Valentine’s Day: Bỏ túi những câu tỏ tình “úp mở” chắc chắn khiến người ấy phải xao động

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/02/2019 00:06:31

Ngày Valentine đang gần kề, bạn đã có kế hoạch gì để tỏ tình với “crush” của mình chưa? Bạn chắc rằng phần trăm thành công của mình là bao nhiêu? Cùng ELLE “bỏ túi” những câu tỏ tình độc đáo nhưng vẫn “cứu vớt” lại thể diện nếu như có bị từ chối nhé!

Dường như mọi người không còn xa lạ với ngày lễ tình nhân 14/2. Đây là thời gian phù hợp và được xem là “đẹp” nhất để bày tỏ tình cảm cũng như ý nguyện của bản thân đối với người mà mình ái mộ. Tuy vậy, việc thổ lộ tình cảm không phải là điều dễ dàng dù đó có phải ngày Valentine hay không. Nhiều người nuôi hi vọng, chờ đợi dịp 14/2 để tỏ tình với người thương là bạn bè hoặc người quen. Thế nhưng, đôi khi, sự chẳng thành mà tình bạn cũng chẳng còn được như trước. Điều này trở nên khó khăn hơn đối với nhiều người trong việc tỏ bày tình cảm.

tỏ tình valentine 7

Ảnh: Unsplash/Dominik Vanyi

Trên hết, khả năng duy trì mối quan hệ cũ nếu như tỏ tình thất bại là điều vô cùng hi hữu. Đa số mọi người sẽ có cảm giác ngại ngùng hay tránh mặt đối phương. Mối quan hệ vì thế cũng trở nên xa cách hơn. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để vẫn giữ được tình bạn nếu như lời tỏ tình bị từ chối? Hoặc, những câu tỏ tình nào có xác suất thành công 50 – 50 và vẫn giữ cho bạn “đường lùi”?

Truyền thuyết về Valentine

Tích cũ cho rằng, Valentine vốn là một vị linh mục tại Roma sống vào thế kỷ III. Lúc bấy giờ, hoàng đế Claudius II ra đạo luật cấm thanh niên không được cưới vợ vì cho rằng thanh niên độc thân phục vụ trong quân ngũ tốt hơn người có vợ. Không chấp thuận theo đạo luật vô lý này, linh mục Valentine cùng thánh Marius vẫn tiếp tục cử hành hôn lễ cho các thanh niên nam, nữ theo cách bí mật. Trước hành động “bất trung” này, Valentine bị Claudius II bắt giam và xử tội. Valentine phải chịu hành hình vào đúng ngày 14/2/270 TCN.

Cùng thời điểm đó, lễ hội Lupercalia – một phong tục truyền thống của người dân La Mã – cũng được tổ chức. Vào ngày này, các thiếu nữ có lệ đặt tên mình vào một chiếc bình lớn. Các chàng trai còn độc thân trong kinh thành sẽ rút thăm chọn tên của thiếu nữ, chọn trúng tên người nào thì sẽ kết đôi với người đó. Nhiều cặp đôi sau này đã kết hôn. Vào năm 498, Giáo hoàng Gelasius tuyên bố ngày 14/2 là ngày lễ thánh Valentine. Từ đó, những người yêu nhau thường chọn cho mình một vị thánh bảo hộ, đó là thánh Valentine.

elle việt nam tỏ tình 1

Ảnh: Rawpixel.com

Một thuyết khác cho rằng, khi bị cầm tù tại Roma, Valentine đã chữa bệnh cho con gái của vị cai ngục Asterius. Trước khi bị hành hình, ông gửi cho cô gái một bức thư cùng với chữ ký “Valentine của nàng”.  Cái chết của vị linh mục là một cú sốc lớn đối với tín đồ Kito giáo cũng như với cả thế giới. Mọi người nhất quán chọn ngày 14/2 là ngày tưởng niệm linh mục Valentine – người đã dũng cảm hy sinh vì tình yêu và hạnh phúc của mọi người. Ngày nay, giới trẻ gọi đó là thiệp Valentine và thường tặng nhau vào ngày 14/2.

