Nếu bạn muốn tiến xa với chàng, hãy mạnh dạn hỏi những vấn đề sau

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/11/2017 14:07:10

Hãy “kiểm chứng” thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào cho cả hai.

Chủ động hẹn hò với một chàng trai, liệu có quá khó?
Chuyện hẹn hò nay đã không còn bị đóng khung bằng việc chủ động từ nam giới, phái nữ chúng ta hoàn toàn có thể là người mở lời. Nhưng mở lời sao...

Nếu cuộc hẹn đầu mang đến cho bạn trải nghiệm mới lạ về tình yêu, lần gặp gỡ thứ ba nên là bước ngoặt đánh dấu sự phát triển của cả hai. Đây được xem là thời điểm thích hợp để chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về một mối quan hệ nghiêm túc. Bên cạnh những giây phút lãng mạn, chúng ta nên dành thời gian để lắng nghe đối phương cũng như tìm hiểu thật kỹ về các vấn đề xoay quanh người đàn ông này.

7 dấu hiệu tình yêu chứng tỏ anh ấy đang nghiêm túc khi hẹn hò
Hẹn hò là một trong những giai đoạn tuyệt vời trong tình yêu, giúp bạn bạn cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn. Nhưng hẹn hò với một chàng trai nào đó...

Có một câu hỏi được đặt ra, liệu quyết định này có quá táo bạo hay không khi cả hai chỉ vừa hẹn hò sau ba lần gặp gỡ? Câu trả lời hoàn toàn không. Lần thứ nhất, bạn có thể lóng ngóng vụng về trước mặt chàng. Lần thứ hai, tim bạn vẫn còn đập khá nhanh khi chợt thấy chàng từ xa. Nhưng lần thứ ba, mọi thứ gần như vào quỹ đạo của riêng nó. Bạn bắt đầu cảm nhận được sợi dây liên kết của cả hai, bạn không còn quá e dè khi nhìn thẳng vào mắt chàng và hơn hết, bạn không còn ngại ngùng khi sánh bước cùng chàng trên những con phố. Vậy tại sao chúng ta không tự cho phép bản thân có quyền thấu hiểu đối phương nhiều hơn? Mối quan hệ nghiêm túc chỉ có thể được thiết lập một khi cả hai hiểu rõ đối phương. Sự thấu hiểu sẽ giúp mối quan hệ của hai bạn bước sang trang mới, đồng thời trở thành nền tảng vững chắc cho một chuyện tình dài lâu.

1. Hãy hỏi về người yêu cũ

Khi tình cảm của bạn vẫn chưa đong đầy, tính sở hữu trong bạn sẽ không thể kiểm soát cảm xúc của bạn quá nhiều, vì thế hãy tận dụng khoảng thời gian này để tìm hiểu đôi chút về “người của quá khứ”. Tránh đi quá sâu vào vấn đề và bạn hoàn toàn nên chuyển sang một chủ đề khác nếu cảm thấy tình hình có vẻ căng thẳng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên thể hiện rằng mình là một “công tố viên” khi liên tục đưa ra loạt câu hỏi xoáy sâu về người yêu cũ. Hãy chắc rằng tâm trạng của bạn đang ổn định và bạn chỉ đang muốn thể hiện sự quan tâm của mình dành cho người ấy. Mối quan hệ nghiêm túc nên được hình thành dựa trên những suy nghĩ và lối sống trưởng thành.

quan hệ nghiêm túc

Ảnh: Unsplash

2. Tìm hiểu về mục tiêu sống của họ

Nếu bạn là một cô gái đầy tham vọng trong cuộc sống, bạn hiển nhiên nên hỏi mục tiêu chính của anh chàng là gì. Theo lẽ tự nhiên, khi quan điểm sống khác nhau, chúng sẽ trở thành miếng vá tạm bợ trong mối quan hệ của hai người. Hai bạn có thể vờ quên đi sự tồn tại của chúng và cố gắng vun vén từng ngày cho tình yêu của mình. Thế nhưng, để bước cùng nhau trên một quãng đường dài và đặc biệt là đối với một mối quan hệ nghiêm túc, bạn và người ấy cần xác định rõ mục tiêu sống của mình. Nếu cả hai đều cùng hướng về cái đích phía trước, mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng, nếu chúng trái ngược nhau thì sao? Dành thời gian tâm tình cùng họ và tìm hiểu xem mục tiêu ấy liệu có thể thay đổi hay bạn có sẵn lòng chuyển bánh xe của mình để đồng hành cùng họ?

những câu hỏi nếu có dự định tiến xa

Ảnh: Pixabay

3. Hỏi về các thành viên trong gia đình và bạn bè

Bạn sẽ biết được rằng nếu bước đến cảnh cửa của một mối quan hệ nghiêm túc, chàng sẽ không thể dành thời gian 24/7 cho bạn, vì xung quanh chàng còn người thân và cả bạn bè. Hãy hỏi nhiều hơn về các thành viên này, sở thích cũng như thói quen của họ. Một gợi ý khá hay ho cho bạn là nên kết thân với người nhà của anh chàng, sẽ đến một ngày bằng tấm chân tình của mình, có khi họ sẽ trở thành “trợ thủ đắc lực” cho bạn đấy.

gia đình người yêu

Ảnh: iStock

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Đào Dreamer (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/Elite Daily)

Bài viết liên quan

Bí quyết sống