40 câu nói hay truyền động lực thành công trong năm 2024

Đăng ngày:

Bước vào những ngày đầu năm mới 2024, bạn đã có những ước mơ, kế hoạch gì cho bản thân? Năm 2024 hứa hẹn mang đến vô vàn cơ hội mới mẻ, những niềm hi vọng cùng những thách thức nhằm khơi dậy tiềm năng trong mỗi người.

Vào những khoảnh khắc mông lung và bất định của cuộc đời, một lời động viên, một câu nói truyền cảm hứng cũng có thể tiếp thêm động lực và làm kim chỉ nam để bạn định hình mục tiêu sắp tới của mình.

Dưới đây là 40 câu nói hay giúp bạn vững bước và có thêm niềm tin để thành công thực trong việc hiện thực hóa mọi kế hoạch và dự định của mình trong năm mới. 

cô gái truyền động lực

Ảnh: Pexels/Nataliya Vaitkevich

1. “Sự khác biệt giữa người thành công và những người khác không phải là việc thiếu sức mạnh, thiếu kiến thức, mà là thiếu đi ý chí”– Vince Lombardi, huấn luyện viên người Mỹ dẫn dắt Green Bay Packers giành chiến thắng trong hai trận Super Bowl đầu tiên.

2. “Mọi người thường nghĩ rằng trên đỉnh cao không có nhiều chỗ. Họ thường hình dung nó giống như đỉnh Everest. Nhưng thông điệp của tôi là ở trên đỉnh cao còn rất nhiều chỗ trống” – Margaret Thatcher, nữ thủ tướng đầu tiên của Anh.

3.Thành công bị cản trở bởi việc lên kế hoạch và tập trung vào nó. Thành công thường không xuất hiện dễ dàng, chỉ khi bạn đang mong đợi nó đến– Tennessee Williams, nhà viết kịch nổi tiếng người Mỹ. 

4. “Sự thành công không phải lúc nào cũng là sự vĩ đại. Điều tạo nên thành công chính là sự kiên trì. Sự kiên trì và siêng năng sẽ dẫn dắt bạn đến thành công. Và lúc đấy, điều vĩ đại sẽ đến”– Nam diễn viên Hollywood Dwayne Johnson. 

5. “Tôi không biết công thức nào dẫn đến sự thành công. Nhưng qua nhiều năm, tôi nhận thấy rằng những đặc tính của sự lãnh đạo thường khá bao quát và liên quan đến việc tìm cách khuyến khích mọi người kết hợp nỗ lực, tài năng, sự hiểu biết, sự nhiệt tình và nguồn cảm hứng của họ để cùng nhau làm việc” –  Nữ hoàng Elizabeth II.

cô gái tóc dài có động lực

Ảnh: Unsplash

6. “Bí quyết của thành công chính là làm những việc thông thường một cách xuất sắc” – John D. Rockefeller. 

7. “Sức mạnh của tôi không có gì siêu phàm, nhưng cách tôi tận dụng chúng mới quyết định thành bại” – Isaac Newton. 

8. “Sự nguy hiểm của thành công chính là khiến người ta ngộ nhận bản thân không thể thất bại”– Bill Gates. 

9. “Mọi việc dường như là không thể cho tới khi bạn hoàn thành chúng” – Nelson Mandela. 

10. “Yếu tố dẫn đến 80% sự thành công chính là can đảm dấn thân vào cuộc chơi và đối mặt với thử thách” – Woody Allen. 

cô gái váy trắng có động lực

Ảnh: Unsplash

11. “Hãy luôn là chính mình, bộc lộ bản thân, đừng cố biến bản thân trở thành bản sao của ai đó” – Bruce Lee.

12. “Hãy phấn đấu để tạo ra giá trị, đừng chỉ phấn đấu để trở nên thành công” – Albert Einstein. 

13. “Hạnh phúc nằm trong việc đạt được thành tựu và sự phấn khích của việc nỗ lực sáng tạo” – Franklin D.Roosevelt.

14. “Một người thành công là luôn thức dậy vào buổi sáng, đi ngủ vào ban đêm và làm những việc mình muốn trong khoảng thời gian đó” – Bob Dylan. 

15. “Những khoảnh khắc vinh quang nhất trong cuộc đời bạn không phải là những ngày bạn đạt được thành công, mà là những ngày bạn vượt qua chán nản và tuyệt vọng, cảm nhận được thử thách đối với cuộc sống và lời hứa hẹn về những thành tựu trong tương lai”– Gustave Flaubert. 

16.Nếu bạn mục tiêu quá xa vời với thực tế, thì khi thất bại, bạn sẽ thua trên những chiến công của người khác” – James Cameron. 

17. “Thành công không phải là về kết quả cuối cùng, mà là những gì bạn học được trên đường đi” – Vera Wang. 

18. “Một trong những phần thưởng của thành công là tự do, khả năng làm bất cứ điều gì bạn thích” – Sting.

19. “Điểm yếu lớn nhất của chúng ta nằm ở việc buông bỏ. Cách chắc chắn nhất để thành công là luôn cố gắng thêm một lần nữa” – Thomas Edison.

