Nghệ thuật sắp đặt và sử dụng họa tiết hình học trong trang trí bánh

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/12/2018 23:22:18

Làm bánh đối với nhiều người là việc đơn giản, nhưng đối với một số khác lại là việc “khó nhằn”. Chưa hết, làm bánh đã khó, trang trí bánh lại càng khó hơn. Việc làm này đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như năng khiếu thẩm mỹ của mỗi người.

Trang trí bánh – Thiên đường sáng tạo của những người yêu đồ ngọt

Trang trí bánh là việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp. Nếu như trang trí bánh là một nghệ thuật thì người thợ trang trí bánh chính là một nghệ sĩ. Trang trí bánh đòi hỏi năng khiếu thẩm mỹ cùng sự khéo léo của các thợ làm bánh. Để có một chiếc bánh vừa ngon vừa đẹp không phải là điều dễ dàng.

elle việt nam trang trí bánh 1

Ảnh: Unsplash.com

Tài khoản Instagram của một thợ làm bánh tên Lauren Ko khiến nhiều người tò mò và thích thú. Lauren Ko đã áp dụng nghệ thuật sắp đặt và sử dụng họa tiết hình học vào việc trang trí những chiếc bánh của mình. Tài khoản cá nhân của cô hiện tại có hơn 200.000 người theo dõi, tất cả mọi người đều tỏ thái độ tích cực và dành nhiều lời khen tặng cho Lauren Ko.

Lauren Ko thường trang trí trên những chiếc bánh pie – một loại bánh nướng với vỏ bánh phủ một phần hay bao toàn bộ phần nhân làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau từ ngọt đến mặn. Từ pie thường liên tưởng đến các loại bánh có lớp vỏ cứng được tạo thành khi nướng. Nhân bánh có thể bỏ vào trước hoặc sau khi nướng tùy công thức. Bột bánh pie khi chưa nướng thường khô nhưng rất mềm. Dựa vào đặc trưng đó, Lauren Ko đã khiến cho những chiếc bánh trông ngon và đẹp mắt hơn nhờ sự sáng tạo độc đáo của mình. Người “nghệ sĩ” này đã vận dụng các kiến thức hình học để trang trí những chiếc bánh của mình. Phong cách trang trí của cô vô cùng đặc sắc và phong phú, thể hiện rõ tâm huyết cũng như niềm yêu thích của Lauren Ko dành cho những chiếc bánh pie.

Từ dạng lưới phức tạp đến các mẫu hình học đa sắc màu đều được Lauren trang trí một cách tỉ mẩn khiến cho những chiếc bánh trông vô cùng hấp dẫn. Mặc dù chỉ mới bắt tay vào công việc làm bánh trong 2 năm nhưng Lauren đã thể hiện một cách xuất sắc tài năng của chính mình.

elle việt nam trang trí bánh

Ảnh: Unsplash.com

Khi được hỏi về việc trang trí bánh, Lauren chia sẻ: “Tôi là người yêu thích màu sắc và hoa văn. Đó là lý do tôi luôn suy nghĩ, tìm kiếm ý tưởng để kết hợp hai sở thích về màu sắc và làm bánh lại với nhau. Sau nhiều lần thử nghiệm, cuối cùng tôi cũng có thể đem các hoa văn yêu thích “đặt” lên những chiếc bánh của mình”.

Cùng xem những chiếc bánh pie được trang trí lạ mắt trên tài khoản Instagram của Lauren nhé!

elle việt nam trang trí bánh kem 3

Ảnh: Mymordenmet.com

elle việt nam trang trí bánh kem 4

Ảnh: Mymordenmet.com

elle việt nam trang trí bánh kem 5

Ảnh: Mymordenmet.com

elle việt nam trang trí bánh kem 6

Ảnh: Mymordenmet.com

elle việt nam trang trí bánh kem 8

Ảnh: Mymordenmet.com

elle việt nam trang trí bánh kem 10

Ảnh: Mymordenmet.com

elle việt nam trang trí bánh kem 12

Ảnh: Mymordenmet.com

Những chiếc bánh kem từ màu sắc đến bố cục được trang trí rất đẹp mắt.

elle việt nam trang trí bánh kem 13

Ảnh: Mymordenmet.com

elle việt nam trang trí bánh kem 11

Ảnh: Mymordenmet.com

Cùng theo dõi tài khoản Instagram của Lauren Ko để biết thêm về cách trang trí bánh đặc sắc này nhé!

Xem thêm:

Chuyến du hành từ mỹ vị từ Paris đến Sài Gòn tại Cafè des Beaux-Arts

Làm thế nào để có một chuyến du lịch như người bản xứ?

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ánh Trâm

Theo: Tạp chí phái đẹp ELLE

Nguồn: Mymodernmet.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trải nghiệm