ELLE Women in Society tháng 3/2019: Trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/03/2019 11:44:39

ELLE Women in Society là chuỗi sự kiện định kỳ hàng thàng của Tạp chí ELLE – nơi để những câu chuyện đầy cảm hứng được các chuyên gia, khách mời chia sẻ; các thắc mắc về mọi vấn đề trong đời sống của nữ giới được giải đáp cặn kẽ, thấu đáo. Trở lại vào tháng 3, tháng tôn vinh phụ nữ, ELLE Women in Socitey trở về với căn nguyên đẹp đẽ bên trong mỗi người phụ nữ, giúp phái đẹp tìm thấy phiên bản hoàn hảo của chính mình.

Lần cuối cùng bạn nhận ra mình không phải người bạn muốn trở thành là khi nào?

Cách đây 20 năm, bạn từng ước mơ mình sẽ trở thành người như thế nào khi trưởng thành? Rồi cách đây 10 năm, dù suy nghĩ đã có chút đổi khác, bạn vẫn mường tượng ra một hình mẫu lý tưởng cho chính mình? Giờ đây, nhìn lại, bạn đã hoàn thành bao nhiêu phần trăm hình mẫu đó? Bạn đã đạt đến trang thái tốt nhất – một phiên bản hoàn hảo về tinh thần lẫn thể chất – của mình chưa?

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta lạc bước trên hành trình trở thành người mà bản thân mong muốn. Càng trưởng thành, chúng ta càng nhận ra “cuộc sống không như là mơ”. Chúng ta thu hẹp ước mơ, gói gọn hoài bão, bị dòng đời xô đẩy, cuốn theo vòng xoáy cơm áo gạo tiền; chúng ta sợ hãi nhiều hơn, hoài nghi nhiều hơn, chọn làm những thứ an toàn hơn.

Nhưng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình là cánh cửa không bao giờ khép lại. Bạn luôn luôn có cơ hội để bắt đầu một hành trình mới, khai sinh con người mới mà mình hằng ao ước. Nếu không phải là bây giờ thì là bao giờ? Nếu không phải là chính bạn thì ai khác sẽ giúp bạn? Tất cả chỉ cần bạn khởi sự bằng một việc: Nuôi dưỡng sự tự tin.

phiên bản hoàn hảo 5

“The old version” – “Cây cổ thụ” không thể đốn ngã?

Chắc chắn là không! Muốn đốn ngã để trồng cây mới hay tỉa bớt để lộc non đâm chồi là quyết định của bạn.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu công cuộc “khai sinh con người mới”, bạn phải “hiểu rõ con người cũ”. Chìa khóa để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình là hiểu rõ bản thân và khung giá trị mà mình đang sở hữu. Bằng cách xác định mình là ai, mình giỏi làm điều gì nhất, mình an yên khi ở đâu, mình chăm sóc cơ thể như thế nào, mình yêu hay chán ghét điểm gì ở bản thân… bạn sẽ tìm ra con đường và cách thức phù hợp nhất để trở thành “the best version”.

Sau đó, hãy xác định mục đích. Nói nôm na là, bạn muốn tỉa bớt những cành (xấu xí) nào và giữ lại những cành (đẹp đẽ) nào, hay bạn muốn phá bỏ hoàn toàn bản thể cũ để tạo ra con người mới toàn diện? Con người mới của bạn sẽ như thế nào? Mục đích càng rõ ràng, mục tiêu càng dễ chạm tới. Mỗi khi cảm thấy dường như sắp lạc bước, bạn chỉ cần nghĩ đến mục đích ban đầu và hướng đến mục tiêu trước mắt.

phiên bản hoàn hảo 4

5 cách để làm mới bản thân và xây dựng sự tự tin trong năm 2019
Thay đổi và làm mới bản thân là một phần không thể tách rời trong hành trình trưởng thành và thời điểm cuối năm là lúc hoàn hảo để chúng ta thực...

“The new version” – Một “cái tôi” mới, dũng cảm và đầy hy vọng

Nếu đã có điểm khởi đầu (mục đích) và điểm cuối (mục tiêu) cùng hành trang (những khía cạnh tốt của bản thân mà bạn muốn giữ lại và cả tâm thế sẵn sàng đối mặt với nỗi sợ), việc của bạn lúc này là tiến về phía trước.

