Tuyên dương những người phụ nữ khác khiến bạn thành công hơn

Đăng ngày:

Dẫu cho bạn là một người tốt bụng và tử tế thì vẫn thường không thể tránh khỏi bản năng so sánh mình với những người phụ nữ xung quanh. Tuy nhiên, tuyên dương những người phụ nữ khác lại mang đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ đấy.

Sự xuất hiện, mối quan hệ, sự nghiệp, tài năng của nhiều người phụ nữ có thể gợi lên cảm giác ghen tị và thậm chí là đánh thức mong muốn cạnh tranh không lành mạnh. Mặc dù, trong một số trường hợp, cạnh tranh có thể mang tính tích cực (đặc biệt là khi nó thúc đẩy bạn nỗ lực và tập trung hơn), nhưng khi xuất phát từ sự đố kị hoặc so sánh, nó không chỉ gây hại đến mối quan hệ với những người phụ nữ đó mà còn có thể làm hỏng giá trị tự thân của chính bạn.

May mắn thay, không phải ai cũng chọn đi theo con đường đó. Trong một thế giới mà phụ nữ vẫn đang không ngừng đấu tranh cho bình đẳng giới ở nhiều lĩnh vực, sẽ không có nghĩa lý gì khi hoài so đo với nhau. Hỗ trợ và tuyên dương những người phụ nữ khác có thể giúp bạn thành công hơn.

Cùng ELLE Việt Nam tìm hiểu những cách để dẹp bỏ suy nghĩ ganh đua và trở thành người tôn vinh những người phụ nữ khác nhé.

1. Nếu ngưỡng mộ ai đó, đừng ngại ngùng bày tỏ với họ

hai cô gái nằm trên đồng

Phụ nữ nổi tiếng là khó tính với bản thân, và nếu bạn đang có một ngày tồi tệ, một lời nói tử tế hoặc lời khen đơn giản từ ai đó có thể tạo nên sự khác biệt to lớn. Vậy nên, lần tới, khi mến mộ một người con gái khác, đừng chỉ khư khư giữ nó trong lòng. Ngay cả khi đó là một người lạ trên xe buýt hoặc ai đó đứng cạnh bạn trong tiệm tạp hóa, hãy nói họ nghe đôi mắt họ thu hút nhường nào hoặc họ trông đáng yêu thế nào trong chiếc váy xinh và nụ cười rạng rỡ. Sau đó, hãy nhìn khuôn mặt bừng sáng và cách họ mỉm cười với chính mình sau khi bạn rời đi, họ đang say sưa trong niềm vui nhỏ đến từ lời khen của bạn đấy. Những lời khen luôn giá trị và chân thật hơn khi đến bất ngờ, và chúng có thể tác động tích cực đến tâm trạng của người khác nhiều hơn bạn tưởng.

Khi có suy nghĩ so sánh với người phụ nữ khác, hãy nghĩ về chính bạn, cảm xúc và lòng tự trọng của bạn. Có phải điều đó khiến bạn trở nên nhạy cảm quá đỗi? Để ngưng so đo với những khác, hãy thử liệt kê ba điều bạn đánh giá cao về chính mình và lý do tại sao. Bằng cách suy nghĩ nhẹ nhàng trước những phán xét không đâu, bạn trước hết có thể nhận được sự tin tưởng từ chính mình.

2. Ủng hộ và khích lệ nhau đi lên

những người phụ nữ cùng đọc sách

Có một câu chuyện trong bản tin năm ngoái về việc các nữ nhân viên trong văn phòng Tổng thống Obama đã nghĩ ra một cách tinh tế để đảm bảo ý kiến ​​của họ được lắng nghe (và công nhận) trong các cuộc họp. Mỗi khi một người phụ nữ đưa ra một gợi ý hoặc quan điểm, một người phụ nữ khác trong phòng sẽ lên tiếng ủng hộ nó. May mắn thay, Obama, từ lâu được biết đến như một người ủng hộ nữ quyền, đã nhanh chóng ghi nhận những gì đang xảy ra và đảm bảo tiếng lòng những người phụ nữ trong đoàn được lắng nghe thường xuyên hơn.

Vì nhiều lý do mà một số ý tưởng và ý kiến ​​của phụ nữ không được lắng nghe nhiều như nó vốn nên được. Nhưng chúng ta cũng có thể giúp đỡ lẫn nhau bằng cách hỗ trợ những người phụ nữ khác và củng cố tiếng nói của họ, cũng như bảo vệ những nỗ lực và khả năng của họ. Nếu ai đó đã làm một việc tuyệt vời, hãy công khai khen ngợi và chúc mừng họ.

3. Học cách lắng nghe

những người phụ nữ đứng nói chuyện với nhau

Bạn từng gặp được tri kỉ, người bị thu hút và say đắm với những điều bạn nói, đến nỗi khiến bạn cảm thấy như thể mình là người thú vị nhất mà họ từng gặp chưa? Nụ cười khích lệ của cô ấy, ánh mắt đầy ý vị và sự chăm chú thoải mái khiến bạn cảm thấy mình được tin cậy vô ngần, ngay cả khi bạn chỉ đang nói những chuyện tầm phào.

Chúng ta dễ dàng bị cuốn vào suy nghĩ của chính mình, làm theo nó mà không hề biết lắng nghe những gì mọi người xung quanh nói. Có thể mọi người không nói ra, nhưng điều này khiến họ đánh giá về sự vô tâm của chính bạn. Một cách hay để bản thân biết lắng nghe hơn là tập kiềm chế tâm trí hay lang thang của bạn hoặc tập hình thành phản ứng trong đầu trong khi vẫn đang nghe người khác nói.

Lần tới khi bạn nói chuyện với một người bạn nữ hoặc đồng nghiệp, hãy cố gắng tích cực lắng nghe và tham gia với họ, đặt câu hỏi chu đáo và khiến họ hoàn toàn chú ý vào cuộc hội thoại. Năng lượng mà bạn truyền đến sẽ khiến họ cảm thấy được trân trọng và trao quyền.

4. Tìm cho mình người bạn nữ phù hợp

Tuyên dương những người phụ nữ khác khiến bạn thành công hơn

Là phụ nữ, chúng ta có xu hướng hạ thấp hoặc gạt bỏ thành công của chính mình, những thật tuyệt vời khi có ít nhất một người bạn cùng ta ăn mừng những điều tuyệt vời đã đạt được. Tìm cho mình người bạn nữ cùng chí hướng, đang theo đuổi những mục tiêu tương tự và hứa rằng sẽ luôn ở đó để cổ vũ cho những thành công của nhau. Cho phép bản thân nói về sự chăm chỉ, những khó khăn đã trải qua và tự hào về điều đó,

Các bạn có thể khích lệ lẫn nhau khi gặp khó khăn hoặc dõi theo nhau trong hành trình theo đuổi ước mơ. Vào đầu mỗi tuần hoặc mỗi tháng, hãy chia sẻ danh sách các mục tiêu với nhau và lên các ý tưởng để đạt được chúng. Nếu có ai đó lãnh trách nhiệm “giám sát”  và kiểm tra tiến độ của bạn (mang đến sự khích lệ hoặc tình yêu bền chặt khi cần), bạn sẽ có nhiều khả năng đi đúng hướng hơn.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Huyết Vy

Theo: Tạp chí phái đẹp ELLE

Nguồn: darlingmagazine.org

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more