Bộ sưu tập Chanel Resort 2014

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/01/2014 11:08:22

Những BST Giao mùa của Karl luôn gắn liền với nét đẹp và cảm hứng tại địa điểm trình diễn, và BST Resort 2014 lần này ở Singapore cũng không là ngoại lệ. Tại sao là Singapore? Câu trả lời chưa hẳn nằm ở mục đích thương mại với tham vọng thống lĩnh thị trường châu Á, mà là chính nét đẹp văn hóa của đảo quốc này đã hút hồn Karl.

Không nghiên cứu, không chịu ảnh hưởng bởi thực tế, ông hư cấu lại tất cả các chi tiết và vẽ nên một Singapore đẹp như mơ theo bản năng và trí tưởng tượng của mình. BST này chịu ảnh hưởng lớn từ hai màu Trắng và Đen, thấp thoáng phong cách thành thị của một thành phố đa văn hóa, hòa trộn một cách ngoạn mục lịch sử và hiện tại như Singapore. Để thích ứng với khí hậu nhiệt đới, NTK sử dụng nhiều chất liệu mỏng và nhẹ như Raffia – một loại chất liệu làm từ sợi cọ. Nếu BST Thu-Đông của Chanel ghi dấu bằng vẻ đẹp huyền bí, Resort 2014 hút hồn giới thời trang bằng nét ngông cuồng như những chàng trai trẻ nhưng lại quyến rũ rất đàn bà như chính cá tính của Coco Chanel.

Trên hết, kỹ thuật thủ công trong các thiết kế của thương hiệu Pháp này luôn khiến bất kỳ ai cũng phải ngả mũ thán phục: kỹ thuật thêu đính cườm, dệt ren ánh kim và sơn mài đen trên vải… BST với 80 mẫu thiết kế thoáng gợi lại hình ảnh những chiếc đầm liền thân dài quá gối – biểu tượng thời trang của thập niên 30, nhưng được cách tân bằng những khối vải kết chùm tạo hình khối lông vũ may dọc đường biên.

Hương vị châu Á phảng phất qua những chiếc váy cashmere in hoa batik, váy quấn, và phom dáng hình học phẳng của áo khoác. Từ thiết kế tomboy thanh lịch đến trang phục biển, đầm cocktail gợi cảm, tất cả đều hài hòa trong sắc màu kem, ngọc trai, trắng và đen, được tôn lên bằng vô số loại chất liệu tinh xảo, làm đắm say những người yêu thời trang, những “fan” trung thành của Chanel trong suốt những năm qua. Đây có thể coi là BST Resort đẹp, ứng dụng và cool nhất trong năm!

\

Xem thêm Bộ sưu tập Chanel Couture mùa Thu 2013

Xem thêm Bộ sưu tập Chanel Xuân Hè 2014: Triển lãm nghệ thuật

Nhóm thực hiện

Bài: Hà Mi

Ảnh: ImaxTree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bộ sưu tập thời trang