BST thời trang Gucci Resort 2016

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/09/2015 20:10:46

Người ta thường thấy sự đa sắc màu, chút lập dị, hoài cổ nhưng không xa rời thực tế trong phong cách thiết kế của Michele.

Gucci - BST thời trang Resort 2016 - heading picture - elle Việt Nam

Tháng 6 vừa qua, thương hiệu thời trang Gucci đã trình làng Bộ sưu tập thời trang Resort 2016. Gucci chi trả mọi chi phí đi lại cho các khách mời đến để chiêm ngưỡng BST ready-to-wear thứ 2 dành cho nữ giới của Giám đốc sáng tạo mới Alessandro Michele. Trong show lần này, họ đã phong tỏa góc phía Tây con đường số 22 ở New York để làm sàn diễn thời trang.

62 người mẫu bao gồm cả nam lẫn nữ xuất hiện từ một tòa nhà ở phía mặt đường đối diện với sân khấu chính, họ lần lượt băng qua đường tiến vào khu vực sàn diễn. Mở màn là sự xuất hiện của một người mẫu nữ, cô khoác lên mình chiếc váy dài quá gối với họa tiết sọc chevron tạo nên hiệu ứng thị giác mạnh mẽ. Tiếp nối là sự xuất hiện của những bộ váy ngắn trên gối của thập niên 60, những chiếc váy kim tuyến và váy len pha sợi dệt kim từng rất thịnh hành trong những năm 70; theo sau đó là những chiếc váy voan lụa, váy lụa cứng, áo ren, áo len mỏng, váy nhung và phi bóng… lần lượt xuất hiện theo sự tịnh tiến của thời gian. Những họa tiết thêu nổi xuất hiện khá nhiều trên những bộ trang phục, như phần thân trên của váy yếm thường thấy trong các buổi dạ yến cũng như những chiếc áo khoác nhung của nam.

Những phụ kiện như nhẫn kim loại, hoa tai ngọc trai, khăn choàng và nơ voan được sử dụng khá nhiều, tạo nên điểm nhấn cho BST. Bên cạnh đó, lông thú cũng đóng vai trò khá quan trọng trong show diễn với sự xuất hiện của những chiếc váy, những chiếc áo khoác lông chồn và lông cừu kiểu astrakhan (lông giả xoăn).

Người ta thường thấy sự đa sắc màu, một chút lập dị, hoài cổ nhưng không xa rời thực tế trong phong cách thiết kế của Michele. BST thời trang Resort 2016 chính là sự mở rộng và nâng cấp từ BST Thu-Đông trước đó với những cung bậc tâm trạng khác lạ và sắc màu mạnh mẽ hơn.

Sau 10 năm của triều đại Frida Giannini, NTK Michele khiến cho người xem thấy lại một hình ảnh huy hoàng đã từng xuất hiện trước đây rất lâu của thương hiệu Gucci. Đó là vào những năm 60 và 70, khi đó thời trang Gucci chỉ chủ yếu phục vụ cho tầng lớp quý tộc châu Âu và Hollywood.

\

Xem thêm:

Bộ sưu tập Chanel chớm Thu 2015

Thời trang thế giới mùa mốt chớm Thu với dấu ấn mạnh mẽ

SERGIO ROSSI – BST giày nữ chớm thu 2015

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Đức Nguyễn

Nguồn: Imaxtree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bộ sưu tập thời trang