Sự tự tin là nền tảng quan trọng nhất để bạn có thể đi hết hành trình của mình. Tin vào khả năng và không ngừng rèn luyện chuyên môn sẽ giúp bạn sớm đạt được thành công. Người ta vẫn nói, khi được làm công việc mình thích, đó không còn là làm việc nữa. Hãy tận hưởng những món quà trời ban cho bạn, chỉ riêng bạn, phát huy nó, biến nó thành thế mạnh của mình và ngừng so sánh/mô phỏng bản thân với người khác.

Sự tự tin cũng sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi. Không có cách nào tốt hơn để nuôi dưỡng trục quyết đoán bằng cách đối mặt với những tình huống khiến ta chùn bước. Sợ hay không sợ cũng phải vượt qua, vậy tại sao không hiên ngang mà đưa ra quyết định? Đúng thì ta có thành tựu, sai thì ta có kinh nghiệm. Một bước nhảy vọt về sự trưởng thành sẽ khiến bạn nhận thấy nỗi sợ đôi khi không tệ như ta vẫn nghĩ.

phiên bản hoàn hảo 6

Và đừng quên, muốn đi nhanh hay đi lâu, bạn đều cần có sức khỏe. Thể chất không vững vàng thì tinh thần không minh mẫn. Muốn tự tin hơn thì phải đẹp hơn, khỏe hơn, yêu bản thân mình hơn. Sự tự tin luôn đến từ một cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái. Ngay từ bây giờ, bạn nên bắt đầu dành thời gian để luyện tập thể dục, đầu tư cho chế độ dinh dưỡng, tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, để ý những thay đổi của cơ thể cả bên trong lẫn bên ngoài, chăm chút đời sống cá nhân từ làn da, mái tóc cho đến cả những vùng nhạy cảm (những nơi quan trọng nhưng lại ít được quan tâm, chú ý).

Đồng thời, hãy tạo dựng cho mình một phong thái tự tin, quyết đoán, học cách ứng xử thông minh, tinh tế, để luôn có thể tự hào về “phiên bản tốt nhất của chính mình”.

phiên bản hoàn hảo 3

Tại hội thảo TRỞ THÀNH PHIÊN BẢN HOÀN HẢO NHẤT CỦA BẠN – BE THE BEST VERSION OF YOURSELF của ELLE Women in Society tháng 3/2019, khách tham gia sẽ được lắng nghe hành trình trở thành phiên bản tốt nhất của “biệt đội tự tin” đến từ Lactacyd gồm người mẫu Fung LaVlogger Giang ơiÁ hậu Hoàng Thùy.

Ngoài ra, style coach Bùi Việt Hà sẽ hướng dẫn cách xây dựng phong cách cá nhân và phong thái tự tin cho phụ nữ; giảng viên múa Linh Tâm hướng dẫn cách điều chỉnh dáng đi, dáng ngồi, cách bước trên những đôi giày cao gót để tạo dựng thần thái quyến rũ tự nhiên, duyên dáng nhất; và chuyên gia tâm lý Giao Giao Giao sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân, xác định điểm mạnh và cách trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Dưới sự dẫn dắt của MC Liêu Hà Trinh, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến nhiều câu chuyện thú vị cùng kiến thức bổ ích cho nữ giới.

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 7/3/2019 (thứ Năm), từ 18:00 đến 21:30 tại Opus Saigon, 12 Phan Kế Bính, Q.1, TP.HCM.

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng ký online trước khi đến sự kiện vì vé vào cửa hoàn toàn miễn phí và chỗ ngồi có giới hạn. Đăng ký ngay tại ĐÂY.

ELLE Women in Society trân trọng cảm ơn Lactacyd đã đồng hành cùng sự kiện lần này.

Xem thêm

ELLE Women In Society tháng 1/2019: Đầu tư là bước đi thông minh cho tương lai

ELLE Women In Society tháng 10/2018: Ung thư vú và những điều phụ nữ cần biết

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Pexels

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống