Bộ sưu tập thời trang Erdem Resort 2016

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/09/2015 14:20:19

BST thời trang Resort 2016 của NTK Erdem Moralioglu mang phong cách vintage với những họa tiết floral, đơn giản nhưng cực kì thanh tao và nổi bật.

BST Erdem Resort 2016 - heading picture - elle việt nam

BST thời trang Resort 2016 của NTK Erdem Moralioglu mang phong cách vintage với những họa tiết floral, đơn giản nhưng cực kì thanh tao và nổi bật. Những chi tiết trang phục của thời kì Victoria như cổ áo cao, yếm ren trắng được Erdem phối rất hòa nhã với những chiếc váy silhouette mỏng, xòe ngang eo của những năm 60; ít nhiều khiến cho người xem một cảm giác kín đáo, nghiêm trang ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một câu chuyện nhỏ bên lề có liên quan đến nguồn cảm hứng cho BST lần này, Erdem rất tự hào khi giới thiệu hai món đồ rất ưng ý mà anh vô tình tìm được tại một khu chợ trời – một tập album ảnh và một hộp nhạc, phát ca khúc “God save the Queen” có từ thời kỳ Victoria. Hai món đồ có tác động không nhỏ đến ý tưởng thiết kế nên BST Resort 2016, mà Erdem gọi đây là: “Cách mà những thời đại khác nhau chịu ảnh hưởng lẫn nhau, như những năm 60 chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời kì Victoria, hoặc thập niên 70 chịu nhiều ảnh hưởng từ những năm 20”.

ERDEM - BST thời trang Xuân Hè 2015
Tuần lễ thời trang London 2015 với sự góp mặt của thương hiệu Erdem như một làn gió mùa xuân khẽ lướt qua dịu dàng, thuần khiết.

Những chiếc váy da màu đen lót một lớp satin hồng bên trong được cách điệu với những thước vải nhún bao quanh. Chi tiết đó cũng được áp dụng trên những chiếc áo blouse trắng, kết hợp với quần culotte tạo nên điểm nhấn trên tổng thể trang phục. Những họa tiết floral chủ đạo trong BST lần này được in trực tiếp lên trang phục bằng công nghệ kĩ thuật số thay vì áp dụng kĩ thuật thêu cổ điển. Phong cách thiết kế ưa chuộng của Erdem Moralioglu là sự ngọt ngào pha trộn một chút u ám, NTK này đã thật sự đã trở thành bậc thầy trong kĩ thuật trang trí floral trên sắc tối của trang phục.

Mặc dù xuất hiện khá nhiều chi tiết được xem là khá cứng nhắc và cổ điển như áo cổ cao, áo cổ kín, yếm ren và mang chút hơi hướng couture, nhưng khi tất cả được phối vào tổng thể lại mang đến cho người xem một cảm giác dễ chịu.

Erdem chứng minh bản thân là một bậc thầy trong việc thiết kế nên những dòng sản phẩm cổ điển, và hiểu rõ được thời khắc nào là thích hợp để cho ra mắt từng dòng sản phẩm. Tinh thần thời trang Erdem muốn gửi gắm trong BST lần này là sự “Tĩnh Lặng” của phục trang.

\

Xem thêm:

Bộ sưu tập thời trang Alexander McQueen Resort 2016

10 thiết kế thời trang denim đẹp nhất mùa Resort 2016

NTK Adrian Anh Tuấn giới thiệu BST Hè-Thu 2015

Nhóm thực hiện

Bài viết: Đức Nguyễn

Nguồn: Imaxtree


Bộ sưu tập thời trang