Bộ sưu tập Chanel Haute Couture Xuân-Hè 2016

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/02/2016 11:22:03

Grand Palais là một khu di tích rộng lớn tại Paris, phần lớn diện tích được sử dụng làm bảo tàng và đặc biệt được biết tới là nơi trình diễn thời trang của nhà Chanel.

Chanel đã từng biến đổi Grand Palais thành một khu chợ, một sòng bài, hay gần đây nhất là một sân bay hiện đại cho BST thời trang Xuân-Hè 2016. Lần này đến tại buổi trình diễn BST Haute Couture Xuân Hè 2016, sân khấu của Chanel là một khu vườn xanh mang phong cách tối giản với sàn gỗ là đường catwalk và nền trời xanh ngắt, che khuất đi bầu trời mùa đông u ám. Và lần này, nhà thiết kế Karl Lagerfeld muốn hướng tới chủ đề về môi trường, về thiên nhiên, và về những chất liệu hữu cơ, tái sử dụng.

.

chanel-couture-spring-2016-runway

Sàn diễn của Chanel tại Paris Couture Fashion Week 2016

 

chanel-couture-ellevietnam.jpg

Karl Lagerfeld và “ngôi nhà búp bê” bằng gỗ

Trên bảng màu cơ bản và sang trọng như trắng, đen và các tông màu đất, NTK Karl Lagerfeld chú trọng tạo nên những phom dáng suôn dài, thanh thoát. Hình ảnh chú ong xuất hiện xuyên suốt BST, dĩ nhiên là được thêu đính một cách cầu kỳ bởi những người thợ thủ công lành nghề nhất ở Paris.  Karl nói rằng những chú ong  trong tự nhiên đang từng ngày biến mất vì những hành động phá hủy môi trường của con người.

\

Những đôi giày gợi nhớ lại hình ảnh mà chính Coco Chanel đã sử dụng từ những năm 1920s. Đi kèm là những món phụ kiện lấy cảm hứng từ chính thế hệ selfie, ví dụ điển hình là những chiếc vỏ Iphone được biến tấu để sử dụng như những đai thắt lưng. Một số hình ảnh các phụ kiện trong bộ sưu tập:

\

Một số nhân vật đang chú ý xuất hiện tại sự kiện:

.

Anna Wintour

Editor của Vogue Ameria – Anna Wintour

 

Diane-Kruger

Diễn viên/ Người Mẫu Diane Kruger

 

Cara-Delevingne

Người mẫu Cara-Delevingne và NTK Karl Lagerfeld

Xem thêm

Chanel Haute Couture Thu-Đông 2015: Sòng bạc hoàng gia

Những điểm nhấn trong Chanel Haute Couture Xuân-Hè 2016

Chanel ra mắt bộ sưu tập Haute Couture Xuân-Hè 2015

Nhóm thực hiện

Bài: Minh Đức / Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bộ sưu tập thời trang