BST Balenciaga Thu Đông 2013: sự ra mắt ấn tượng của Alexander Wang

Đăng ngày:

Bộ sưu tập Balenciaga Thu Đông 2013 là lần đầu ra mắt của Alexander Wang với danh hiệu giám đốc sáng tạo cho thương hiệu này. Không gây sốc như bộ sưu tập đầu tiên mà người tiền nhiệm Nicolas Ghesquière đã trình làng, những thiết kế Wang mang đến cũng đầy hứa hẹn cho mùa Thu Đông năm nay.

Alexander Wang, chàng trai nổi tiếng với nhãn hiệu thời trang mang tên mình gồm các thiết kế thiên về vẻ thể thao, năng động, đường phố đóng tại New York đã đặt bước đến nhà Balenciaga. Chặng đường đầu tiên của anh là bộ sưu tập thu đông 2013 cho tên tuổi trứ danh về haute couture tại tuần lễ thời trang Paris cách đây nửa năm. Dù chỉ có hai tháng để chuẩn bị, sự ra mắt của anh dưới danh nghĩa giám đốc sáng tạo mới của Balenciga đã vô cùng thành công.

Wang kế thừa một cách khéo léo những di sản của Cristóbal Balenciaga, người được các đồng nghiệp đương thời gọi là “bậc thầy của tất cả chúng tôi”. Áo khoác cocoon, váy cắt như cánh hoa, jacket tạo khối phồng tròn, peplum cứng, tay áo lửng có thể khoe ra vòng tay đều phảng phất phong cách của Balenciaga lúc sinh thời. Wang dùng sàn giả đá hoa cương để làm catwalk và họa tiết đá này cũng xuất hiện trên một số mẫu đầm, áo khoác đuôi tôm, áo lông dáng tròn mặc với quần ôm lưng cao, viền lót sau lưng áo. Nó làm liên tưởng đến sở trường về phom khối của Balenciaga.

Cái tài của Alexander Wang còn nằm ở chỗ anh sử dụng những kỹ thuật xử lý chất liệu mới đến nỗi khách ngồi ở hàng ghế đầu cũng khó lòng nhận ra mẫu quần ôm rạn ra để nhiều khoảng hở nhìn thấy làn da bên dưới là từ vải len hay  lông thú.

\
Nhóm thực hiện

Bài: Mộc Lê

Ảnh: ImaxTree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more