Bộ sưu tập Alexander Wang Pre Fall 2014

Đăng ngày:

Phải chăng sự cũ sờn, thủng rách trên các thiết kế của bộ sưu tập Alexander Wang Chớm Thu 2014 này được tạo ra từ “binh đoàn” rận vải háu đói?

Bộ sưu tập là nơi nhà tạo mốt trẻ tuổi thể hiện đỉnh cao của sự gặp gỡ giữa high fashion và tính dễ ứng dụng, giữa kỹ thuật may đo tài tình và phong cách thể thao. Những thiết kế trong bộ sưu tập dành cho các cô gái thành thị cá tính, hiện đại và có gu thời trang “Tây”, không ngần ngại mang giày brogue đế bệt hay bốt cowboy cao đến đùi, khoác lên người áo phom rộng hoặc đầm suôn với chất liệu dày có bề mặt như satin gắn thêm dãy tua rua dọc sống lưng như bờm ngựa.

Điều ấn tượng hơn cả ở các thiết kế là những chi tiết như bị cũ sờn. Trên chiếc sơ-mi trắng phom dáng hoàn hảo, đầm T-shirt đen hay chiếc quần ống vừa có những lỗ thủng hoặc mảng vải tưa ra. Đó dĩ nhiên không phải là vì quá trình bảo quản bộ sưu tập trước buổi trình diễn không chu đáo khiến cho lũ sâu, rận ưa cắn quần áo có cơ hội tung hoành. Đây hoàn toàn là ý đồ của nhà thiết kế muốn tạo ra hiệu ứng sờn rách, cũ mòn. Anh biết kiểm soát để mọi thứ vẫn trông như mới, thanh lịch, không nhuốm màu thời gian, nhàu nát hay rách mướp kiểu bụi bặm.

Wang cũng mang đến vẻ thể thao khỏe khoắn cho bộ sưu tập Chớm Thu bằng cách phối pantsuit hay áo khoác may đo hoàn hảo với ba lô có dây đeo đôi như những đường viền màu xanh hoặc phối áo dây kéo có ve cổ uốn gập bên trong áo khoác bên cạnh hai mẫu áo gió cỡ lớn trẻ trung.

\
Nhóm thực hiện

Bài: Mộc Lê

Ảnh: Trendland

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more