20. “Khi bạn làm nhiều hơn những gì bạn được trả công, sau cùng bạn sẽ được trả nhiều hơn những gì bạn làm” – Zig Ziglar. 

cô gái cầm hoa truyền động lực

Ảnh: Unsplash/Onur Senay

21. “Để cuộc sống hài hòa, hãy cân bằng giữa làm và chơi. Biến mỗi ngày thành một bản hòa tấu của ý nghĩa và niềm vui, hãy trân trọng thời gian bằng cách sử dụng nó thật khôn ngoan. Như vậy, tuổi trẻ của bạn sẽ ngập tràn hạnh phúc, tuổi già sẽ nhẹ gánh phiền muộn, và cuộc đời sẽ rực rỡ như một bản hùng ca thành công” – Louisa May Alcott.

22. “Cách tốt nhất để dự đoán tương lai chính là tạo ra tương lai” – Abraham Lincoln.

23. “Hãy tiến về phía trước khi có cơ hội. Đừng bao giờ ngoái lại xem liệu có ai chú ý đến việc đó không… Hãy hài lòng với thành công dù là nhỏ nhất, và nghĩ rằng đạt được kết quả như vậy cũng không phải là chuyện nhỏ” – Marcus Aurelius. 

24. “Sự thành công của một người giáo viên được đánh giá bởi mức độ độc lập và chủ động của học sinh, khi chúng có thể tự mình khám phá và học hỏi mà không cần sự can thiệp trực tiếp của người thầy” – Maria Montessori. 

25. “Chúng ta được dạy về lòng biết ơn và sự khiêm tốn, rằng rất nhiều người đã đóng góp cho thành công của chúng tôi, từ những giáo viên đã truyền cảm hứng cho chúng tôi đến những người lao công giữ cho trường học sạch sẽ… và chúng tôi được dạy trân trọng sự đóng góp của mọi người và đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng” – Michelle Obama. 

26. “Thất bại sẽ hóa thành công nếu ta biết học hỏi từ chúng” – Malcolm Forbes.

27. “Đối với thành công, thái độ quan trọng như trình độ” – Walter Scott. 

cô gái ăn trái cây có động lực

Ảnh: Pexels/Koolshooters

28. “Tôi chưa bao giờ mơ đến thành công, tôi phấn đấu vì nó” – Estee Lauder. 

29. “Tôi nhận thấy rằng khi bản thân càng làm việc chăm chỉ, may mắn tự tìm đến tôi nhiều hơn” – Thomas Jefferson. 

30. “Giữa sự hỗn loạn bao trùm, sẽ luôn có cơ hội dành cho bạn” – Sun Tzu. 


Xem thêm

20 câu nói hay giúp bạn lấy lại lòng tin vào bản thân mình 

20 câu nói xuất sắc nhất của nữ hoàng Anh về cuộc sống 

Những câu nói hay giúp bạn vững tâm theo đuổi mục đích sống 


31. “Khi mỗi cá nhân trong tổ chức được trao quyền năng của tri thức, kỹ năng, động lực và cơ hội, họ sẽ thắp lên ngọn lửa thành công cá nhân, tỏa sáng rực rỡ để thắp sáng tương lai thành công chung” – Stephen Covey. 

32. “Trong một thế giới luôn thay đổi một cách chóng mặt, chiến lược khiến bạn hoàn toàn thất bại chính là không dám mạo hiểm” – Mark Zuckerberg.

33. “Vượt qua nỗi sợ là bước đầu tiên để thành công đối với những doanh nhân. Những người chiến thắng đều minh chứng cho điều đó, và sự chăm chỉ, lòng tâm huyết của họ cho thấy những gì cần thiết để thành lập một doanh nghiệp” – Richard Branson.

34. “Đừng chạy trước khi biết đi. Điều này thật sự rất khó khăn, với vô vàn những cá thể sáng tạo, tài năng, cố gắng hết mình nhưng vẫn thất bại. Việc có nền tảng vững chắc sẽ giúp bạn thành công cao hơn” – Anna Wintour.

35. “Nếu bạn thuê nhân viên chỉ vì họ có thể làm được việc, thì họ chỉ muốn nhận được đồng lương. Nhưng nếu bạn thuê nhân viên có niềm đam mê, họ sẽ cống hiến hết mình cho công việc” – Simon Sinek.

36. “Nếu bạn không thể bay, hãy chạy. Nếu bạn không thể chạy, hãy đi bộ. Nếu không thể đi bộ, hãy bò, nhưng dù làm gì, hãy cố gắng tiến về phía trước.”– Martin Luther King, Jr

37. “Điều duy nhất cản trở bạn và mục tiêu chính là việc bạn không ngừng tự nói chính mình tại sao bạn không thể đạt được điều đó.”– Jordan Belfort

38. “Khoảnh khắc đáng sợ nhất luôn là ngay trước khi bạn bắt đầu”– Stephen King

cô gái tóc vàng có động lực

Ảnh: Unsplash/Pollina Shirokova

39. “Thắng lợi dễ khiến ta chủ quan và quên đi bài học quý giá. Chỉ khi vấp ngã, trải nghiệm những thất bại, ta mới thực sự học hỏi và trưởng thành.”– Moby

40. “Cuộc đời ngắn ngủi, đừng phung phí nó để sống giống người khác. Những lề lối cứng nhắc sẽ kìm hãm bạn với lối suy nghĩ cũ kỹ. Mặc kệ lời dèm pha của số đông và lắng nghe tiếng nói sâu thẳm bên trong. Quan trọng nhất, hãy dũng cảm theo đuổi con tim và trực giác, chúng sẽ mách bảo bạn điều bạn thực sự khao khát. Mọi thứ còn lại không quan trọng đến vậy.”– Steve Jobs

Nhóm thực hiện

Bài: Minh Thư

Tham khảo: Deposit photos

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more