Nhật ký thú vị của cô nàng thích du lịch một mình

Đăng ngày:

Có phải bạn cho rằng du lịch một mình thật cô đơn và buồn chán? Đọc tâm sự của cô gái thích những chuyến đi một mình dưới đây, bạn có thể sẽ thay đổi suy nghĩ đấy!

Là một người thích du lịch một mình, tôi luôn được hỏi về lý do vì sao lại chọn cách đi lạ lùng này. Nhiều người cho rằng du lịch một mình thật cô đơn và buồn chán. Tôi hiểu vì sao nhiều người không mấy hứng thú với cách đi du lịch khác lạ này. Hầu hết chúng ta đều muốn chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ bên những người thân yêu nhưng ý nghĩa của du lịch không chỉ có vậy. Đối với những người thích du lịch một mình, việc đặt chân đến một vùng đất mới, tự mình cảm nhận điều thú vị về con người, văn hóa nơi đó mới là mục đích du lịch thực sự.

Lý do tôi chọn du lịch một mình

Mệt mỏi vì phải chờ đợi người khác, tôi quyết định lên kế hoạch du lịch một mình. Bạn bè tôi đã nhiều lần hủy bỏ kế hoạch vì thời gian không cho phép, và hơn hết là họ không đặt du lịch lên hàng ưu tiên. Trong khi đó, tôi luôn muốn khám phá nhiều đất nước mới ngay khi có cơ hội. Tôi nhận ra cuộc sống quá ngắn ngủi và tôi không thể chần chừ thêm được nữa.

Tôi thích cảm giác được trải nghiệm những điều mới mẻ, thích thử thách khả năng tự lập khi đi xa mà không có ai bên cạnh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tôi không muốn du lịch cùng bạn bè của mình. Tôi luôn sẵn sàng đi cùng họ nếu chúng tôi có thể sắp xếp được lịch trình phù hợp cho tất cả.

Nhật ký du lịch một mình 1

Tôi chọn du lịch một mình vì không muốn bỏ lỡ cơ hội khám phá. (Ảnh: Unsplash)

Du lịch một mình không cô đơn như bạn nghĩ

Trái lại với suy nghĩ của nhiều người, du lịch một mình không hề cô đơn và nhàm chán. Có thể bạn lo lắng cho một cô gái như tôi phải một mình xoay sở với đống hành lý, hay làm cách nào tôi có thể chụp lại những bức ảnh đáng nhớ khi không có bạn bè đi cùng. Dù sẽ có một chút vất vả nhưng đổi lại, tôi gặp được rất nhiều người bạn mới thú vị. Chúng tôi có cùng đam mê du lịch, thích cảm giác một mình và từ đó, chúng tôi chia sẻ và giúp đỡ nhau nhiều hơn.

du lịch một mình 1

Du lịch một mình cho bạn cơ hội gặp gỡ và kết thân với nhiều người bạn mới thú vị. (Ảnh: Unsplash)

Du lịch không làm chúng ta “cool” hơn

Tôi không xem thành tích du lịch của mình là điều đáng được mọi người tán dương hay ngưỡng mộ. Đối với tôi, du lịch đơn giản là một niềm đam mê. Tôi mong muốn truyền nguồn cảm hứng khám phá đến với bạn bè thông qua những câu chuyện của mình. Du lịch là để trải nghiệm và học hỏi. Nó không phải là điều gì đó thật “cool” để khoe khoang với mọi người. Nếu bạn không thể có một chuyến đi quá tốn kém, hãy đến những nơi trong khả năng của bạn. Chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ, vậy là đủ rồi.

du lịch một mình 3

Du lịch là cách để trải nghiệm và học hỏi, nó không phải là thứ để khoe khoang với mọi người. (Ảnh: Unsplash)

Tôi vẫn coi trọng những mối quan hệ xung quanh

Thích du lịch một mình không đồng nghĩa với việc tôi không xem trọng những người bạn xung quanh. Dù có đi đến đâu, gặp được bao nhiêu bạn mới thì tình cảm với những người luôn bên cạnh tôi vẫn là đáng quý nhất. Chúng tôi không thường xuyên gặp nhau nhưng đó không là lý do khiến chúng tôi trở nên xa cách. Sau mỗi chuyến đi, tôi lại kể cho cô bạn thân nghe những mẩu chuyện thú vị tôi gặp trên đường và không quên đem về một món quà cô yêu thích.

du lịch một mình 2

Du lịch một mình không là rào cản giữa tôi và những người bạn của mình. (Ảnh: Unsplash)

Xem thêm:

Nên chuẩn bị những gì trước khi đi du lịch một mình?

Du lịch một mình – Buông tất cả xuống và đi

Nhóm thực hiện

Ciara Johnson – Lược dịch: Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Elitedaily)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more