Phụ nữ & 4 lợi ích từ việc nuôi thú cưng

Đăng ngày:

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao nhiều người lại có vật nuôi chưa? Hãy đọc bài viết này để được giải đáp và có thêm động lực để nuôi thú cưng bạn nhé.

4 lợi ích của việc nuôi thú cưng

1. Liều thuốc an thần tự nhiên nhất

Không ai có thể cưỡng lại được sự đáng yêu của những em thú cưng cả. Bao muộn phiền mệt mỏi chắc chắn sẽ vơi bớt đi nhiều khi ở bên những người bạn chân thành này.

Thực tế, trên thế giới đã sử dụng những loài động vật gần gũi như chó, mèo làm một phần của các liệu pháp điều trị tâm lý cho người mắc bệnh trầm cảm, căng thẳng, lo âu, trẻ tự kỉ,…

Một phương pháp đã được chứng minh như vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không đón về nhà một em. Nếu dị ứng với lông động vật hay nhà không có điều kiện nuôi thú cưng thì một đôi cá cũng rất lý tưởng rồi. Ngắm nhìn chúng tung tăng cũng đủ để làm buổi sáng Chủ nhật của bạn yên bình hơn hẳn.

Lợi ích của việc nuôi thú cưng: thuốc an thần tự nhiên

2. Học cách chăm sóc và có trách nhiệm hơn

Thú cưng không phải đồ vật vô tri vô giác mà bạn có thể để yên cho bụi bám dày. Trước khi quyết định nuôi thú cưng là một chú cún hay bất kì một loài vật nào, bạn phải xác định bản thân sẽ có trách nhiệm chăm sóc chúng một cách chu đáo.

Giống như con người, động vật cũng có những chu trình sinh học bắt buộc như ăn uống, vệ sinh, chưa kể còn phải chăm sóc cả lông và móng. Một khi có thể chu đáo lo liệu cho thú cưng thì cũng có nghĩa bạn là người có trách nhiệm.

Không phải ai cũng đủ động lực để có thể bỏ công sức ra chăm lo cho người khác, nhất là đối với các bạn trẻ vốn quen trong vòng tay của bố mẹ. Tuy nhiên những động vật nuôi sẽ là bước đầu giúp bạn học được kĩ năng quý báu này.

3. Vượt qua nỗi cô đơn

Một khi đã dành tình cảm và tận tâm chăm sóc cho những thú cưng, chúng lập tức sẽ trở thành người bạn chung thành vô điều kiện của bạn.

Động vật sẽ chẳng quan tâm bạn giàu hay nghèo, xấu hay đẹp. Người đời có thể đánh giá bạn nhưng chắc chắn rằng chú cún cưng ở nhà sẽ luôn bên cạnh bất chấp khó khăn.

Lợi ích của việc nuôi thú cưng: vượt qua cô đơn

Thất tình ư? Mọi chuyện sẽ sớm ổn thôi nếu bạn có một cục bông đang chờ sẵn ở nhà. Là chủ của thú cưng cũng như đang trong một mối quan hệ vậy, bạn chiều chuộng chúng và đổi lại chúng sẽ luôn bên bạn mãi không rời.

4. Lợi ích về sức khỏe được khoa học chứng minh

Trên thế giới các nhà khoa học đã chứng minh nhiều lợi ích về sức khỏe mà ta không ngờ tới khi nuôi thú cưng.

Bên cạnh là liệu pháp hữu hiệu cho tinh thần, vật nuôi còn giúp chủ cải thiện và phòng tránh các nguy cơ cho sức khỏe như bệnh tim, huyết áp, cải thiện khả năng chữa lành vết thương,… Đây đều là những kết quả được xác thực qua nhiều nghiên cứu.

Lợi ích của việc nuôi thú cưng: có lợi cho sức khoẻ

Hơn nữa khi có thú nuôi như chó, mèo,… thì bản thân bạn cũng phải hoạt động nhiều hơn, có thể là đi dạo hay thậm chí là chạy theo chúng khắp nhà. Thay đổi tuy nhỏ thôi nhưng theo ngày tháng cũng có thể tác động tốt tới khán giả.

__

Xem thêm:

Tìm hiểu tâm lý phụ nữ chỉ thích ru rú trong nhà

Khám phá bản thân: Giải mã 15 cơ chế tự vệ tâm lý

Bí quyết sống: Đừng làm nô lệ tâm lý

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more