bột đã cắt vào, ấn nhẹ để lớp bột vừa với khuôn và bỏ phần bột bị dư.
  • Xếp các khuôn bột vào nồi chiên không dầu, nướng ở 200°C trong 5 phút. Dùng tăm để kiểm tra xem vỏ bánh đã chín hay chưa, nếu tăm dính bột tức là vỏ bánh chưa chín.

Nhân bánh:

  • Đánh đều 3 quả trứng, đường, mật ong, vani, sau đó cho kem tươi và sữa vào và tiếp tục đánh đều.
  • Đổ hỗn hợp qua rây lọc, sau đó từ từ cho vào phần vỏ bánh. 
  • Tiếp tục nướng bánh ở nhiệt độ 150°C trong khoảng 12 phút cho đến khi vỏ bánh chuyển sang màu nâu vàng hoặc nhân kem đặc lại.

8. Donut

donut làm bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: Instagram/ liamis_confectionery

Nguyên liệu:

  • 160ml sữa ấm
  • 3 tbsp đường trắng
  • 1.5 tsp men khô
  • 240g bột mì đa dụng
  • 3 tbsp bơ lạt đã đun chảy
  • 1/2 tsp muối
  • 1 quả trứng gà
  • Một ít vani

Cách làm: 

  • Cho men nở, sữa và đường vào một cái tô, trộn đều và để 5-10 phút.
  • Thêm vào tô một nửa số bột mì, trứng, bơ, vani và dùng phới trộn đều.
  • Cho phần bột còn lại vào, tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Để bột nghỉ 5 phút.
  • Cho bột ra một mặt phẳng và nhào bột khoảng 7-8 phút để có được một khối bột mềm mịn, không dính tay.
  • Trong một cái tô khác, chống dính bằng một chút dầu ăn, sau đó cho khối bột vào xoay đều trong lòng tô. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để khoảng 1h hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
  • Sau khi ủ bột, dùng tay đấm bột để phá vỡ bọt khí và cán mỏng khoảng 6-9mm, sau đó dùng khuôn bánh donut cắt bột thành từng hình tròn.
  • Đặt bánh lên khay nướng đã lót giấy nến và bọc khay nướng lại, tiếp tục ủ bột khoảng 30 phút hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 175​​°C trong 3 phút, sau đó quét dầu vào giỏ chiên để chống dính, lần lượt cho bánh vào nướng trong 4 phút.

Bạn có thể phủ lên mặt bánh một vài loại sốt yêu thích, rắc một ít hạt lên và thưởng thức.

Nồi Chiên Không Dầu Mishio MK221

Nồi chiên không dầu Cosori CP158-AF

Nồi chiên không dầu Xiaomi Smart Air Fryer

Nồi Chiên Không Dầu Electrolux E6AF1-520K

 

9. Flan

flan làm bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: once upon a chef

Nguyên liệu:

  • 400ml sữa tươi có đường
  • 120ml sữa đặc
  • 60g đường
  • 1 tsp nước cốt chanh
  • 6 quả trứng gà
  • 2 ống vani

Cách làm:

  • Để lửa nhỏ, bắc một cái chảo nhỏ lên bếp, cho đường, ít nước và nước cốt chanh vào chảo và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián, sau đó đổ vào từng khuôn.
  • Cho vào tô 3 quả trứng gà, 3 lòng đỏ trứng, sữa tươi, sữa đặc và khuấy đều theo một chiều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  • Dùng rây lọc hỗn hợp cho mịn.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 110°C trong 10 phút, đổ hỗn hợp trên vào khuôn và nướng trong 35 phút.
  • Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng trước khi dùng.

10. Bánh chuối nướng

bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: Instagram/ petite_liicorne

Nguyên liệu:

  • 130g bột mì số 11
  • 3g bột nở
  • 70g đường
  • 70ml sữa tươi không đường
  • 70ml dầu ăn
  • 1/2 tsp muối
  • 1/2 tsp bơ lạt
  • 4 quả chuối
  • 2 quả trứng gà

Cách làm:

  • Dùng muỗng nghiền nhuyễn 3 quả chuối, sau đó cho đường, sữa tươi và dầu ăn vào rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  • Cho từng quả trứng vào và đánh cho đến khi nổi bọt lớn, thêm bột nở và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp có bọt mịn.
  • Rây hỗn hợp bột mì và muối vào và trộn đều.
  • Quét một lớp bơ trong lòng khuôn để chống dính, sau đó đổ hỗn hợp bột vào, cắt quả chuối còn lại thành từng miếng mỏng để trang trí trên bề mặt.
  • Nướng bánh ở 140°C trong khoảng 20 phút cho đến khi bánh vàng.

