Tìm lại giấc mơ

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/02/2015 15:00:21

Trong khi các chàng tự cho mình là rốn của vũ trụ, thì phụ nữ chẳng ngại ngần bước qua rào cản, để thả mình vào những cơn say nắng ngoài hôn nhân.

bg

Trước đây, người ta vẫn cho rằng thiếu chung thủy là đặc quyền chỉ dành riêng cho cánh đàn ông, và ngoại tình là cánh cửa không bao giờ được phép mở ra với mọi phụ nữ. Khi một người đàn ông ngã vào vòng tay một phụ nữ khác, họ thường đổ lỗi cho người vợ không biết giữ lửa trong tim chồng. Còn khi một người phụ nữ tơ tưởng tới một người đàn ông không phải chồng mình, cô ta là kẻ thiếu đức hạnh.

Ngày nay, dường như mọi sự đã đổi khác. Cuộc sống hiện đại khiến phụ nữ ngày càng có chỗ đứng ngang bằng với đàn ông trên mọi phương diện, mọi lĩnh vực. Họ không còn cam chịu làm cái bóng đứng đằng sau sự thành công của một gã đàn ông nào đó, mà trở nên tự tin hơn, giỏi giang hơn và độc lập cả về thể xác lẫn tinh thần. Vì thế, nhu cầu được bình đẳng, được khẳng định giá trị bản thân, được quan tâm, chăm sóc, chia sẻ của họ cũng nhiều hơn. Và khi những đức ông chồng, vốn luôn tự coi mình là cái rốn của vũ trụ, là trung tâm của gia đình, không chịu đáp ứng những nhu cầu của họ, thì họ chẳng ngần ngại gì mà không bước qua rào cản của sự chung thủy, để thả mình vào những cơn say nắng bên ngoài hôn nhân.

Nhưng khác với đàn ông, coi tình dục là mục đích chính của việc ngoại tình, đa phần phụ nữ cho rằng ngoại tình không phải chỉ là chiếc giường nơi nhà nghỉ với những cuộc hoan lạc, mà là để được giãi bày, chia sẻ, được cầm tay long lanh nhìn vào mắt, được cảm thấy mình vẫn đẹp, vẫn hấp dẫn, vẫn đáng yêu chứ không phải là một mụ vợ già, xấu, lắm điều và quá quắt. Tinh dục, với phụ nữ chỉ là thứ phát sinh khi tình cảm thăng hoa, chứ không phải là cám dỗ chết người không thể bỏ qua. Cái họ cần chính là sự an ủi, vỗ về, là những cảm xúc lãng mạn mà họ kiếm tìm đến tuyệt vọng ở người chồng cũng không thấy.

CƠN SAY NẮNG LẤP ĐẦY NHỮNG THIẾU HỤT CỦA HÔN NHÂN

So với những thế hệ đi trước, phụ nữ thời nay độc lập hơn và ý thức rất rõ về cái “tôi” của mình, nên họ chỉ xem ngoại tình như là một cơn say nắng để lấp cho đầy những thiếu hụt của cuộc hôn nhân, hay như là một thứ gia vị để nêm cho vừa miệng khi đời sống vợ chồng đã trở nên nhạt nhẽo, chứ không hề có ý định thay thế” cái đang có. Họ biết rất rõ rằng một khi gã cascadeur kia lột xác thành diễn viên nam chính, thì gã sẽ lại hành xử chảnh chọe theo đúng phong thái của một ngôi sao. Thế nên họ chẳng kỳ vọng gì nơi những cuộc tình vụng trộm, cũng chẳng toan tính chuyện dài lâu. Người phụ nữ khôn ngoan luôn toan tính trong chuyện tình cảm. Cách tốt nhất là cứ duy trì gia đình hạnh phúc song hành với tình yêu lãng mạn. Miễn sao không để lại dấu vết là được.

Đối diện với sự thật phũ phàng này, cánh đàn ông chỉ biết kêu Trời và đổ lỗi rằng xã hội phát triển đã làm thay đổi các quan niệm và đảo lộn hết những giá trị đạo đức. Nhưng họ không bao giờ tự hỏi: vì đâu nên nỗi?

Họ đâu biết rằng khi họ còn mải dán mắt vào trận bóng đá trên TV thì có kẻ đang say sưa lắng nghe vợ họ nói chuyện hàng giờ, đầy cảm thông và chia sẻ.

Họ đâu biết rằng trong khi họ không hề phát hiện ra có một cái lúm đồng xu trên mặt vợ sau rất nhiều năm chung sống, thì có kẻ đang ngơ ngẩn đến phát cuồng lên vì nó.

Họ đâu biết rằng trong khi họ chỉ trả bài như một cái máy, thì kẻ kia làm cho vợ họ cảm nhận được rằng cô ta là người phụ nữ hấp dẫn nhất hành tinh.

Họ đâu biết khi họ mê mải kiếm tiền, ăn nhậu và chỉ về nhà để ngủ, thì có kẻ đang thì thầm vào tai vợ họ rằng “em là người phụ nữ đặc biệt nhất mà anh từng gặp”

Họ đâu biết khi xã hội phát triển thì có rất nhiều thứ, bao gồm cả nhận thức của phụ nữ đã thay đổi. Người phụ nữ thời nay đã biết hưởng thụ cuộc sống, biết ích kỷ và yêu thương bản thân mình hơn, chứ không còn cam chịu cái cảnh chồng chúa vợ tôi như những thế hệ đi trước. Thực ra, không phải phụ nữ thay đổi và tiến lên quá nhanh, mà là cánh đàn ông đang bị tụt hậu về tư duy và nhận thức. Họ ngoan cố không chịu thừa nhận rằng phụ nữ nói chung và những người vợ nói riêng là những đối tượng cần phải được nâng niu, tôn trọng và đối xử bình đẳng, chứ không phải là những kẻ phục tùng trong gia đình.

Tất nhiên là không phải người phụ nữ hiện đại và thành đạt nào cũng coi ngoại tình là cách duy nhất để cân bằng cuộc sống tình cảm, nhưng có một thực tế không thể phủ nhận là những cơn say nắng của chị em đang ngày một gia tăng. Phụ nữ thời nay đã không còn ngạc nhiên hay cảm thấy ngại ngùng khi nhắc đến chuyện ngoại tình. Họ mặc nhiên coi đó là một phần của cuộc sống. Chỉ có điều, cuộc sống luôn là những lựa chọn khắc nghiệt. Và có những lựa chọn rồi sẽ khiến người ta phải tiếc nuối khôn nguôi.

Nhóm thực hiện

Bài ĐÔNG PHƯƠNG BB

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống