BST Cruise 2018 của Louis Vuitton hòa mình trong không gian xanh của Kyoto

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/02/2018 11:51:30

Cùng ngắm nhìn các thiết kế tiêu biểu trong BST Cruise 2018 của Louis Vuitton được nhiếp ảnh gia thể hiện trong không gian xanh của Kyoto.

BST Cruise 2018 của thương hiệu Louis Vuitton đã gây tiếng vang lớn khi tới cố đô Kyoto của nước Nhật, trình diễn trong không gian được ca ngợi là nơi “hôn phối” giữa thiên nhiên và kiến trúc hiện đại. Đó là bảo tàng Miho, công trình được thiết kế từ năm 1997 bởi kiến trúc sư I.M.Pei .

Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière: “Tôi đã thăm bảo tàng Miho vài năm trước và đã bị cuốn hút bởi khái niệm của I.M.Pei về sự hài hòa giữa kiến ​​trúc và thiên nhiên. Nhật Bản là một đất nước tôi tìm hiểu nhiều năm. Đó là một trong những nơi đầu tiên tôi đến khi tôi tìm kiếm cảm hứng, cách đây 20 năm, và tôi thường xuyên thường xuyên quay lại đất nước này. Bộ sưu tập Cruise 2018 là đỉnh cao của những gì Nhật Bản đã trao cho tôi trong một thời gian rất dài “.

Sau khi BST được ra mắt, những bức ảnh thời trang cũng được ra đời trong không gian xanh tuyệt vời của thiên nhiên Kyoto, Nhật Bản.

Rừng cây đặc trưng vùng Kyoto hiện lên mềm mại và đầy thư thái qua ảnh của thương hiệu Louis Vuitton.

Những thiết kế Cruise là sự giao hòa của thời trang nhà Louis Vuitton với tinh hoa văn hóa Nhật Bản.

Thời trang viễn du của nhà mốt Pháp hòa mình vào thiên nhiên nước Nhật.

Các trang phục được thiết kế với ý niệm thuộc về những chuyến du ngoạn, khám phá sự khác biệt.

NTK của thương hiệu Louis Vuitton cũng khéo léo lồng ghép hình ảnh văn hóa truyền thống Nhật Bản lên những trang phục phom dáng hiện đại.

Sự kết hợp của đô thị hiện đại và thiên nhiên ở Nhật Bản đã mang lại cảm hứng cho Louis Vuitton để thiết kế nên bộ sưu tập này. Bộ sưu tập ca ngợi vẻ đẹp hiện đại, vẻ đẹp của nền văn minh mà người xưa truyền lại, giữa chủ nghĩa vị lai và thơ ca, giữa các thành phố lớn, sôi động và cảnh quan tinh tế… Những bộ áo quần khiến người ta nhớ về samurai, tranh vẽ, trang phục nghi lễ, keikogi của võ thuật, kịch nghệ điện ảnh Kurosawa…

Ánh sáng tự nhiên tạo nên cái nhìn hoàn thiện hơn cho mỗi thiết kế Cruise 2018 của thương hiệu Louis Vuitton.

Bộ sưu tập này cũng dành sự tưởng thưởng cho nhà thiết kế Kansaï Yamamoto, người đã mở đường cho cả thế hệ nhà thiết kế người Nhật bằng cách giới thiệu tác phẩm của mình tại Pháp với sàn diễn thời trang ở Paris.

BST Cruise 2018 của thương hiệu Louis Vuitton hòa mình vào không gian của Kyoto

Họa tiết trên áo gợi nhớ những bức tranh thủy mặc của Nhật Bản.

BST Cruise 2018 của thương hiệu Louis Vuitton hòa mình vào không gian của Kyoto

Yamamoto nổi tiếng vì đã thiết kế hầu hết trang phục của David Bowie. Ông đã tạo ra các biểu tượng, và họa tiết cho túi và phụ kiện của Louis Vuitton. Những chiếc mũ là tác phẩm của nhà thiết kế Kristopher Haigh.

BST Cruise 2018 của thương hiệu Louis Vuitton hòa mình vào không gian của Kyoto

Nhiều thiết kế lần này bám sát theo tinh thần của Hokusai. Những chiếc áo giáp của chiến binh Nhật Bản cũng phảng phất hiện lên qua một số thiết kế. Và không thể thiếu vắng chi tiết đai thắt obi đặc trưng của thời trang Nhật, trong BST này chúng được làm thủ công. Một số mẫu túi xách nổi bật hơn nhờ được trang trí bằng mặt nạ Kabuki.

BST Cruise 2018 của thương hiệu Louis Vuitton hòa mình vào không gian của Kyoto

Không gian rừng trúc thiền định của thiên nhiên nước Nhật hẳn đã mang lại những “nốt trầm” cảm hứng cho NTK Nicolas Ghesquière.

________________________________________________________________________________________________________________

Xem thêm:

NTK của Marchesa hủy show tại Tuần lễ Thời trang New York vì bê bối ngoại tình của chồng?

BST Tom Ford Thu – Đông 2018: Họa tiết da báo bùng nổ sắc màu!

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bộ sưu tập thời trang