8 cuốn sách hay nên đọc về cách tận hưởng cuộc sống của các quốc gia châu Âu

Đăng ngày:

Hygge, Lykke, Lagom, Sisu, La Dolce Vita… dù khác nhau về tên gọi, nhưng tựu trung lại, đều giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có quan niệm riêng về hạnh phúc cũng như cách để đạt được cuộc sống viên mãn. Hygge, Lykke, Lagom, Sisu, La Dolce Vita… dù khác nhau về tên gọi, nhưng tựu trung lại, đều giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn. 8 cuốn sách hay sau đây sẽ giúp bạn giải mã những yếu tố cốt lõi trong phong cách sống của các quốc gia châu Âu, từ đó xây dựng định nghĩa hạnh phúc của riêng mình.

Cảm Giác Hygge – Về Ánh Sáng, Sự Ấm Áp Và Những Điều Bí Mật Khác

Meik Wiking

sách hay Cảm giác hygge

Hooga? Hhyooguh? Heurgh? Dù bạn chọn phát âm (hay thậm chí đánh vần) từ hygge theo cách nào cũng không quan trọng. Giống như Winnie-the-Pooh từng nói về hạnh phúc: “Cậu không đánh vần được nó. Cậu cảm nhận nó”.

Không ngẫu nhiên mà Cảm giác Hygge trở thành hiện tượng xuất bản trên thế giới và liên tục là best seller, trở thành một trong những cuốn sách hay nhất về phong cách sống Bắc Âu. Meik Wiking đã cho thấy, hygge không phải thứ “nguyên liệu” bí mật chỉ người Đan Mạch mới có. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy hygge để cho vào công thức hạnh phúc của chính mình.

Hành trình tìm kiếm hygge chính là hành trình khám phá ánh sáng, sự ấm áp, và kết nối. Cốt lõi của hygge không phụ thuộc vào vật chất, mà là không khí và trải nghiệm. Đó là cảm giác được ở cạnh những người ta yêu mến; cảm giác được trở về nhà; cảm giác thoải mái và an toàn ở chốn thân thuộc, pha một cốc cà phê ấm nóng, nằ