“Bỏ túi” ngay những bí kíp tỏ tình đậm chất ngôn tình

Nhân dịp lễ tình nhân sắp đến, ELLE xin được “hiến kế” cho bạn một vài câu tỏ tình thuộc dạng “úp mở”, dù không thành công nhưng vẫn có khả năng giữ được mối quan hệ cũ.

Trăng dưới nước là trăng trên trời, người trước mặt là người trong lòng.

Ngày ấy khi gặp được cậu, tôi chưa nghĩ đến chuyện phải chia xa.

Gặp được người giống như đột nhiên có thêm lớp áo giáp, cũng đột nhiên có thêm một điểm yếu.

tỏ tình valentine 3

Ảnh: Unsplash/Shamim Nakhaei

Đơn giản không phải là ít, mà là không dư thừa. Đủ không phải là nhiều, mà là đúng lúc người đang ở đây.

Em có muốn cùng anh biến mất khỏi thế giới khổ đau này hay không?

Nghe được một chuyện gì đó, rõ ràng là không liên quan đến nhau. Vậy mà chẳng hiểu cớ sao lại cứ vặn vẹo suy nghĩ đến em.

Chuyện tốt nhất mà tôi làm cho em chính là khiến em biết được, dù thế giới có tệ hại thế nào, em vẫn được yêu thương.

Cỏ đang kết rễ, gió lùa lá. Chúng ta đứng đây không nói lời nào cũng thật tốt đẹp biết bao.

Anh không tiếc nuối vì không thể gặp em ở thời điểm tốt nhất. Bởi vì chỉ khi gặp được em, thời gian tươi đẹp nhất mới thực sự bắt đầu.

tỏ tình valentine 6

Ảnh: freestocks.org

Thuở nhỏ, nghe bảo rằng núi băng không thể tan. Nhưng ai biết được núi băng kia cũng có ngày muốn được hóa thành cây kem tan chảy trong tay người.

Em có biết cảm giác nhớ một người là như thế nào không? Có lẽ em không biết, vì chỉ có anh mới nhớ em như thế.

Em đã hiểu chưa cảm giác được một người nhớ mong? Nếu chưa thì anh có thể tốt bụng mà giúp em.

Tôi vẫn luôn cho rằng mọi vấn đề đều có đáp án chính xác, nhưng tôi đã quên rằng cậu luôn là độ lệch của cuộc đời tôi.

Nếu một người quen tỏ tình với em, em sẽ đồng ý chứ?

Em có chấm dứt tình bạn nếu như ai đó đột ngột thổ lộ tình cảm với em không? Nếu không thì được rồi. Anh đang gián tiếp bày tỏ niềm yêu đương với em đó.

tỏ tình valentine 5

Ảnh: Unsplash/Jamie Street

Em biết không, chúng ta có thể không phải là bạn bè tốt. Nhưng có thể yêu nhau tốt, hơn bất cứ những người còn lại.

Trên đời, vui vẻ là điều quan trọng nhất. Làm gì cũng được, cạnh ai cũng được, miễn bản thân thấy vui vẻ là được. Như lúc này đây, chúng ta ở nơi này, tớ thực sự cảm thấy rất vui. Cậu có như vậy không?

Khi chưa gặp em, anh có thể chịu đựng được sự cô đơn. Khi gặp em rồi, anh nhất quyết muốn tháo bỏ nỗi cô đơn này.

Cảm ơn em, em khiến anh muốn trở thành một con người tốt hơn.

Em không cần thần hộ mệnh. Em chỉ cần ai đó đi theo em đến cuối cuộc đời. Ai cũng được, nhưng là anh thì càng tốt.

tỏ tình valentine 4

Ảnh: Unsplash/Priscilla Du Preez

Xem thêm

11 câu nói hay về tình yêu trong hôn nhân đáng suy ngẫm

19 câu nói hay về tình yêu của người nổi tiếng

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Ánh Trâm

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống