Bộ sưu tập mùa Thu Versace 2018: Versace của Donatella!

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/12/2017 14:30:25

Bộ sưu tập mùa thu của nhà mốt Versace 2018 tiếp nối câu chuyện tưởng nhớ huyền thoại Gianni Versace, lồng ghép với sắc thái của Donatella Versace.

"Địa chấn" lặp lại trên sàn diễn thời trang Versace Xuân-Hè 2018
Kỷ niệm 20 năm ngày mất của người sáng lập Gianni Versace, BST Versace Xuân - Hè 2018 gợi nhắc không khí thời trang sôi động của thập niên 90 thế...

Làm sao để bộ sưu tập mùa thu Versace tiếp nối một trong những show diễn ấn tượng nhất năm? Đó là câu hỏi mà cả giới mộ điệu đặt ra sau màn trình diễn Thu-Đông 2018 của nhà mốt, nơi để thể hiện sự tiếp nối với di sản thời trang từ huyền thoại Gianni Versace.

Vẫn gắn liền với cảm hứng từ việc quay về lịch sử thời trang, ở giai đoạn mà Gianni đã từng bước tạo dựng nên một đế chế thời trang của riêng mình. Mùa này, thương hiệu Versace lựa chọn dòng chảy thân mật và yên ắng hơn. Không còn những chuyến chu du đến miền đất mơ mộng, hay bữa tiệc xa hoa, Donatella Versace lựa chọn ngôi nhà của Gianni, khách sạn Versace Palazzo là khởi nguồn cảm hứng. Với lối kiến trúc Tân Phục Hưng kết hợp cùng trường phái Ma-rốc, bộ sưu tập mùa thu của Versace lại một lần nữa phản chiếu kí ức thời trang theo góc nhìn mới lạ.

Donatella Versace: Chặng đường 20 năm trở thành một biểu tượng thời trang
Cùng lắng nghe những thành công của Donatella Versace và thương hiệu gặt hái trong 2017 cũng như câu chuyện 20 năm gắn bó của nhà thiết kế.

Xuyên suốt bộ sưu tập, người yêu thời trang có thể dễ dàng nhận ra nhiều chi tiết thuộc thương hiệu của Gianni Versace: họa tiết in Versace, thắt lưng kim loại, hay váy xếp li kết hợp quần tất họa tiết … Tất cả như đưa người xem về thời kì hoàng kim của Versace thập niên 90s. Donatella đã khéo léo thổi vào BST nét biến tấu hiện đại từ những chi tiết nhỏ, như làm mới sự kết hợp vàng-đen thành xanh-đen, hoặc áp dụng chất liệu ren, vừa quyến rũ lại tinh tế. Bà cũng không ngần ngại thử sức cùng xu hướng áo phao, nhưng lấy cảm hứng từ chiến dịch quảng cáo của Richard Avedon’s 1995 với bộ ảnh chụp siêu mẫu Claudia Schiffer và Nadja Auermann trong trạng thái Eva, chỉ khoác hờ chiếc chăn, hình ảnh biểu trưng cho sự xa xỉ và quyến rũ.

bộ sưu tập mùa thu Versace

bộ sưu tập mùa thu Versace

Versace 2018 vẫn gây được ấn tượng và đậm nét cá tính rất riêng. Yếu tố thanh lịch và nét đằm thắm, sâu lắng được cảm nhận như là một dấu ấn của giám đốc sáng tạo Donatella Versace. Thay về để lộ da thịt, Donatella thể hiện sự gợi cảm của phái đẹp bằng các chất liệu ren, thun hoặc da bóng. Cách thức chú trọng những chi tiết chiết eo và khăn quấn làm tăng thêm sự tinh tế cho bộ trang phục.

bộ sưu tập mùa thu Versace

bộ sưu tập mùa thu Versace

Donatella Versace đã truyền tải và mở lối cho một Versace vừa lạ lại vừa quen đến những người hâm mộ thời trang. Sự biến chuyển nhuần nhuyễn giữa cũ-mới, kinh điển-xu hướng đã giúp nhà mốt mang đến bộ sưu tập vừa thịnh hành lại đáng nhớ.

Nhóm thực hiện

(Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Ảnh BOF)

Bài viết liên quan

Bộ sưu tập thời trang