Bộ sưu tập Miu Miu Xuân Hè 2014

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/01/2014 23:19:26

“Cô em gái” của Prada mùa này không dành cho phụ nữ mặn mà, bản lĩnh mà là lựa chọn của những cô gái ngọt ngào, cổ điển nhưng thỉnh thoảng biết ương bướng.

Trong khi đa phần các nhà thiết kế lớn đều tôn vinh hình ảnh nữ chiến binh đầy bản lĩnh tại tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2014, Miuccia Prada lại làm điều khác biệt. Bà gửi đến thông điệp riêng về sự nữ tính, cổ điển qua bảng màu màu pastel nhẹ dịu, những chiếc áo khoác dạ mang hơi thở những năm 1960, kiểu đầm phồng ngoại cỡ từ thập niên 80, cùng giày Mary Janes da bóng ngọt ngào. Tuy nhiên, sự nữ tính của Miu Miu không kém đi vẻ mạnh mẽ. Áo khoác dài phối với váy vinyl dày, màu sắc mạnh, mặc cùng bốt buộc dây cao đến gối cũng thể hiện sức mạnh theo cách của riêng chúng.

Chưa lúc nào trong những bộ sưu tập Xuân Hè người ta thấy nhiều áo khoác như bộ sưu tập Miu Miu lần này. Áo khoác dài đắp mảnh bằng dạ hoặc da lộn, trơn màu không tỳ vết hoặc in hoạ tiết xinh xắn là cách Miuccia đưa thứ đồ mùa đông này vào bộ sưu tập Xuân Hè.

Cùng với tất ren dày kiểu trẻ con, những hoạ tiết như trên giấy dán tường cũng đậm nét trẻ thơ, bộ sưu tập chính là thứ dành cho những cô gái trẻ ngọt ngào nhưng cũng không kém phần nổi loạn và ương bướng. Nếu không phải họ thì là ai dám mặc đồ in, đính, thêu tràn ngập hoạ tiết động vật từ mèo đến chim chóc, cây lá theo lối hoạt hình uyển chuyển của Art Nouveau?

\

Xem thêm các bộ sưu tập Xuân Hè 2014 khác:

Bộ sưu tập Burberry Prorsum Xuân Hè 2014

Bộ sưu tập Dolce&Gabbana Xuân Hè 2014

Bộ sưu tập Chanel Xuân Hè 2014

Nhóm thực hiện

Bài: Mộc Lê

Ảnh: ELLE Úc

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bộ sưu tập thời trang