11. Bánh mì bơ tỏi

bánh mì bơ tỏi làm bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: Chow & Bev

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

  • 270g bột mì số 11
  • 60g bột mì số 8
  • 35g đường
  • 2g muối
  • 1 quả trứng gà
  • 140ml sữa tươi
  • 4g men nở
  • 40g bơ lạt

Phần kem và sốt:

  • 200g cream cheese
  • 70g kem tươi
  • 20g đường
  • 1 tsp nước chanh
  • 150g bơ lạt
  • 60g tỏi băm
  • 50g sữa đặc
  • 1 quả trứng gà
  • 2 tbsp mật ong
  • 1 tbsp rau mùi tây khô

Cách làm:

Vỏ bánh:

  • Trộn đều hỗn hợp bột mì số 11, bột mì số 8, trứng, sữa tươi, muối và men nở trong một cái tô, sau đó bỏ ra mặt phẳng nhào cho đến khi khối bột dẻo mịn, không dính tay.
  • Cho thêm bơ vào khối bột và tiếp tục nhào khoảng 5 phút cho đến khi kéo màng bột không bị rách.
  • Cho khối bột vào một cái tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ trong 1h hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
  • Sau khi ủ bột, tiếp tục nhào vài lần cho vỡ bọt khí, chia bột thành 6 phần bằng nhau và nặn thành hình tròn. Bọc lại và ủ thêm 60 phút.
  • Lót giấy nến trên khay, cho bánh vào nướng ở 165°C trong 10 phút. 
  • Khi bánh chín, để nguội và dùng dao cắt bánh thành 6 phần (lưu ý chỉ cắt tới khoảng 2/3 chiếc bánh, không cắt rời đế).

Phần kem và sốt:

  • Trong lúc nướng bánh, cho cream cheese, kem tươi, đường, nước chanh vào một cái tô rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn, sau đó cho hỗn hợp vào túi bắt kem và để vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Đun chảy bơ, sau đó cho thêm sữa đặc, trứng gà, tỏi băm, mật ong, rau mùi tây khô vào và trộn đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi bánh chín, bắt kem vào trong bánh và phết sốt lên mặt bánh, sau đó tiếp tục nướng ở 160°C trong 10 phút.

12. Bông lan trứng muối

bông lan trứng muối làm bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: Calicious Cake

Nguyên liệu:

  • 40g bột mì số 8
  • 36g sữa tươi không đường
  • 65g đường
  • 10ml nước cốt cam
  • 3ml nước cốt chanh
  • 136ml dầu ăn
  • 1/3 tsp muối
  • 5 quả trứng gà
  • 3 lòng đỏ trứng muối đã chín
  • Một ít chà bông
  • Tinh chất vani

Cách làm:

  • Cho vào tô 4 lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, 36ml dầu ăn, 1 quả trứng muối, vani, rây mịn bột mì vào và dùng phới lồng khuấy đều.
  • Trong một cái tô khác, dùng máy đánh trứng đánh 4 lòng trắng trứng cùng nước cốt chanh ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bọt khí lớn như bọt xà phòng. 
  • Chia 45g đường thành 3 phần, lần lượt cho vào tô và đánh đều ở tốc độ vừa. Khi cho phần đường cuối cùng vào tô, bật máy ở tốc độ cao và đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng, khi nhấc que đánh trứng lên thấy chóp đứng là đạt yêu cầu.
  • Cho 1/3 lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột và dùng phới trộn nhẹ nhàng. Sau đó đổ hỗn hợp này vào tô lòng trắng trứng và dùng phới trộn theo kiểu fold cho đến khi hỗn hợp mịn.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 115°C trong 15 phút.
  • Lót giấy nến vào đáy khuôn, đổ bột vào và nướng trong 60 phút.
  • Về phần sốt, trộn đều 1 lòng đỏ trứng gà, 20g đường, 100ml dầu ăn, nước cốt cam và muối trong một cái nồi. Để lửa vừa, bắc nồi lên bếp và khuấy đều liên tục cho đến khi sốt sánh mịn.
  • Khi bánh chín, dàn đều phần sốt lên mặt bánh, rắc một ít chà bông cùng trứng muối nghiền nhuyễn và thưởng thức.

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Hải Linh
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more