10 điều mà người đàn ông tốt sẽ không bao giờ làm trong tình yêu

Đăng ngày:

Khi mối quan hệ của bạn và người ấy xuất hiện những điều này thì đã đến lúc bạn nên xem xét lại đối phương có thực sự là người tốt và thích hợp với bạn hay không.

Một người đàn ông tốt là người không bao giờ khiến bạn cảm thấy ngại ngùng, luôn bảo vệ và bồi dưỡng mối quan hệ của cả hai. Và sẽ không…

Phán xét vẻ bề ngoài của bạn

(Nguồn: Xavier Sotomayor)

Nếu anh ta bắt đầu xét nét những điểm nhỏ nhặt về vẻ bề ngoài của bạn, có thể anh ta không thích hợp với bạn. Những điểm nhỏ nhặt ấy sẽ lớn dần theo thời gian. Người đó chỉ đang cố hạ lòng tự trọng của bạn xuống để dễ kiểm soát bạn hơn mà thôi.

Xâm phạm quyền riêng tư của đối phương

(Nguồn: Skye Studios)

Một mối quan hệ bền vững là khi bạn không cần phải che giấu đối phương điều gì và đối phương cũng tin tưởng là bạn không có gì cần phải giấu họ. Khi người ấy bắt đầu tò mò điện thoại, e-mail hay trang mạng xã hội của bạn, thì cũng là khi người đó cảm thấy thiếu sự tin tưởng trong mối quan hệ của hai người.

Ngăn cản bạn làm những điều mình thích

(Nguồn: Jenn Evelyn-Ann)

Khích lệ nhau là điều cần thiết trong chuyện tình cảm, cho dù mục tiêu của bạn có xa vời đến thế nào đi chăng nữa. Liệu bạn có thực sự cần một người luôn nói với bạn những điều tiêu cực như “Em sẽ chẳng thể nào làm được điều đó đâu!” không?

Yêu cầu bạn chứng minh bản thân xứng đáng với người đó

(Nguồn: Anthony Tran)

Nếu anh ta không đủ thông minh để nhận ra nó, nếu bạn cảm thấy như bạn phải chứng minh bản thân, bạn nên biết rằng mối quan hệ của cả hai sẽ rất khó duy trì.

Không dành sự ưu tiên cho bạn

(Nguồn: Pete Bellis)

Mối quan hệ tình cảm có thể không phải là duy nhất trong cuộc sống nhưng nó xứng đáng chiếm một vị trí quan trọng. Nếu người đó luôn tạo cho bạn cảm giác bạn ở vị trí cuối cùng, là giải pháp cuối cùng trong tâm trí anh ta, đã đến lúc bạn nên xem xét lại mối quan hệ của cả hai.

Bỏ rơi bạn một mình

(Nguồn: Cody Black)

Người đàn ông tốt là người luôn ở cạnh bạn những lúc bạn cần người đó nhất. Bạn xứng đáng có được một người thực sự hiểu bạn và luôn quan tâm, bồi dưỡng cho mối quan hệ của cả hai.

Lừa dối bạn

(Nguồn: Clem Onojeghuo)

Nếu như cả hai bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc, đồng nghĩa với việc đảm bảo rằng đối phương là duy nhất. Người đàn ông tốt sẽ không để người ngoài làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai và sẽ không tự ý quyết định mọi chuyện mà không thông qua bạn.

Không tôn trọng nửa kia của mình

(Nguồn: Clem Onojeghuo)

Đừng nên chấp nhận người không thể dành cho bạn sự tôn trọng. Người đàn ông tốt sẽ không lo ngại việc bình đẳng, họ sẽ tự nguyện dành phần hơn cho bạn.

Né tránh những cuộc nói chuyện nghiêm túc

(Nguồn:CityHyd)

Một người đàn ông trưởng thành và có trách nhiệm sẽ biết rằng, trong một mối quan hệ, vấn đề nào cũng sẽ được giải quyết bằng cách trao đổi nghiêm túc. Trốn tránh chỉ khiến mọi chuyện thêm khó khăn.

Lạm dụng bạn

(Nguồn: Bryan Apen)

Lạm dụng ở đây không phải theo nghĩa đen, mà là theo hướng cảm xúc, tình cảm. Dù theo nghĩa nào cũng là điều không thể chấp nhận. Khi bạn nhận ra người đó chỉ khiến tâm trạng bạn đi xuống, chẳng có lý do gì để níu kéo một mối quan hệ như vậy phải không?

Các cô gái luôn xứng đáng được yêu thương và tôn trọng, đừng để những người đàn ông chưa tốt làm xấu đi đời sống tình cảm của bạn nhé!

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Mia Thủy Tiên (Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Inspire Today)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more