Bộ sưu tập Dries Van Noten Thu Đông 2013

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/11/2013 17:12:26

Vẻ nữ tính và nam tính tưởng chừng đối lập lại phối hợp nhịp nhàng trong từng trang phục của bộ sưu tập Dries Van Noten Thu Đông 2013.

Gọi Dries Van Noten là bậc thầy của sự pha trộn cũng không sai. Bằng chứng mới nhất, rõ ràng nhất nằm ở bộ sưu tập cho mùa này của ông. Vẻ nữ tính và nam tính tưởng chừng đối lập lại phối hợp nhịp nhàng trong từng bộ trang phục lần lượt xuất hiện trên sàn diễn. Các thiết kế còn là câu chuyện về tài tạo layer đầy bất ngờ của Van Noten.

Không ai có thể ngờ quần ống đứng có thể đi cùng váy cắt thẳng, đầm tua rua óng ánh hay áo khoác dạ dài qua gối; quần ống rộng phối cùng áo lụa phom rộng; đầm mặc bên ngoài áo sơ-mi… Dries Van Noten phối hợp một cách điệu nghệ, đưa hai thái cực mạnh mẽ và dịu dàng hoà quyện trong những thiết kế may đo sắc sảo, nhấn nhá những chi tiết như tua rua, thêu hoạ tiết màu nổi, đính đá, hoa, kẻ sọc, gấm thêu kim tuyến, lông đà điểu mềm mại kết pha lê…

Chất liệu nổi bật, xuyên suốt bộ sưu tập là lông đà điểu, một mánh khoé tài tình để biến những trang phục thô cứng thành nữ tính của nhà tạo mốt. Ông đính nó rải rác trên các mẫu áo khoác tưởng chừng dành cho nam giới, trên những chiếc váy dài lưng trễ kết hợp cùng sơ-mi trắng nam tính, trên những mẫu đầm trơn và đặc biệt là những chiếc đầm maxi xuyên thấu rộng rinh. Dries Van Noten cho biết, ông lấy cảm hứng từ trang phục của đôi vũ công ballroom dancing huyền thoại Fred Astaire and Ginger Rogers.

\
Nhóm thực hiện

Bài: Mộc Lê

Ảnh: ImaxTree


Bộ sưu tập thời trang